Chiếc áo choàng đen xuyên thấu được Messi mặc nhận cúp thành tâm điểm bàn luận

Tú Oanh, Theo Tienphong 12:50 19/12/2022

Chiếc áo choàng đen được Messi mặc trong thời khắc nhận cúp vàng FIFA World Cup 2022 do Tiểu vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani tặng.

36 năm trôi qua kể từ lần cuối cùng Argentina lên ngôi vô địch giải bóng đá lớn nhất hành tinh, cuối cùng Lionel Messi và đồng đội đã giành được cơ hội nâng cao cúp vàng World Cup 2022 trên sân vận động Lusail, Qatar vào rạng sáng 19/12 (giờ Việt Nam).

Một chi tiết gây chú ý vào thời khắc vinh quang đó là Messi khoác chiếc áo choàng đen xuyên thấu bên ngoài đồng phục thi đấu.

Chiếc áo choàng đen xuyên thấu được Messi mặc nhận cúp thành tâm điểm bàn luận - Ảnh 1.

Messi và đội tuyển Argentina nâng cao cúp vàng FIFA World Cup 2022 danh giá. Ảnh: Getty Images.

Theo As , đây là món quà của Tiểu vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani dành tặng Messi ngay trước khi lên bục nhận cúp vô địch. Chiếc áo được gọi là bisht, có thân màu đen và viền màu vàng, là trang phục truyền thống của Qatar, được cho là tồn tại qua hàng nghìn năm.

Bisht được Tiểu vương, các bộ trưởng và những nhân vật quan trọng của Qatar mặc vào Ngày Quốc khánh. Bisht cũng được các gia đình Qatar sử dụng trong những dịp đặc biệt và quan trọng. Người duy nhất luôn mặc bisht là Tiểu vương Qatar.

Trong hôn lễ tại quốc gia Trung Đông, một trong nghi thức không thể thiếu là cha mặc áo choàng cho con trai. Ngoài ra, chiếc áo cũng xuất hiện vào dịp Eid, ngày lễ tôn giáo của người Hồi giáo, đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan kéo dài từ bình minh đến hoàng hôn.

Hành động tặng trang phục đặc biệt này là sự công nhận dành cho tiền đạo mang áo số 10 của Argentina với tư cách Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022 - danh hiệu lớn duy nhất anh còn thiếu trong sự nghiệp bóng đá lẫy lừng.

Chiếc áo choàng đen xuyên thấu được Messi mặc nhận cúp thành tâm điểm bàn luận - Ảnh 2.

Tiểu vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani đích thân khoác bisht cho Messi. Ảnh: Getty Images.

Chiếc áo choàng đen xuyên thấu được Messi mặc nhận cúp thành tâm điểm bàn luận - Ảnh 3.

Chiếc áo thay cho sự công nhận tài năng và sự cống hiến của Messi. Ảnh: Getty Images.

Nguồn: As, Talksport

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm