Thuyết âm mưu: Taylor Swift dùng "lùm xùm" để hâm nóng bầu không khí trước khi ra mắt album?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 01/07/2019

Sự việc giữa Taylor Swift và Scooter Braun đúng - sai ra sao vẫn chưa ngã ngủ.

Có lẽ, sự kiện chấn động nhất làng giải trí thế giới ngày hôm nay không gì khác ngoài "cuộc chiến" giữa Taylor Swift và Scooter Braun xoay quanh vấn đề bản quyền của 6 album trước đây của nữ ca sĩ "You Need To Calm Down". Sự kiện trên không chỉ gói gọn giữa Taylor và Scooter mà đã kéo gần như toàn bộ Hollywood vào cuộc.

Nếu như Adele, Lady Gaga, Beyoncé, Katy Perry, Iggy Azalea, Miley Cyrus, Ariana Grande, Camila Cabello, Halsey, Nicki Minaj, Rihanna, Cara Delevigne... đồng loạt đứng về phía Taylor với những động thái riêng thì Justin Bieber, Hailey Baldwin, vợ chồng Kim Kardashian - Kanye West, Charlie Puth, Demi Lovato lại chọn đứng về phía Scooter Braun.

Thuyết âm mưu: Taylor Swift dùng lùm xùm để hâm nóng bầu không khí trước khi ra mắt album? - Ảnh 1.

Taylor Swift chính là tâm điểm truyền thông Mỹ ngày hôm nay.

Hiện tại, sự việc trên đang diễn biến vô cùng phức tạp, vẫn còn quá sớm để kết luận là Taylor Swift hay Scooter Braun mới là người sai. Nhưng câu hỏi đặt ra là: vì sao Taylor Swift lại chọn ngay đúng thời điểm này để "bóc phốt" Scooter Braun? Một số khán giả hồ nghi tiếp tục cho rằng, đây là cách để Taylor Swift chọn để "hâm nóng" không khí trước thềm ra mắt album mới - "Lover".

Khán giả cũng biết rõ lịch sử sử dụng "thị phi" một cách vô cùng nhuần nhuyễn của Taylor Swift mỗi một album mới của cô nàng. "Red" là hàng loạt những đồn đoán về tình cũ ngập tràn trong các bài hát của album. "1989" kết hợp giữa tình cũ, câu chuyện bản quyền âm nhạc và "thị phi" một thời với Katy Perry. "reputation" bùng nổ với câu chuyện "trả thù", hình tượng rắn chúa. Thế nên, nhiều người vẫn chưa rõ Taylor sẽ tiếp tục sử dụng "chiêu thức" nào.

Taylor Swift có đường đi nước bước chưa bao giờ thừa thãi, lúc an toàn, chắc chắn, lúc táo bạo, liều lĩnh. Nhưng dù có "táo bạo", đó cũng là sự "táo bạo" có tính toán, không hề tùy hứng. Mọi kịch bản đều được cô nàng và ekip tính toán kĩ. Đó là điều ai cũng biết.

Ủng hộ LGBT và nhóm người thiểu số? Taylor Swift đã thực hiện manh nha trong "ME!" và tiến hành rất mạnh mẽ trong "You Need To Calm Down", thậm chí mời cả một "dải ngân hà" khách mời, không ngần ngại mời cả Katy Perry để thực hiện cái ôm lịch sử trong đĩa đơn thứ hai. Nhưng kết quả? Cả hai single đầu tiên từ album "Lover" tuy không thất bại, không "flop", nhưng khó có thể gọi là bùng nổ được.

"You Need To Calm Down" MV - Taylor Swift

"Lover" theo như Taylor nói sẽ có thông điệp chính trị mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những gì cô đã làm. Tuy nhiên, chính "thông điệp chính trị" là con dao hai lưỡi, và kết quả "You Need To Calm Down" chính là bước "hụt chân" của nữ ca sĩ.

Phải có phương án khác! Dường như, lần này cách Taylor chọn chính là đánh vào sự phẫn nộ và lòng trắc ẩn của người hâm mộ. Ai mà chẳng tiếc thương 6 album trước của Taylor Swift? Rõ ràng, âm nhạc của Taylor đã gắn chặt với cuộc sống và kí ức của rất nhiều người. Bỗng một ngày, họ nhận ra những bài hát và album đó đang bị đe dọa, thế nên họ phẫn nộ, họ chọn cách đứng về phía Taylor.

Taylor hoàn toàn chủ động tố cáo Scooter Braun, không phải vào thời điểm nào khác, mà vào chính thời điểm hai single "ME!" và "You Need To Calm Down" đã "nguội". Chỉ với một bức tâm thư đăng trên Tumblr - nền tảng mạng xã hội cô thường xuyên sử dụng để tương tác trực tiếp với fan. Không phải Facebook, không phải Instagram, không phải Twitter - quá hình thức, quá "hành chính", mà là Tumblr, như một nạn nhân đích thực, chia sẻ tâm tư để "kêu cứu".

Thuyết âm mưu: Taylor Swift dùng lùm xùm để hâm nóng bầu không khí trước khi ra mắt album? - Ảnh 3.

Liệu tất cả sự việc diễn ra từ sáng đến giờ đều đã được Taylor tính toán kĩ?

Là một trong những sao nữ quyền lực nhất thế giới hiện nay, bức tâm thư của Taylor đủ làm "chao đảo" mạng Internet toàn cầu. Hơn thế nữa, hàng chục nghệ sĩ đã nhảy vào, mà tên tuổi của ai cũng thuộc hàng A+, A++ trở lên. Sự chú ý và spotlight của truyền thông toàn thế giới, vốn đã nguội đi ít nhiều, nay lại đổ dồn vào Taylor Swift. Thuyết âm mưu cho rằng đây là một nước cờ quá thông minh.

Đến lúc này, đúng - sai vẫn chưa có thể phân định, nhưng rõ ràng, Taylor Swift đã dọn đường cho album "Lover" của cô một cách thành công. Ai sẽ không ủng hộ album mới ra mắt của một "nạn nhân" đầy tội nghiệp cơ chứ?

Chia sẻ

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm