Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc, con trai và con dâu nhẫn tâm đuổi mẹ già ra đường ngủ suốt nhiều ngày

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:22 19/04/2017

Vì giận mẹ già không chịu giao nộp khoản trợ cấp 400 tệ (tương đương 1,3 triệu đồng)/tháng và sợ phải một mình chịu trách nhiệm kinh tế khi mẹ ốm đau hoặc qua đời, người con trai đã nhẫn tâm vứt hết đồ đạc của mẹ ra đường, bỏ mặc bà nằm ngủ ngoài cửa suốt 3 ngày trời.

Ngày 10/4, theo thông lệ hàng năm, bà Đào, 82 tuổi, ở Nghĩa Chính, Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chuyển từ nhà con trai cả sang nhà con trai thứ ở trong vòng 1 năm.

Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc, con trai và con dâu nhẫn tâm đuổi mẹ già ra đường ngủ suốt nhiều ngày - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi bà vừa xách đồ đạc đến thì lại bị con trai và con dâu nhẫn tâm đuổi ra khỏi nhà, thậm chí họ còn ném hết cả chăn chiếu của bà ra đường.

Bà Đào ngậm đắng nuốt cay trải chăn ra nằm ngủ trước cửa nhà con trai, nhưng không một ai trong gia đình người con này thèm đoái hoài đến bà. Con trai thứ của bà Đào phũ phàng khoá cửa rồi rời khỏi nhà mà không một ai hay biết tung tích của anh ta.

Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc, con trai và con dâu nhẫn tâm đuổi mẹ già ra đường ngủ suốt nhiều ngày - Ảnh 2.

Thấy cụ bà đáng thương, những người hàng xóm tốt bụng đã ngỏ ý mời bà về nhà mình nghỉ ngơi, nhưng bà Đào từ chối tất cả thịnh tình của họ vì muốn chờ con trai trở về.

2 cô con gái của bà Đào biết tin liền vội vàng chạy tới chỗ mẹ. Họ tìm đủ mọi cách cũng không thể liên lạc được với anh trai, chị dâu và cháu trai của mình. Mặc dù 2 con gái hết lời khuyên can, bà Đào vẫn kiên quyết ngủ ngoài cửa nhà con trai thứ. Không còn cách nào khác, các con gái đành ngủ cùng mẹ 1 đêm ở ngoài trời.

Theo lời của con gái bà Đào, nguyên nhân khiến người anh trai của họ đối xử tệ bạc với mẹ là bởi vì sợ phải một mình chịu trách nhiệm vấn đề kinh tế khi mẹ già ốm đau, hoặc thậm chí là qua đời trong nhà họ. Bên cạnh đó, vợ chồng người con trai thứ còn muốn mẹ giao nộp khoản tiền trợ cấp 400 tệ (tương đương 1,3 triệu đồng), nhưng không được bà Đào đáp ứng. Vì vậy, họ đã tỏ ra hậm hực và không muốn tiếp tục phụng dưỡng mẹ già trong nhà mình nữa.

Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc, con trai và con dâu nhẫn tâm đuổi mẹ già ra đường ngủ suốt nhiều ngày - Ảnh 3.

Đến cuối cùng, sau 3 đêm để mẹ ngủ ngoài cửa nhà, các con trai cùng con gái của bà Đào phải họp bàn và ký kết một bản thoả thuận về nghĩa vụ chăm sóc mẹ. Người con trai thứ sau đó cũng đã đón mẹ về nhà mình.

Đây không phải lần đầu tiên dư luận Trung Quốc xôn xao trước những vụ việc con cái đối xử tệ bạc với bố mẹ già. Một số người cao tuổi thậm chí còn phải sống trong hành lang hoặc cầu thang của các chung cư, hoặc bị xích trong chuồng lợn chỉ vì họ mắc chứng bệnh đãng trí.

Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc, con trai và con dâu nhẫn tâm đuổi mẹ già ra đường ngủ suốt nhiều ngày - Ảnh 4.

Cuối cùng con trai của bà Đào cũng đã đón mẹ về nhà mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm