Chiêm ngưỡng dàn “mỹ nhân” đẹp đến mức không ai nỡ ăn

Thanh Hương, Theo Thời đại 23:05 21/01/2018

Bạn không đọc nhầm đâu, đây đúng là các “mỹ nhân” đặc biệt, được tạo nên từ bột mỳ và đường, những tác phẩm tuyệt vời của một nghệ nhân làm bánh kem nổi tiếng ở Trung Quốc.

Tại quê nhà, nghệ nhân làm bánh Châu Nghị còn được biết tới với biệt danh "Ông vua đồ ngọt". Mới đây, anh đã thu hút được sự chú ý của dư luận khi cho ra đời hàng loạt những chiếc bánh kem với hình dạng vô cùng độc đáo.

Mới nhìn qua, không ai có thể tưởng tượng những mỹ nhân cổ trang xinh đẹp tuyệt vời này lại là... những chiếc bánh kem.

Chiêm ngưỡng dàn “mỹ nhân” đẹp đến mức không ai nỡ ăn - Ảnh 1.

Những chi tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ và sống động đến mức người ta sẽ nghĩ chúng là những bức tranh hoặc búp bê nhiều hơn là những chiếc bánh có thể ăn được.

Chiêm ngưỡng dàn “mỹ nhân” đẹp đến mức không ai nỡ ăn - Ảnh 2.

Thậm chí, với một số tác phẩm, người ta còn đếm được cả những sợi lông mi của các "mỹ nhân".

Chiêm ngưỡng dàn “mỹ nhân” đẹp đến mức không ai nỡ ăn - Ảnh 3.

"Tiên nữ thưởng rượu quên sầu" - một trong các tác phẩm dự thi tại Cuộc thi Làm bánh Quốc tế năm ngoái đem lại giải thưởng cho Châu Nghị.

Từ lâu Châu Nghị đã được biết đến là một trong những nghệ nhân làm bánh kem tài năng nhất Trung Quốc. Tuy nhiên năm ngoái, anh đã vinh dự nhận được 3 huy chương vàng và 2 huy chương đồng tại Cuộc thi Làm bánh Quốc tế, nên tiếng tăm của anh đã vươn ra tầm cỡ thế giới.

Những tác phẩm của anh không chỉ thể hiện tài năng xuất chúng, mà còn phản ánh tình yêu sâu đậm của chàng trai 8X với nghệ thuật truyền thống và văn hóa dân tộc.

Chiêm ngưỡng dàn “mỹ nhân” đẹp đến mức không ai nỡ ăn - Ảnh 4.

Những "mỹ nhân" sống động tới mức có thể... đếm được từng sợi lông mi.

"Một số phần của chiếc bánh khiến tôi phải làm đi làm lại tới 8 lần vì kết quả chưa ưng ý. Bạn phải làm cho đến khi từng thành phần trở nên hoàn hảo để gắn chúng lại với nhau" -  Châu Nghị cho biết.

Châu Nghị có một tiệm bánh kem tại Tô Châu, gần Thượng Hải, và thường xuyên đưa ảnh chụp những chiếc bánh đẹp ngoài sức tưởng tượng của anh lên các mạng xã hội cho người hâm mộ chiêm ngưỡng.

Ngoài những tác phẩm trên, Châu Nghị cho biết hầu như anh có thể tạo ra những chiếc bánh với bất kỳ hình dạng nào, trong đó có các nhân vật nổi tiếng như Võ Tắc Thiên, hay Tôn Ngộ Không, cũng như công chúa Elsa...

Chiêm ngưỡng dàn “mỹ nhân” đẹp đến mức không ai nỡ ăn - Ảnh 5.

Một tác phẩm theo phong cách khác của Châu Nghị.

Theo Oddity Central

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm