Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle

Jia You, Theo Helino 20:30 18/05/2018

Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong gia đình Hoàng gia Anh, không những thế kiến trúc bên trong nhà nguyện khiến nhiều người trầm trồ.

Giống như bao sự kiện trọng đại của Hoàng gia Anh, lễ cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng không chỉ nước Anh mà tất cả mọi người trên toàn thế giới. Tạm gác những tin đồn lùm xùm bên gia đình của công nương tương lai, thì công đoạn chuẩn bị cho lễ cưới vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi của tất cả mọi người. Đặc biệt là hình ảnh nhà nguyện St.George, nơi diễn ra lễ cưới vào 12 giờ (giờ địa phương) ngày 19/5 cũng khiến nhiều người tò mò.

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 1.

Nhà nguyện St. George’s Chapel, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. (Ảnh: Internet)

Nhà nguyện St. George’s Chapel nằm ở lâu đài Windsor, quận Berkshire, phía Đông Nam nước Anh, đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của gia đình Hoàng gia Anh trong nhiều năm. Nhà nguyện cũng là nơi Hoàng gia Anh tổ chức lễ trao Tước hiệu Hiệp sĩ Garter (Tước hiệu này được thành lập bởi vua Edward III của Anh vào năm 1348). Hoàng tử Harry và Meghan Markle không phải là cặp đôi đầu tiên tổ chức hôn lễ tại đây, trước đó vào năm 2005 nơi đây đã diễn ra hôn lễ của cha Harry - thái tử Charles và nữ công tước xứ Cornwall Camilla.

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 2.

Không gian bên trong nhà nguyện St. George’s Chapel. (Ảnh: Internet)

Vào năm 1528, nhà nguyện được hoàn thành dưới thời vua Henry VIII và đây trở thành nơi cầu nguyện cho gia đình Hoàng gia. Nữ hoàng Elizabeth II đã dành nhiều kì nghỉ cuối tuần ở đây và còn sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cũng như các công việc của quốc gia. Bên trong nhà nguyện được thiết kế với lối kiến trúc ấn tượng, là một trong mẫu điển hình nhất của kiến trúc Gothic. Chỉ cần vừa bước vào nhà nguyện, mọi người sẽ bị thu hút bởi trần nhà có mái vòm tuyệt đẹp và những ô cửa kính nhiều màu sắc

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 3.

Nhà nguyện được hoàn thành dưới thời vua Henry VIII và đây trở thành nơi cầu nguyện cho gia đình Hoàng gia vào năm 1528. (Ảnh: Internet)

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 4.

Bên trong nhà nguyện được thiết kế với lối kiến trúc ấn tượng, là một trong mẫu điển hình nhất của kiến trúc Gothic. (Ảnh: Internet)

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 6.

Hai bên tường của sảnh nhà nguyện được trang trí bằng những bức tượng cổ. (Ảnh: Internet)

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 7.

Trên trần của nhà nguyện được treo những lá cờ nhiều màu sắc tượng trưng cho Tước hiệu Hiệp sĩ Garter. (Ảnh: Internet)

Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 8.
Chiêm ngưỡng nhà nguyện St.George, nơi diễn ra đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 9.

Toàn cảnh phía bên ngoài nhà nguyện St. George’s Chapel.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho lễ cưới dường như đã hoàn tất. Toàn thể công chúng nước Anh không khỏi hồi hộp trước sự kiện trọng đại này. Lễ cưới Hoàng gia dự kiến kéo dài 1 giờ đồng hồ và tất cả người dân nước Anh đều có thể xem trực tiếp qua màn hình TV trên 3 kênh truyền hình lớn gồm BBC, Sky News và ITV.

(Nguồn:Express.co.uk)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14