Chỉ một phút lơ là, những chiếc tủ đựng đồ có thể đóng vai tử thần cướp đi mạng sống của con bạn

Bôm Bốp NF, Theo Helino 19:31 14/04/2018

Chỉ cần trong phút sơ ý và bố mẹ không có nhà, bé của bạn hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm từ những chiếc tủ đựng đồ này…

Khi trong nhà có trẻ em đồng nghĩa với việc người lớn phải hết sức cảnh giác với bất cứ món đồ gia dụng nào. Có thể là mép bàn, ổ điện, dây dợ… Trên MXH đã có nhiều vụ việc tai nạn vô cùng nguy hiểm xảy ra với trẻ nhỏ khiến người lớn phải thót tim, cũng chính những sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh về việc trông nom con cái và sắp xếp đồ đạc trong gia đình.

Dưới đây là 2 vụ tai nạn điển hình khiến bố mẹ có thể mất đi con yêu bất cứ lúc nào từ những chiếc tủ đựng đồ trong gia đình.

Trong đoạn clip này là sự việc về hai anh em sinh đôi Bowdy và Brock Shoff (2 tuổi) ở Mỹ. Khi hai cậu bé đang vui chơi trong phòng và không có bố mẹ trông chừng, cậu em Brock Shoff bất ngờ bị cả tủ quần áo đè xuống. Vì sức nặng của chiếc tủ nên cậu bé không thể thoát ra được, chỉ có thể gào khóc cầu cứu. Tuy nhiên bên cạnh lúc bấy giờ cũng chỉ còn lại cậu anh trai là Bowdy cũng chập chững ở tuổi lên 2.

Thật may là không có sự việc đáng tiếc xảy ra bởi Bowdy đã nhanh trí cứu em trai mình bằng cách đẩy chiếc tủ ra. Nhưng thông qua tai nạn nguy hiểm này, bố của 2 cậu bé là Ricky cũng đã cảnh giác hơn rất nhiều về vấn đề này, đồng thời anh cũng đăng tải video lên Facebook để gửi lời cảnh báo tới tất cả các bậc làm cha mẹ khác:

"Tôi có một chút lưỡng lự khi đăng tải nó lên. Nhưng tôi muốn mọi người có ý thức và hãy cảnh giác hơn trong vấn đề này. Thật may mắn vì Bowdy đã rất dũng cảm và cứu được em trai thành công".

Gần đây nhất, MXH lại tiếp tục dậy sóng khi xuất hiện một video clip ghi lại cảnh tượng cậu bé đang cố kéo những ngăn tủ để tìm đồ chơi khiến chiếc tủ đổ ập xuống sát bên người cậu bé này. Đoạn video clip cũng được lan truyền với tốc độ chóng mặt ngay sau đó, thêm một lần nữa khiến các bậc cha mẹ phải giật mình thon thót khi nghĩ tới những chiếc tủ ở nhà mình – rất có thể đóng vai trò làm tử thần và cướp đi mạng sống của con yêu bất cứ lúc nào.

Được biết, sự việc xảy ra vào 19h01, ngày 2/4, tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan. Khi đó, bé trai này đang chơi đồ chơi cùng một đứa trẻ khác trong phòng còn người lớn thì không có mặt tại đó, chỉ sau khi chiếc tủ đổ sập xuống mới thấy sự xuất hiện của một người phụ nữ.

Hai sự việc kể trên chỉ là hai trong số những tai nạn gây ra bởi những chiếc tủ đựng đồ trong mỗi gia đình. Bình thường, những chiếc tủ đựng đồ này đóng vai trò hữu ích trong việc đựng đồ đạc hoặc sắp xếp quần áo, và dường như chẳng ai trong số người lớn chúng ta lại đinh ninh rằng nó có thể vô tình hại chết con em mình vào một ngày bất ngờ nào đó.

Chính vì vậy, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, các bậc làm cha mẹ hãy chú trọng đến từng vật dụng trong nhà, cũng chớ bỏ qua khả năng gây hại từ những món đồ nội thất như chiếc tủ đựng đồ chẳng hạn. Vì trẻ nhỏ vốn có tính hiếu động, nên hãy chắc chắn rằng những chiếc tủ đựng đồ trong gia đình bạn đã được đóng chặt vào tường, hoặc tránh xa tầm với, tầm leo trèo của trẻ nhỏ.

Còn một điều đặc biệt lưu ý chính là: Đừng bao giờ để trẻ nhỏ một mình, khuất khỏi tầm kiểm soát của người lớn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm