Chỉ được giới phê bình chấm 5/10 điểm, "Train to Busan bản cổ trang" có thoát lời nguyền bom xịt?

Yang, Theo Trí Thức Trẻ 18:03 21/10/2018

Đổ bộ rạp chiếu giữa bối cảnh "vườn không nhà trống", "Rampant" - tác phẩm được ví như "Train to Busan" phiên bản cổ trang - liệu có thể làm nên chuyện tại phòng vé?

Giai đoạn tháng 9 - tháng 10/2018 chứng kiến cú ngã ngựa của cả 4 bom tấn mùa Chuseok là Monstrum, The Great Battle, The Negotiation và Feng Shui. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của các tác phẩm kể trên đó là việc chọn sai thời điểm phát hành. Ngược lại, bộ phim tội phạm của "Thái tử Shin" Joo Ji Hoon - Dark Figure of Crime - lại đang ăn nên làm ra tại phòng vé nhờ ra rạp đúng thời điểm "một mình một ngựa". Liệu ngôi vị đầu bảng của tác phẩm này có được giữ vững trong các tuần tiếp theo khi mà Rampant (Dạ Quỷ) chính thức đổ bộ các rạp chiếu?

Chỉ được giới phê bình chấm 5/10 điểm, Train to Busan bản cổ trang có thoát lời nguyền bom xịt? - Ảnh 1.

Rampant là một trong những dự án được chú ý nhất dịp cuối năm 2018 nhờ kinh phí đầu tư khủng (17 tỉ won - khoảng 350 tỉ VND) cùng chung mô-típ zombie và nhà sản xuất với Train to Busan, bên cạnh đó là dàn diễn viên hạng A đáng hứa hẹn. Tuy nhiên, việc bộ phim của Jang Dong Gun và Hyun Bin có thể hòa vốn hay không thì chưa ai có thể dám khẳng định chắc chắn.

Trên trang điện ảnh Daum, "Train to Busan bản cổ trang" hiện đã nhận được đánh giá từ ba ký giả/nhà phê bình điện ảnh với số điểm trung bình chỉ là 5,0/10 - một con số thấp. Ký giả Seo Jung Hwan chấm cho Rampant 4,0/10 điểm cùng lời nhận xét đây là một phiên bản khác của Monstrum, một bộ phim chỉ nhận được trung bình 4,4/10 điểm từ giới phê bình Hàn Quốc.

Chỉ được giới phê bình chấm 5/10 điểm, Train to Busan bản cổ trang có thoát lời nguyền bom xịt? - Ảnh 2.

Theo Seo Jung Hwan, nhiều phim kinh phí cao gần đây của các nhà phát hành lớn đều thiếu sự rõ ràng trong nội dung và thể loại, cốt truyện quá "tham lam" và không thực sự tập trung vào bất kỳ yếu tố nào. Rampant cũng là một tác phẩm đi theo vết xe đổ này. Rất nhiều phim bom tấn quy tụ dàn sao khủng trong năm nay của Hàn Quốc đều phải hứng chịu thất bại cay đắng tại phòng vé; liệu Dạ Quỷ có thể thu hút khán giả quê nhà khi mà nhà sản xuất đang lặp lại sai lầm của các phim kinh phí cao trước? Lợi thế lớn nhất của Rampant lúc này có thể nói chính là thời điểm ra mắt thuận lợi khi mà Dark Figure of Crime đã bắt đầu "nguội" còn các đối thủ khác thì không đủ độ "nguy hiểm".

Trailer "Rampant" (Dạ Quỷ)

Trong khi đó, Rampant xoay quanh cuộc hành trình của em trai Thế tử Joseon - Lee Chung (Hyun Bin) - một vị anh hùng có sứ mệnh thống lĩnh quân đội chống lại sự càn quét của những sinh vật gọi là "Dạ Quỷ", đưa bách tính thoát khỏi cảnh lâm nguy. Phim dự kiến khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 25/10 tới đây và tại Việt Nam vào ngày 2/11.