Chiêm ngưỡng thác nước khổng lồ đổ từ tòa nhà chọc trời xuống đất giữa lòng thành phố Trung Quốc

Mây, Theo Helino 10:48 24/07/2018

Được biết, mỗi lần vận hành thác nước này tiêu tốn đến 800 nhân dân tệ (gần 3 triệu VNĐ) mỗi giờ cho chi phí tiền điện.

Sự xuất hiện của 1 thác nước khổng lồ được đổ ra từ 1 tòa nhà cao tầng tại thành phố Quý Dương, phía tây nam Trung Quốc đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng nước này trong những ngày qua. 

Được biết, tòa nhà chọc trời đặc biệt này có tên Liebian, cao 121m, nằm tại một quảng trường công cộng ở khu thương mại trung tâm của thành phố Quý Dương.

Chiêm ngưỡng thác nước khổng lồ đổ từ tòa nhà chọc trời xuống đất giữa lòng thành phố Trung Quốc - Ảnh 1.

Thác nước khổng lồ được đổ ra từ 1 tòa nhà cao tầng tại thành phố Quý Dương

Từ phía trên của tòa Liebian, xuất hiện 1 thác nước cao 108m đổ thẳng xuống 1 bể lớn được lắp đặt ở dưới đất, ở đó có bốn máy bơm công suất 185 kilowatt dùng để đưa lại nước lên đỉnh thác.

Toàn cảnh tòa nhà đặc biệt

Thác nước này được quản lý bởi Công ty Quản lý Tài sản Quý Châu Ludiya và được thiết kế để trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, do mỗi lần vận hành thác nước này tiêu tốn đến 800 nhân dân tệ (gần 3 triệu VNĐ) mỗi giờ cho chi phí tiền điện vậy nên nó chỉ hoạt động mỗi khi thành phố có sự kiện đặc biệt.

Kể từ xuất hiện, thác nước này đã nhận được nhiều lời khen chê trái chiều. Người thì cho rằng đây là 1 công trình kiến trúc độc đáo và sẽ thúc đẩy nền du lịch của thành phố, người thì lại phê bình đây là 1 ý tưởng quá lãng phí, vô ích và khoa trương.

Một số góc nhìn khác của tòa nhà thác nước Liebian

Để đáp lại những lời chỉ trích, ông Cheng, một phát ngôn viên của công ty Ludiya trả lời báo chí cho biết: "Tòa nhà của chúng tôi có hệ thống dự trữ và thoát ngước, vì vậy nước được bơm và sử dụng xoay vòng". Thêm vào đó, nguồn nước sử dụng cho thác nước này được lấy từ nước máy tái chế, nước mưa hoặc từ các kênh khác.

Ông Cheng cũng nhấn mạnh việc thác nước chỉ hoạt động trong dịp đặc biệt, mỗi lần vận hành chỉ trong khoảng từ 10 đến 20 phút để tiết kiệm điện hết sức có thể.

(Theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm