Chi tiêu nước ngoài không phí giao dịch ngoại tệ với thẻ VIB Travel Élite

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/03/2023

VIB miễn phí giao dịch ngoại tệ cho các loại thẻ tín dụng, đồng thời tặng vé xem Chung kết UEFA Champions League 2023 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và hàng ngàn ưu đãi khác cho các khách hàng.

Nhu cầu du lịch nước ngoài của người Việt Nam tiếp tục tăng cao. Và những dòng thẻ tín dụng với phí giao dịch ngoại tệ thấp cùng những đặc quyền về phòng chờ sân bay hay tích điểm, giảm giá lại được truyền tai nhau trong các hội nhóm để tối ưu chi phí cho những chuyến đi. Trong đó, nhiều người đã chọn VIB Travel Élite với 0% phí giao dịch ngoại tệ và miễn phí sử dụng phòng chờ sân bay để thoải mái tận hưởng chuyến đi.

Chi tiêu nước ngoài không phí giao dịch ngoại tệ với thẻ VIB Travel Élite - Ảnh 1.

Thẻ VIB Travel Élite miễn phí giao dịch ngoại tệ trong 3 kỳ sao kê đầu tiên, sau đó, mức phí này chỉ 1%.

Những dịp lễ dài ngày như dịp 30/4 sắp tới thúc đẩy nhu cầu du lịch nước ngoài

Sắp tới đây, Việt Nam sẽ đón dịp lễ 30/04-01/05 dài nhất trong nhiều năm trở lại đây với số ngày nghỉ lên đến 5 ngày. Lượng khách du lịch ra nước ngoài tiếp tục được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Theo các khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Outbox, vì các yếu tố chi phí tăng cao, có tới 65% khách Việt Nam đã du lịch nước ngoài được hỏi cho biết, năm 2022 đã phải chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến đi quốc tế so với một chuyến đi tương tự trước đại dịch. Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy, có 3 yếu tố chính tác động tới quyết định lựa chọn du lịch ở nước ngoài của khách Việt. Trong đó, đứng đầu là chi phí cho chuyến đi (49,6% người được khảo sát đồng ý), tiếp theo là thông tin sẵn có về sự an toàn của điểm đến (44,6%) và sự phù hợp của điểm đến với sở thích cá nhân (41,8%).

Tối ưu chi phí chi tiêu tại nước ngoài với thẻ VIB Travel Élite

Do quy định pháp luật, mỗi cá nhân chỉ được đem một lượng ngoại tệ giới hạn khi đi du lịch, nên ngày càng nhiều người chọn thẻ tín dụng để mang theo tiêu dùng ở nước ngoài. Tuy nhiên, các khoản phí giao dịch nước ngoài từ 0,5-4% được ngân hàng áp dụng cho các loại thẻ tín dụng cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm cho khách Việt Nam khi du lịch nước ngoài.

Chẳng hạn như tại HSBC, phí giao dịch ở nước ngoài đang dao động từ 2%-4% tùy loại thẻ; VPBank đang áp dụng chung phí xử lý giao dịch ngoại tệ là 3% cho tất cả các loại thẻ mà ngân hàng này phát hành; tại Sacombank, phí chuyển đổi ngoại tệ dao động từ 2,1-2,95% tùy loại thẻ.

Trong khi đó, VIB lại đang áp dụng phí giao dịch ngoại tệ chỉ 0% cho thẻ du lịch Travel Élite. Theo đó, khách hàng có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm ở nước ngoài không cần lo về phí giao dịch ngoại tệ trong 3 kỳ sao kê đầu tiên. Sau đó, phí giao dịch ngoại tệ cũng chỉ ở mức 1%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường.

Chi tiêu nước ngoài không phí giao dịch ngoại tệ với thẻ VIB Travel Élite - Ảnh 2.

Tối ưu chi phí du lịch với thẻ VIB Travel Élite

Khách hàng còn được miễn phí sử dụng 4 lượt/năm đối với hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới khi chi tiêu tại nước ngoài đạt từ 60 triệu/năm; miễn phí 2 lượt/năm không điều kiện cho thẻ chính và thẻ phụ.

Ngoài ra, khi dùng thẻ Travel Élite để chi tiêu, khách hàng còn được tích dặm cho mọi giao dịch. Đặc biệt với các giao dịch tại nước ngoài còn được nhân 3 dặm thưởng cho mỗi 25.000 đồng chi tiêu để đổi thành tiền, quà hay thậm chí đổi dặm Vietnam Airline cho các chuyền đi tiếp theo.

Thêm vào đó, khi sở hữu thẻ VIB Travel Élite, khách hàng còn được tận hưởng hưởng thế giới ưu đãi thẻ - VIB Daily Deals không giới hạn từ VIB. Một số chương trình khuyến mãi nổi bật cho chi tiêu du lịch hiện đang được triển khai như giảm đến 10% vé máy bay, 12% giá phòng khách sạn hay giảm 30% chi tiêu ẩm thực.

Trải nghiệm thú vị trên mọi hành trình

Chi tiêu nước ngoài không phí giao dịch ngoại tệ với thẻ VIB Travel Élite - Ảnh 3.

Thoải mái tận hưởng mọi hành trình với thẻ tín dụng VIB Travel Élite

Chị Nguyễn Tú My vừa trở về sau chuyến du lịch Thái Lan cho biết, nhờ mang theo thẻ tín dụng, chị và nhóm bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi đi du lịch.

"Nhờ có VIB Travel Élite nên đây là chuyến du lịch đầu tiên mình đến sân bay không phải chật vật tìm ghế ngồi trong lúc đợi máy bay. Chi phí của cả chuyến đi cũng được tiết kiệm hơn 15%. Dịp lễ 30/04 sắp tới mình sẽ vẫn tiếp tục sử dụng thẻ này để du lịch nhằm tận hưởng ưu đãi mua sắm bằng dặm thưởng đã tích lũy từ trước", chị My chia sẻ.

Việc để VIB Travel Élite làm người bạn đồng hành trên khắp các chuyến du lịch sắp tới cũng rất dễ dàng. Khách hàng chỉ cần ngồi nhà và dành khoảng 15 phút để hoàn tất các thủ tục mở thẻ qua ứng dụng MyVIB hoặc tại website VIB. Từ nay đến 30/4, khi mở thẻ, khách hàng được miễn phí thường niên năm đầu hoặc miễn phí thường niên trọn đời khi đạt điều kiện chi tiêu. Ngoài ra, 02 chủ thẻ có tổng chi tiêu ngoại tệ cao nhất từ nay đến 15/4 sẽ nhận ngay 01 cặp vé và 03 đêm nghỉ khách sạn cho trận Chung kết UEFA Champions League 2023 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. VIB tặng thêm 01 Thẻ thanh toán trả trước VIB MasterCard trị giá 6.000.000 VNĐ để chi tiêu và tận hưởng dịch vụ đưa đón 2 chiều từ sân bay về khách sạn.

Còn chần chừ gì mà không mở thẻ liền tay để nhận ngay ưu đãi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày