Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Thu Huyền - Hữu Thắng, Theo Người đưa tin 08:46 28/02/2019

Theo đó, các phóng viên quốc tế khi đến đưa tin tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này đều hi vọng cả hai bên sẽ tiến tới những thỏa thuận hòa bình.

Tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra ở thủ đô Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2.

Phía bên ngoài khách sạn có hàng trăm phóng viên Việt Nam và quốc tế từ các cơ quan báo chí, thông tấn đến đưa tin về sự kiện lịch sử này.

Bên lề sự kiện, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện và trao đổi ngắn với các phóng viên nước ngoài về những mong muốn của họ khi đến tác nghiệp đưa tin về sự kiện lần này tại Việt Nam.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 1.

Anh Han Chung – nam (phóng viên của đài MBC – Hàn Quốc) cảm kích khi được thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Việt Nam khi đến tác nghiệp đưa tin về sự kiện lịch sử này: "Tôi đến Việt Nam từ ngày 24/2 để đưa tin về sự kiện lịch sử này. Tôi đã được trải nghiệm những món ăn nổi tiếng của Việt Nam mà tôi luôn ao ước được thử một lần. Bún chả Việt Nam thật sự rất ngon".

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 2.

Khi được PV Hàn Quốc hỏi, anh Đỗ Nam cho biết, lần đầu tiên Việt Nam là địa điểm tổ chức một Hội nghị lịch sử, anh cảm thấy rất phấn khích và vô cùng tự hào: "Việt Nam là đất nước hòa bình, vì vậy, tôi mong rằng hai vị lãnh đạo nổi tiếng có thể có tiếng nói chung khi hội nghị kết thúc"

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 3.

Con gái anh Nam mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 4.

Anh Joseph Gobin (phóng viên đài BFMTV, Pháp) chia sẻ, sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên kết thúc, anh sẽ ở lại vài ngày để trải nghiệm văn hóa ở Việt Nam.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 5.

Phóng viên của đài TV Tokyo (Nhật Bản) đang trực tiếp đưa tin về sự kiện.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 6.

Chia sẻ với PV, anh Lee Nam - soo cho biết, người Hàn Quốc quan tâm nhất việc hội nghị sẽ bàn bạc đến bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và hòa bình.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 7.

1 tấm banner được giơ lên cao bởi một người dân Hàn Quốc, nội dung có ghi: "Bãi bỏ cấm vận kinh tế ở Triều Tiên và tiến tới thỏa thuận hòa bình".

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 8.

"Hôm qua, tôi không biết ban tổ chức có bố trí xe buýt phục vụ phóng viên tác nghiệp nên tốn khá nhiều tiền cho việc đi lại. Hôm nay, ban tổ chức có bố trí xe taxi để các phóng viên có thể di chuyển tới các địa điểm tổ chức hội nghị nên bản thân tôi thấy rất ấn tượng với điều này", một phóng viên Nhật Bản cho hay.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 9.

Song Nam - il là phóng viên của đài SBS (Hàn Quốc), qua chia sẻ, cô đánh giá cao về công tác chuẩn bị Hội nghị lần này của Việt Nam: "Có thể thấy rằng công tác tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam lần này thực sự rất đáng khen. Các bạn tổ chức rất tốt mọi công tác cho phóng viên nước ngoài tác nghiệp".

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 10.

Phía bên ngoài khách sạn Metropole, vẫn còn rất đông cơ quan báo chí tác nghiệp đưa tin về cuộc gặp gỡ đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un khi đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh lần 2 tổ chức tại Hà Nội.

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh 11.

Clip: Phóng viên quốc tế vẫn đưa tin trực tiếp về sự kiện

Chia sẻ của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm