Chiếc ô tô với vết xước nhẹ và mẩu giấy nhắn xin lỗi kèm số điện thoại khiến bất cứ tài xế nào cũng chẳng thể nổi nóng

Nam An, Theo Helino 10:49 13/11/2018

Sau khi phát hiện chiếc ô tô đỗ bên đường có vết xước nhẹ kèm theo mẩu giấy nhắn có lời xin lỗi và số điện thoại liên lạc, một người dùng mạng đã chụp ảnh và đăng tải câu chuyện lên Facebook.

Ngày 12/11, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chiếc ô đậu bên đường không may bị ai đó làm xước. Tuy nhiên điều khiến mọi người chú ý hơn cả là mảnh giấy nhắn lịch sự do người phạm lỗi để lại trên kính chắn gió. 

Sau khi đọc xong mảnh giấy nhắn, người chủ xe đã ngay lập tức chụp lại ảnh và chia sẻ trên một page chuyên về ô tô.

"Thân gửi bạn. Tôi thành thật xin lỗi vì đã va quệt vào xe của bạn. Tôi để lại số điện thoại 0988114... để bạn liên lạc lại với tôi. Tôi sẽ bồi thường cho bạn. Rất mong bạn thông cảm cho tôi…", nội dung mảnh giấy được để lại.

Chiếc ô tô với vết xước nhẹ và mẩu giấy nhắn xin lỗi kèm số điện thoại khiến bất cứ tài xế nào cũng chẳng thể nổi nóng - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của chủ xe ô tô.

Theo đó, rất có thể do va chạm nhẹ nên một người nào đó đã vô tình làm xước xe ô tô màu đỏ đậu bên đường. Thay vì cứ thể bỏ đi để khỏi bồi thường, người phạm lỗi đã để lại mẩu giấy nhắn với nội dung xin lỗi, kèm theo đó có số điện thoại để chủ xe tiện liên lạc khi sơn sửa lại xe.

Chắc chắn rằng trong nhiều trường hợp, dù chiếc xe bị xước nhưng khi đọc được mẩu giấy nhắn ngắn gọn, lịch sự đầy tử tế của "thủ phạm" thì các chủ xe cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và cảm thông hơn rất nhiều.

Chiếc ô tô đậu bên đường và vết xước nhẹ ngay phần đầu xe

Sự việc trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số người dành lời khen trước cách ứng xử tử tế của "thủ phạm" đã gây ra vết xước xe. Đồng thời, một số người cũng không quên kể lại những tình huống mình từng gặp phải khi tham gia giao thông hoặc đậu xe trên đường. 

"Chắc bác tài xế đọc xong cũng không nỡ bắt đền đầu, chắc chỉ alo mời nhau chầu cà phê để làm quen thôi là vui rồi. Đôi khi cuộc sống cứ nhẹ nhàng như vậy thì sẽ bớt bon chen hơn", tài khoản A.T bình luận. 

Chiếc ô tô với vết xước nhẹ và mẩu giấy nhắn xin lỗi kèm số điện thoại khiến bất cứ tài xế nào cũng chẳng thể nổi nóng - Ảnh 3.

Mẩu giấy nhắn tử tế của "thủ phạm" để lại sau khi vô tình làm xước xe

"Ai cũng tử tế như "thủ phạm" trong câu chuyện này thì chẳng ai muốn bắt đền làm gì. Hôm trước xe mình cũng bị chị chở con đi thi va vào làm gãy gương. Có lẽ do vội chị ấy cũng cuống quýt xin lỗi rồi để lại cả số điện thoại rồi chứng minh thư làm tin để quay lại bồi thường sau. Hư xe mất tiền sửa nhưng gặp chị lịch sự như vậy mình cũng thấy ấm lòng", một người khác chia sẻ. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm