Chiếc lỗ tưởng vô dụng nhất thế giới này lại hữu ích không ngờ

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 07:36 17/03/2017

Không ít bạn hẳn tò mò thò tay vô khám phá xem trong chiếc lỗ đó có gì phải không? Nhưng sự thật chúng có công dụng gì nhỉ?

Chắc hẳn khi đánh răng, không ít người từng thắc mắc về tác dụng của 1 chiếc lỗ nhỏ tưởng chừng "cực vô duyên" trên chiếc bồn rửa mặt. "Nó có tác dụng gì nhỉ? Tại sao chiếc lỗ này lại tồn tại ở đây?"... là những câu hỏi khiến bạn không khỏi băn khoăn.

Và hôm nay bạn sẽ có được câu trả lời.

Theo lý giải của các chuyên gia, chiếc lỗ nhỏ này có tác dụng chống tràn hiệu quả khi bạn hay ai đó quên tắt vòi nước.

Chiếc lỗ tưởng vô dụng nhất thế giới này lại hữu ích không ngờ - Ảnh 1.

Phần đường ống dẫn thoát nước bên dưới tương đối nhỏ nên khi bị bỏ quên nước, nước sẽ nhanh chóng dâng lên và trực chờ tràn ra ngoài. Chiếc lỗ sẽ giúp thoát nước kịp thời, tránh vấy bẩn ra sàn nhà tắm. 

Các nhà thiết kế bồn rửa mặt cũng đã tính toán khi chiếc lỗ nằm ở độ cao khoảng 1/3 của bồn, khi nước dâng cao chúng sẽ tự động chảy qua lỗ nhỏ, hòa cùng lỗ cống nước, từ đó tránh hiện tượng trào.

Ngoài ra, chiếc lỗ này còn có tác dụng lưu thông không khí, giúp nước chảy nhanh hơn. Hiểu đơn giản, lỗ nhỏ sẽ giúp giảm áp suất, gia tăng sự trao đổi không khí, hỗ trợ nước rút nhanh hơn. 

Giờ thì bạn đã hiểu công dụng thực sự của chiếc lỗ nhỏ tưởng chừng vô dụng này trên bồn rửa mặt rồi chứ? 

Nguồn: Portlandplumbing

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm