Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:01 21/09/2022

Khu vườn sân thượng rộng 33m² do một tay Tiểu Mẫn thiết kế và hoàn thành trong vòng 8 tháng khiến ai nhìn thấy cũng phải ghen tị.

Căn nhà Tiểu Mẫn đang ở sở hữu sân thượng rộng khoảng 33m². Do vị trí nằm trên đỉnh của tòa nhà nên lúc nào nơi đây cũng nhận được đầy nắng và gió. Tuy nhiên, lượng ánh nắng trong ngày sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng mùa. Ví dụ như khi vào mùa thu và đông thì thời gian có nắng trên tầng thượng chỉ khoảng 3 tiếng mỗi ngày.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 1.

Với những điều kiện sẵn có, Tiểu Mẫn đã nghĩ ngay đến việc tạo ra một khu vườn trên sân thượng. Ban đầu, cô nàng cũng đã từng nghĩ đến việc thuê đơn vị thiết kế và thi công khu vườn sân thượng. Tuy nhiên, ý định này đã bị dập tắt khi cô nàng được bên đơn vị thi công báo giá vượt ngoài dự liệu.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 2.
Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 3.

Sau tất cả, Tiểu Mẫn đã quyết định tự mình thực hiện tất cả. Đó là từ khâu thiết kế, mua nguyên liệu, dụng cụ làm vườn đến việc trồng cây. Một mình tự loay hoay làm mọi việc bằng cách tham khảo thông tin qua những hội nhóm có cùng sở thích trồng cây trên mạng, cuối cùng Tiểu Mẫn đã hoàn thành khu vườn sân thượng của mình sau 8 tháng trời ròng rã.

Với Tiểu Mẫn, việc quy hoạch khu vườn không quá khó khăn. Khu vườn có thiết kế hình chữ nhật nên cây cối được trồng xung quanh vườn. Khoảng giữa vườn được để trống dùng để đặt bàn ghế ngoài trời cho những lúc nghỉ ngơi.

Điều khiến Tiểu Mẫn tốn nhiều thời gian nhất khi thi công khu vườn sân thượng này chính là hệ thống tưới nước. Để giảm công sức trong quá trình chăm sóc cây cối sau này, Tiểu Mẫn đã thiết lập hệ thống tưới nước tự động trong vườn. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động tốt, đề phòng những khi có mưa lớn. Đến nay, khu vườn của Tiểu Mẫn đã có được 3 năm và tất cả đều đang trong tình trạng rất tốt.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 4.

Với điều kiện sân thượng thì có thể trồng được nhiều cây không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quen thắc mắc khi biết Tiểu Mẫn tự mình xây dựng khu vườn sân thượng. Thật ra thì có nhiều cây có thể phát triển tốt trong điều kiện tại sân thượng hơn bạn nghĩ đấy.

Chỉ cần nhìn vào khu vườn sân thượng của Tiểu Mẫn, bạn sẽ thấy được sự đa dạng của các loại cây lớn đến nhường nào. Góp mặt trong khu vườn có cẩm tú cầu, hoa hồng, phong lữ, hoa giấy, hoa ly, cây xô thơm, cây thông, hoa râm bụt và rất nhiều loại cây khác nữa.

Xuất hiện nhiều nhất trong khu vườn nhỏ của Tiểu Mẫn chính là hoa cẩm tú cầu. Loài hoa chẳng cần bạn tốn công chăm sóc nhưng ra hoa cực nhiều. Thời gian nở hoa của cẩm tú cầu cũng khá dài, nhờ vậy mà khung cảnh khu vườn luôn ngập tràn sức sống.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 5.

Hoa hồng cũng rất thích hợp để trồng trên sân thượng. Tuy nhiên, thời kỳ đầu Tiểu Mẫn cũng gặp phải chút khó khăn khi loài hoa này phát sinh nhiều vấn đề về sâu bệnh. Sau cùng, Tiểu Mẫn chỉ giữ lại các giống hoa hồng có khả năng kháng bệnh tốt để trồng thêm trong vườn.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 6.
Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 7.

Buổi sáng khu vườn tràn ngập sắc hoa nhưng khi màn đêm buông xuống lại là một khung cảnh đầy ấn tượng khác. Hệ thống đèn chiếu sáng của khu vườn được Tiểu Mẫn sử dụng đều dựa vào năng lượng mặt trời, có thể tự động sáng vào buổi tối. Khi những chùm đèn bật sáng, không khí lãng mạn như lan tỏa ra cả khu vườn.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 8.

Không khí của khu vườn khiến Tiểu Mẫn đặc biệt yêu thích dành thời gian cuối ngày tại đây. Cô nàng thường nghe nhạc và xem những bộ phim yêu thích bên trong vườn. Được tận hưởng bầu không khí trong lành và trút bỏ hết mọi lo âu, muộn phiền chính là điều Tiểu Mẫn yêu thích nhất từ khi có khu vườn sân thượng này.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 9.

Theo Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm