Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả "hảo" drama cung đấu

THUY LE, Theo Helino 17:32 15/11/2019

Bộ đôi Lee Jung Jae - Shin Min Ah trở lại và hứa hẹn lợi hại hơn xưa với những tình tiết căng thẳng và “xoắn não” dồn dập khiến khán giả ngớ người trong Chief of Staff phần hai.

Chief of Staff (Trợ Lý Trưởng) của nhà đài JTBC lên sóng phần đầu tiên vào tháng 7 năm nay và được đánh giá là một phim chính trị đặc sắc. Bốn tháng sau phần đầu, bộ phim vừa trở lại với phần thứ hai từ ngày 11/11 với nguyên vẹn dàn diễn viên cũ và thêm một số gương mặt mới chất lừ. Chief of Staff lên sóng với rating 4.2%, tuy thấp hơn một chút so với phần đầu tiên nhưng lại cao so với mặt bằng chung ảm đạm của tất cả phim đài cáp hiện tại, đủ để thấy bộ phim sở hữu một lượng khán giả trung thành không nhỏ. Sức hút của phim đến từ nội dung đấu đá chính trị ngày càng kịch tính cùng dàn diễn viên hùng hậu và chất lượng.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 1.

1. Đấu trường chính trị tiếp tục rực lửa, âm mưu chồng chéo âm mưu

Chief of Staff tiếp tục "chiêu đãi" khán giả một "chảo lửa" chính trị đầy rẫy âm mưu và đấu đá với nhân vật trung tâm là Jang Tae Joon (Lee Jung Jae). Phần đầu tiên kết thúc với cái chết của hai nhân vật quan trọng: đại biểu Lee Seong Min (Jung Jin Young) và phụ tá Go Seok Man (Im Won Hee) - một người là tiền bối, một người là bạn thân của nhân vật chính Tae Joon. Trong phần mới, Tae Joon nay đã hoạt động trên chính trường với tư cách một đại biểu đương nhiệm chứ không còn là phụ tá nữa. Ở cương vị mới, anh lập những kế hoạch tinh vi để vừa củng cố quyền lực vừa tìm cách triệt hạ một loạt đối thủ "gốc to rễ lớn".

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 2.
Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 3.

Chief of Staff phần đầu tiên kết thúc với hai cái chết khiến khán giả bàng hoàng.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 4.

Nam chính Tae Joon trở lại và lợi hại hơn xưa.

Khán giả tiếp tục được chứng kiến những đấu đá không hồi kết giữa các chính trị gia nhằm đạt được mục đích của mình. Mối quan hệ và sự điều khiển lẫn nhau giữa chính trị và các tập đoàn lớn cũng được khai thác sâu hơn. Mạch phim vẫn tiến triển với phương châm: "Bước vào chính trường, lợi ích là tất cả." Người hôm trước là bàn đạp, hôm sau đã trở thành đá ngáng đường. Kẻ hôm qua còn đứng cùng chiến tuyến ngày mai đã hóa kẻ thù không đội trời chung. Khán giả ưa thích những phim ngập "drama" vì thế chắc chắn sẽ không khỏi phấn khích khi theo dõi Chief of Staff.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 5.

Trong chính trị, không có bạn bè, chỉ có lợi ích.

Thực tế, nhịp phim của Chief of Staff đã được điều chỉnh một chút, hợp lý và dễ theo dõi hơn so với kiểu dồn dập quá mức như ở phần đầu tiên. Lượng sự kiện nhiều nhưng được phân bổ hợp lý và có lớp lang, giúp ngay cả các khán giả không phải fan của thể loại phim chính trị vẫn có thể thưởng thức phim mà không sợ bị "quá tải". Tuy nói là phần thứ hai nhưng phim cũng dành thời lượng nhất định để nhắc lại các sự kiện trong phần trước, giúp những ai chưa xem phần đầu vẫn có thể hiểu nội dung dễ dàng. Nhưng hẳn nhiên lời khuyên "nho nhỏ" là nên xem trước phần đầu tiên để có thể hoàn toàn hiểu được động cơ và hành động của các nhân vật cũng như tránh bị "rối não" bởi vài cái tên lạ lẫm chẳng biết từ đâu xuất hiện.

2. Nhân vật mới mang đến làn gió mới: Cuối cùng cũng có chút hài hước rồi!

Khi một số nhân vật cũ "bay màu" thì các nhân vật mới là cần thiết để "đổi gió" cho bộ phim chính trị vốn đã bị xem là khô khan này. Lee Ji Eun (Park Hyo Soo) xuất hiện với vị trí phụ tá mới của nữ chính đóng vai trò như một điểm sáng mang đến những phân cảnh hài hước đắt giá trong bầu không khí chung căng thẳng của toàn phim. Hình tượng "bà chằn tinh" vừa nữ cường, sắc sảo, vừa vui tính mà khó tính của nhân vật này sẽ khiến không ít khán giả phải đặc biệt thích thú.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 6.
Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 7.

Nữ nhân vật gây ấn tượng mạnh với hình tượng "chằn tinh" hài hước, vừa vào đã khiến nhân viên sợ xanh mặt.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 8.

Cô còn thuộc kiểu chị đại điển hình, vừa ngầu vừa dữ đủ khiến ai nhìn cũng ngán.

Bên chính diện có thêm người thì phe phản diện cũng không thể chịu kém. Choi Kyung Cheol (Jeong Man Sik) là cánh tay mới đắc lực của "trùm phản diện" Song Hee Seob (Kim Gap Soo). Một kẻ thủ đoạn và ranh mãnh lại nắm ghế công tố viên trưởng của thủ đô Seoul và mục tiêu của hắn không ai khác ngoài nam chính Jang Tae Joon. Sự xuất hiện của nhân vật này mở thêm một cấp kịch tính mới cho phim, hứa hẹn những chướng ngại không nhỏ cho phía nam chính của chúng ta.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 9.
Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 10.

3. Tuyến tình cảm ít đến đáng thương, các khán giả "hảo ngọt" đừng trông đợi nhiều

Nếu đã quyết định theo dõi một bộ phim thuần chính trị như Chief of Staff, khán giả quả thật cần phải chuẩn bị tâm lý sẽ gần như không được thưởng thức các phân cảnh lãng mạn. Chief of Staff hoàn toàn không khô khan đến mức bỏ rơi luôn tuyến tình cảm, bởi có hẳn một "tứ giác tình yêu" tiềm năng đã thành hình khá rõ trong bộ phim này: Seon Yeong (Shin Min Ah) - Tae Joon - Yeon Hwa (Lee Elijah) - Do Kyung (Kim Dong Jun). Tuy nhiên các nhân vật của chúng ta đều quá bận rộn trong guồng quay bất tận của những âm mưu chính trị nên rất khó để khán giả được thưởng thức bất cứ phân cảnh tình cảm đúng nghĩa nào, việc ta có thể làm chỉ là tạm hài lòng với những "hint" ít ỏi và sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau giữa các nhân vật được thể hiện một cách nhẹ nhàng mà thôi.

4. Nâng cấp hình tượng nhân vật, dàn diễn viên vẫn chất như thường

Ưu điểm lớn của Chief of Staff trong lần tái xuất này nằm ở việc nâng cấp hình tượng nhân vật. Bốn nhân vật chính mỗi người đều đã có những bước tiến lớn về mặt tư tưởng cũng như hành động. Trái với lo ngại của khán giả về một nam chính "phản anh hùng", Jang Tae Joon của phần này vẫn thủ đoạn, vẫn thâm độc, nhưng mục tiêu của anh nay là những kẻ "tai to mặt lớn" đứng sau cái chết của hai người anh, người bạn quan trọng. Trái với một nhân vật khiến khán giả tương đối khó hiểu trong phần đầu tiên, Tae Joon hiện tại đấu tranh với một lý tưởng rõ ràng: "Chính trị là để phục vụ nhân dân" - điều mà Lee Seong Min luôn nhắc anh trước khi qua đời. Đây chính là bước tiến quan trọng của nhân vật và đóng vai trò định hướng cho mạch phim của Chief of Staff về sau.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 12.

Không còn luồn cúi, nam chính của chúng ta nay công khai đứng lên đối đầu với "trùm phản diện".

Nữ chính Kang Seon Yeong cũng gây ấn tượng vì đã dần trở thành một chính trị gia đích thực, cứng rắn và mưu mẹo hơn nhằm đủ sức đương đầu với các thế lực chỉ chực chờ kéo cô xuống đồng thời tìm ra ẩn tình đằng sau cái chết của phụ tá Seok Man. Cậu thực tập sinh Do Kyung từ anh chàng thần tượng nam chính hết mực ở phần trước nay đã xác định được quan điểm và mục tiêu của chính mình và đang làm hết sức để tự vươn đến đó. Riêng Yoon Hye Won nay đã chính thức thành phụ tá của nam chính Tae Joon, có thể công khai đứng về phía anh chứ không còn phải lén lút giúp đỡ như trước nữa. Mỗi một nhân vật đều có những bước phát triển riêng đáng kể và hứa hẹn thúc đẩy mạch phim theo chiều hướng kịch tính hơn.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 13.

Nữ chính Seon Yeong không còn là một đại biểu non tay mà đã cứng rắn và biết mưu tính hơn.

Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 14.
Chief of Staff của Shin Min Ah: Món đặc biệt dành cho khán giả không hảo ngọt chỉ khoái cung đấu drama - Ảnh 15.

Hai nhân vật chính còn lại cũng có bước tiến triển quan trọng của riêng mình.

Sau hai tập đầu tiên, Chief of Staff phần hai hiện nhận nhiều đánh giá tích cực. Thuộc vào thể loại phim kén người xem nên bộ phim không nổi đình đám như các tác phẩm khác, tuy nhiên tin rằng nếu là người ưa thích các tác phẩm kịch tính và nhiều nút thắt cũng như sở hữu dàn diễn viên thật sự chất lượng, Chief of Staff là một tác phẩm hoàn toàn nên được "nghía qua". Phim hiện tiếp tục lên sóng trên đài cáp JTBC lúc 19:30 giờ Việt thứ hai - thứ ba hàng tuần.

Trailer "Chief of Staff 2" (TRỢ LÝ TRƯỞNG 2)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm