"Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý!"

Tường San, Theo Phụ Nữ Số 08:04 08/12/2023

Trong showbiz Việt, Quyền Linh hay được nhắc đến là nghệ sĩ luôn hết mình với việc làm thiện nguyện. Nam MC cũng là gương mặt được các nhà sản xuất "chọn mặt gửi vàng" dẫn dắt chương trình nhân ái giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Quyền Linh được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ kịch nói và người dẫn chương trình. Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1992 cho đến nay, Quyền Linh đã tham gia diễn xuất các bộ phim như Đồng Tiền Xương Máu, Người Hà Nội…

Trong quá trình đi tìm kiếm cơ hội diễn xuất, Quyền Linh bén duyên với công việc dẫn chương trình. Lựa chọn con đường khác biệt không tập trung dẫn dắt gameshow giải trí đơn thuần, Quyền Linh lại tham gia vào các chương trình vì người nghèo, chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn thoát khỏi nỗi lo "cơm áo gạo tiền". Quyền Linh là nơi kết nối những hoàn cảnh khó khăn tìm được cơ hội, niềm hy vọng để tiếp tục sống và chiến đấu vượt qua nghèo khổ.

Với những đóng góp đầy nhân văn và tích cực mà "MC của người nghèo" Quyền Linh đã mang lại trong suốt thời gian qua, hãy đề cử cho anh tại cổng đề cử của WeChoice Awards 2023 sẽ được mở vào ngày 18/12/2023.

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 2.

Hơn 10 năm gắn bó, đồng hành với các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh được nhiều người coi như "đại sứ của những người nghèo"

Không tự nhiên mà MC Quyền Linh được khán giả ưu ái gọi với những danh xưng vô cùng đặc biệt: "MC quốc dân", "MC của người nghèo". Có lẽ xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn nên nam MC vẫn giữ được sự chân chất mộc mạc, gần gũi. Hình ảnh của MC Quyền Linh luôn gắn liền với những chương trình truyền hình thực tế, gameshow vì cộng đồng, các dự án thiện nguyện.

Vào năm 2005, Quyền Linh bắt đầu đồng hành cùng với chương trình Vượt lên chính mình, cùng với ê-kíp đi tới khắp mọi miền quê, gặp gỡ hàng trăm mảnh đời khó khăn, giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh. Hình ảnh MC Quyền Linh mộc mạc giản dị tự tin dẫn dắt trước ống kính đã quá quen thuộc với khán giả.

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 3.

Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Vượt lên chính mình từ năm 2005, hình ảnh giản dị chân chất của MC Quyền Linh đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 4.

Hơn 10 năm qua, Quyền Linh đã tham gia những chương trình thiện nguyện, đặt chân đến các vùng đất khó khăn nhất

Dấu ấn của Quyền Linh trong Vượt lên chính mình không chỉ nằm ở sự giản dị chân chất mà còn ở những hành động âm thầm lặng lẽ. "Chỉ Quyền Linh ăn gian là người ta không chửi mắng gì thôi", "Quyền Linh ăn gian nhưng ai cũng yêu mến"... Không ít lần nam MC đã "ăn gian" khi bấm thời gian để giúp đỡ những gia đình khó khăn nhận được nhiều tiền thưởng. Chia sẻ về chiếc đồng hồ này, MC Quyền Linh tâm sự đây không chỉ là thanh xuân của riêng anh mà còn là của hàng nghìn người. "Tôi cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay", nam MC cho hay.

Dưới danh nghĩa của "một nhà hảo tâm giấu mặt", "một khán giả giấu tên gửi tặng", Quyền Linh lại tiếp tục viết tiếp những câu chuyện cổ tích ngoài đời thực, trao thêm tiền hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt của người dân nghèo. Quyền Linh từng lên tiếng chia sẻ: "Số tiền đó có thể nó không nhiều, chỉ bằng tiền cát-xê hoặc hơn một chút nhưng tôi muốn tiếp thêm chút nghị lực giúp cho họ vượt lên những nỗi đau".

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 5.

Nam MC gắn liền với chiếc đồng hồ bấm giờ quen thuộc, sẵn sàng "gian lận" để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 6.

Từ ngày rẽ hướng sang làm MC, Quyền Linh đã đồng hành cùng hàng trăm gia đình trên con đường xóa nợ trong Vượt lên chính mình. Quyền Linh cũng chính là người đã âm thầm bỏ tiền túi hỗ trợ các hộ nghèo mà không muốn công khai danh tính

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 7.

Từng sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, MC Quyền Linh là người hiểu rõ hơn ai hết những nhọc nhằn vất vả của những người dân. Nam MC ghi điểm với lối dẫn chân chất mộc mạc, lăn xả hết mình cùng người lao động nghèo

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 8.

MC Quyền Linh đi khắp các vùng miền để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn

Trong đợt dịch Covid-19 bùng nổ, MC Quyền Linh cũng sẵn sàng lao vào tâm bão, tất tả ngược xuôi vác từng bao gạo, túi quà thực phẩm… trao cho bà con. Quyền Linh cho biết thời gian làm thiện nguyện trong tâm dịch, hầu như ngày nào cũng ngủ lúc 2 - 3 giờ sáng, luôn băn khoăn trăn trở thương người dân và gia đình…"Mỗi tối về nhà, tôi lủi thủi ăn cơm một mình, đọc thư của con gái, kiểm tra lại những gì mình làm hôm đó rồi đọc tin nhắn, bình luận của khán giả. Những trăn trở, ám ảnh khiến tôi mất ngủ", Quyền Linh kể.

Trong quá trình làm thiện nguyện trong tâm dịch, nam MC cho biết bản thân không có một kế hoạch cụ thể nào, chỉ cần nơi nào cần giúp đỡ, Quyền Linh sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ. "Tôi không lo gì cho bản thân cả, dù gì cũng sống tới giờ rồi. Tôi làm thiện nguyện gần 20 năm nay, cảm giác như đây là bản ngã của mình. Dịch bệnh là giai đoạn đặc biệt khó khăn, tôi không thể nghĩ "mình không đi thì người khác đi" được. Tôi sợ chứ, sợ kinh khủng những khi đi xuyên vào tâm dịch, những con hẻm sâu nhất, những nơi rào 2-3 lớp. Tôi cứ đi vào vì biết chắc chắn người dân trong đó cần mình", Quyền Linh trải lòng.

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 9.

MC Quyền Linh ngày đêm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19

Trong năm 2022, Quyền Linh tiếp tục tham gia dẫn dắt chương trình Mái ấm gia đình Việt Hát cho ngày mai để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn có thêm một phần chi phí trang trải cuộc sống. Trong quá trình đồng hành với chương trình, nam MC nhiều lần tự bỏ tiền túi để sửa mái nhà, xây nền nhà mới… cho các em nhỏ mồ côi. Khi dẫn chương trình Hát cho ngày mai, Quyền Linh đã bỏ tiền túi 15 triệu đồng ủng hộ thầy giáo mở lớp học tình nguyện.

Ở hậu trường chương trình Mái ấm gia đình Việt, Quyền Linh cho biết chỉ mong mình là một người kết nối tốt để giúp cho những mảnh đời khó khăn được có một khởi đầu mới tươi sáng hơn. "Tôi luôn luôn tự nhận mình là một người kết nối, luôn thích kết nối với những điều hạnh phúc trong cuộc sống và chia sẻ cho những người thiếu thốn những điều đó. Mọi người nói tôi là nghệ sĩ quốc dân hay gì đó, nhưng tôi chỉ muốn mình là một người kết nối tốt. Càng kết nối tốt thì những mảnh đời khó khăn càng nhận được nhiều sự thuận lợi hơn để thay đổi cuộc sống", Quyền Linh chia sẻ.

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 10.

MC Quyền Linh cho biết chỉ mong muốn được là một người kết nối tốt, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn

Vào năm 2014, Quyền Linh đã đăng ký hiến tạng ở đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó, nam MC còn thường xuyên tuyên truyền để mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của việc hiến mô/tạng, góp phần lan tỏa phong trào tự nguyện hiến mô/tạng sau khi chết hoặc chết não, để cứu sống nhiều người. Quyền Linh đã trở thành một "thương hiệu" của những chương trình mang ý nghĩa nhân văn, truyền cảm hứng đến các nhà hảo tâm.

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 11.

Nghệ sĩ Quyền Linh luôn hết mình với hoạt động vì cộng đồng và các chương trình mang ý nghĩa nhân văn

Cổng đề cử của WeChoice Awards 2023 sẽ chính thức mở từ ngày 18/12/2023 tại website: wechoice.vn. Hãy gửi đến chúng tôi những nhân vật, những câu chuyện mang đậm tinh thần dám sống vì đam mê - dám cháy rực rỡ với khát vọng của mình.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ý nghĩa với cộng đồng.

Mùa thứ 8 với chủ đề "Dám đam mê, Dám rực rỡ", WeChoice Awards 2023 vẫn sẽ là nơi tìm kiếm và lan tỏa những nguồn cảm hứng tích cực thông qua hệ thống giải thưởng đa dạng, đặc biệt là giải thưởng quan trọng nhất: Nhân vật Truyền cảm hứng, bao gồm 10 Nhân vật Truyền cảm hứng và 5 Đại sứ Truyền cảm hứng.

10 Nhân vật Truyền cảm hứng do cộng đồng độc giả bình chọn dựa trên các đề cử gửi đến cổng đề cử của WeChoice Awards 2023, thông qua website wechoice.vn.

5 Đại sứ Truyền cảm hứng là hạng mục duy nhất hoàn toàn do Hội đồng thẩm định - gồm những nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau bình chọn.

Chỉ có Quyền Linh ăn gian mà mọi người đều yêu quý! - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm