Chiếc váy cưới 47$ khiến tôi nhận ra: Đầu tư cho hôn nhân mới đáng giá thay vì đổ "tiền tấn" vào lễ lạt đắt đỏ

Kiko, Theo Pháp Luật Và Bạn Đọc 20:31 19/04/2022

"Không ít cô dâu tương lai khẳng định chiếc váy cưới tôi lựa chọn giúp họ gạt bỏ những áp lực phát sinh từ định kiến về lễ cưới hỏi xưa nay".

Cuộc đời tôi bước sang trang mới từ tháng 2 năm nay, ngay từ giờ phút tôi sải bước bên chồng trong chiếc váy cưới 47 đô. Khi đó chúng tôi thống nhất là chỉ tổ chức một buổi lễ be bé xinh xinh vì mong muốn tiết kiệm chi phí. Để có thể đến bên nhau, chồng tôi đã chuyển tới California ở cùng tôi. Và chúng tôi đều cảm thấy không nhất thiết phải tiêu tốn cả núi tiền vào lễ thành hôn, thay vào đó sẽ cùng chắt chiu cho cuộc sống lứa đôi trong tương lai.

Công việc của tôi liên quan chặt chẽ đến truyền thông và mạng xã hội. Bởi thế nên tôi cũng tự gây dựng một kênh YouTube cho riêng mình. Qua đó tôi muốn chia sẻ những vlog về cuộc sống thường nhật, tất nhiên không thể bỏ lỡ câu chuyện về cách hai vợ chồng cùng tổ chức đám cưới ra sao, chi tiêu thế nào.

Chiếc váy cưới 47$ khiến tôi nhận ra: Đầu tư cho hôn nhân mới đáng giá thay vì đổ tiền tấn vào lễ lạt đắt đỏ - Ảnh 1.

"Chúng tôi đều cảm thấy không nhất thiết phải tiêu tốn cả núi tiền vào lễ thành hôn, thay vào đó sẽ cùng chắt chiu cho cuộc sống lứa đôi trong tương lai."

Để giúp mọi người theo dõi sát sao hơn, vào ngày 18/3 vừa qua, tôi chủ động đăng tải một đoạn video ngắn lên TikTok khoe chiếc váy cưới mình sẽ mặc. Nào ngờ nó nhanh chóng trở thành video "hot" không tưởng, cho đến hiện tại đã cán mốc triệu view!

Để tôi nói rõ về chiếc váy cưới 47 đô. Tại sao nó có giá đó? Xin hé lộ, nơi khai sinh ra chiếc váy chính là SHEIN - một thương hiệu thời trang bình dân từ Trung Quốc. Tôi đã đau đáu khá nhiều khi mỏi mắt tìm kiếm một chiếc váy cưới có mức giá bình dân mà mặc lên vẫn ổn. Chúng tôi chỉ muốn chi 500 đô cho cả đám cưới, và riêng bộ lễ phục của anh nhà đã ngốn đến 1/5 tổng chi phí.

Thú thực, chiếc váy cưới giá rẻ này không phải lựa chọn đầu tiên trong đầu tôi. Bởi tôi từng chú ý đến một thiết kế khác, cũng hở lưng, dáng đuôi cá, giá đắt hơn nhiều mà mỗi tội họ chẳng có size cho tôi. Ngay khi tôi nản lòng thì Google như đọc được suy nghĩ, hiển thị ngay chiếc váy SHEIN với kiểu dáng y hệt mà giá chỉ vỏn vẹn 47 đô. Cảm giác ban đầu là thoáng lo lẫn mông lung, bởi tôi chưa thử order đồ SHEIN bao giờ. Một phần đáng ngại nữa là tôi cao đến... 1m82, hầu hết các mẫu váy may sẵn đều trở nên ngắn cũn khi ướm vào. Đâm ra chiếc váy cưới này tựa như một trò may rủi mà bản thân tôi cũng chẳng kỳ vọng nhiều cho cam.

Chiếc váy cưới 47$ khiến tôi nhận ra: Đầu tư cho hôn nhân mới đáng giá thay vì đổ tiền tấn vào lễ lạt đắt đỏ - Ảnh 2.

"Chiếc váy cưới tựa như một trò may rủi mà bản thân tôi cũng chẳng kỳ vọng gì nhiều cho cam."

Người ta thường bảo "không hy vọng sẽ chẳng phải thất vọng". Đó cũng là điều tôi nhẩm trong đầu khi đứng trước chiếc hộp SHEIN vừa được ship tới. Nhưng lạ thay, khi mặc thử lên người thì tôi ngỡ ngàng: chiếc váy cưới vừa như in và chẳng cần phải chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào! Quan trọng hơn cả, trông nó không hề RẺ như mức giá mà tôi đã bỏ ra. Tôi còn thấy vui vì nếu "quẩy" hết nấc trong tiệc tối, nhỡ may chiếc váy bị lấm bẩn thì cũng chẳng đáng ngại.

Buổi tối trọng đại đó chúng tôi có 30 khách mời thân thiết cùng tề tựu tại một địa điểm ngoại cảnh chẳng tốn xu nào để thuê. Thay vào đó, hai vợ chồng chi thêm 76 đô cho ghế ngồi và 230 đô cho cổng hoa. Các chi tiết khác như bánh, hoa cưới... đều là quà tặng nên giúp tiết kiệm được cả mớ chi phí. Đến phần thết đãi thì cả dàn người rủ nhau ghé một nhà hàng gần đó, ai ăn gì thì tự trả tiền nấy.

Chiếc váy cưới 47$ khiến tôi nhận ra: Đầu tư cho hôn nhân mới đáng giá thay vì đổ tiền tấn vào lễ lạt đắt đỏ - Ảnh 3.

"Không ít cô dâu tương lai khẳng định chiếc váy cưới tôi lựa chọn giúp họ gạt bỏ những áp lực phát sinh từ định kiến về lễ cưới hỏi xưa nay."

Trên TikTok cũng như YouTube, ngày càng lắm người xem và để lại bình luận rằng đám cưới của chúng tôi truyền cảm hứng ít nhiều cho họ. Không ít cô dâu tương lai khẳng định chiếc váy SHEIN tôi lựa chọn giúp họ tự tin hơn trong việc cắt giảm chi phí trang phục cưới, gạt bỏ những áp lực phát sinh từ định kiến về lễ cưới hỏi xưa nay.

Nhìn chung, tôi khá vui khi vợ chồng dè xẻn mà vẫn có được buổi chiêu đãi thân mật và vui vẻ. Bản thân tôi cũng tự hào mà truyền tải thông điệp rằng đầu tư cho hôn nhân mới là bền vững và đáng giá, thay vì cứ chất "tiền tạ, tiền tấn" vào các buổi lễ lạt linh đình hay váy áo đắt đỏ.

Nguồn: Insider

https://afamily.vn/chiec-vay-cuoi-47-khien-toi-nhan-ra-dau-tu-cho-hon-nhan-moi-dang-gia-thay-vi-do-tien-tan-vao-le-lat-dat-do-20220418205745357.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm