Chiếc đùi gà khổng lồ đang được giới trẻ Hàn Quốc check-in "rần rần" có gì đặc biệt?

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:13 03/05/2018

Chiếc đùi gà to ngoại cỡ này đang là tâm điểm ẩm thực thu hút đông đảo các bạn trẻ Hàn Quốc mua về thưởng thức, hay chụp ảnh kỷ niệm.

Lễ hội ẩm thực Seoul (Eat The Seoul) diễn ra vào tháng 5 và tháng 12 năm 2017 đã thu hút rất đông đảo người dân Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung tham gia. Tất nhiên, lực lượng đông đảo check-in vào lễ hội này chắc chắn sẽ là các bạn trẻ Hàn Quốc.

Và tương tự như những lễ hội lần trước thì Lễ hội ẩm thực Seoul lần này cũng nổi tiếng không kém với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Một trong những món ăn đang được các bạn trẻ Hàn Quốc đua nhau chụp ảnh "sống ảo" đó chính là chiếc đùi gà nướng ai nhìn cũng giật mình bởi cứ tưởng là đùi gà giả.

Thật ra, chiếc đùi gà nướng này đã xuất hiện từ những mùa lễ hội trước, thế nhưng, sang tận năm nay thì món ăn này vẫn chưa hạ nhiệt. Điều đó cũng đủ chứng tỏ được sức thu hút đặc biệt của món đùi gà nướng này rồi bạn nhé.

Và lý do chủ yếu khiến nhiều người khi nhìn ảnh đều nghĩ đây không phải là đùi gà thật, bởi chiếc đùi gà này to ngoài sức tưởng tượng. Thậm chí, các bạn trẻ Hàn Quốc còn chứng tỏ độ to của chiếc đùi gà bằng cách đặt đùi gà cạnh bàn tay đang xòe rộng, hoặc với khuôn mặt để so sánh kích cỡ.

Tuy nhiên, cam đoan với bạn là chiếc đùi gà này là thật 100% nhé. Sở dĩ chiếc đùi gà này to đến thế là bởi đây không phải đùi gà thông thường mà là một chiếc đùi gà Tây chính hiệu. Lúc này, nhiều bạn mới ồ lên thích thú vì đúng là chỉ có gà Tây mới có thể cho ra chiếc đùi gà to hoành tráng thế này. Đó là lý do vì sao ngoài tên gọi là đùi gà Tây thì món ăn này còn được ví von là món "Chân khủng long".

Điểm hấp dẫn của chiếc đùi gà "khủng long" này không chỉ là to về kích thước mà còn về màu sắc. Do đùi gà được tẩm ướp nhiều gia vị hấp dẫn nên bên ngoài chiếc đùi có màu sắc đỏ au trông hấp dẫn vô cùng. Bảo đảm chỉ cần nhìn thấy chiếc đùi gà nướng này thôi là bạn đã chép miệng thèm thuồng và muốn cắn thử ngay.

Với kích thước to bất ngờ như thế nên giá chiếc đùi gà "khủng long" này cũng không được "mềm" cho lắm, vì chỉ một chiếc đùi gà đã vào khoảng 230k. Tuy nhiên, nếu suy tính lại thì chiếc đùi gà này có thể dành hẳn cho 2 người ăn mới hết nên mức giá này cũng khá hợp lý và được các bạn trẻ tạm chấp nhận được. Chỉ còn mấy ngày nữa là lễ hội kết thúc nên nếu bạn nào đang ở Hàn Quốc hoặc có dịp sang Hàn Quốc trúng dịp lễ này thì nhớ đừng bỏ qua để khi quay về thì tiếc "hùi hụi" nhé.

Lễ hội Eat The Seoul

Thời gian diễn ra sự kiện: 27/04/2018 – 06/05/2018

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Địa điểm: Quảng trường phía đông Coex (513 Yeongdong-daero, Samseong 1(il)-dong, Gangnam-gu, Seoul, Korea)

Giá cả: 10,900 won (khoảng 230k)

Nguồn: Insight, Vogue

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm