Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/03/2020

Nhìn bộ ảnh này hẳn nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng vì smartphone nay đã có thể chụp macro chuẩn chỉnh như vậy.

Chương trình "Bắt trọn chất art cùng Galaxy A" được tổ chức bởi Samsung và Kenh14, đã trải qua 3 tuần và ban giám khảo nhận được hơn 9.000 tác phẩm dự thi, trong đó rất nhiều tấm ảnh "chất như nước cất" được các bạn trẻ đang dùng bộ đôi Galaxy A51|Galaxy A71 gửi về. Thế mới thấy người chụp tất nhiên là quan trọng nhất, vì sáng tạo mới có thể cho ra những siêu phẩm, nhưng những "cạ cứng" như Galaxy A51|A71 sẽ là thứ chắp cánh cho sự sáng tạo bay cao hơn nữa bằng camera macro chụp cận cảnh 5MP siêu "đỉnh".

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 1.

Tác phẩm "Chú ong chăm chỉ" của bạn Nguyễn Thị Phượng đạt giải nhất tuần 1, nhìn thôi đã thấy chất rồi

Đặt chân vào thế giới tí hon qua camera macro chụp cận cảnh 5 MP trên bộ đôi smartphone mới nhà Samsung, mọi thứ quen thuộc, thường nhật nhất nhanh chóng trở nên sinh động và mới lạ. Hoa lá, côn trùng trong vườn là những chủ thể được các Gen Z và Millennials năng khám phá nhiều nhất, cũng bởi độ đẹp nhưng nhỏ bé của chúng khiến trước giờ với camera thông thường chẳng thể nào tác nghiệp được những tấm ảnh "nghệ" như vậy.

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 2.

Bức ảnh cận cảnh có chú bọ cực "cute" của bạn Lê Thu Hằng này quá xứng đáng khi trở thành người chiến thắng của tuần 2

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 3.

Chuồn chuồn bay siêu nhanh, bắt trọn được tấm hình chú ấy đứng yên như thế này chẳng phải quá đỉnh sao? - tác phẩm của Nguyễn Hồng Linh

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 4.

Ngạc nhiên chưa, smartphone chụp đấy! Tác phẩm "Lá mưa" của bạn Huỳnh Quốc Nam

Tất nhiên bằng sự sáng tạo không biên giới của người trẻ thì camera macro chụp cận cảnh 5 MP càng thêm nhiều đất diễn. Ở góc nhìn cận cảnh, bất cứ điều gì thú vị cũng có thể trở thành nhân vật chính trong bức ảnh. Đi tìm bí mật của "uống nhầm ánh mắt ấy là say cả đời" hay cách thể hiện tấm ảnh check-in đồ ăn thức uống "cúng" Facebook thêm đậm đà… đây là một vài trong rất nhiều chủ thể mới lạ, độc đáo được ghi lại bằng bộ đôi Galaxy A51|A71, thể hiện sự sáng tạo và tinh tế trong quan sát của giới trẻ.

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 5.

"Mắt hoa", tác phẩm ấn tượng chụp bởi bạn Quách Văn Quý

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 6.

Team ăn uống điểm danh nào, đây là cách check-in ly coffee Latte đỉnh cao của bạn Nguyễn Hoàng Mỹ Linh đấy

Chỉ bằng Galaxy A51|A71, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh siêu chất như thế này đây - Ảnh 7.

"Bánh bông lan socola" của bạn Lê Trường An nhìn là muốn ăn ngay và luôn

Sự xuất hiện của camera macro trên smartphone hẳn là trang bị mang màu sắc mới mẻ và kích thích thêm sự sáng tạo, tìm tòi của các Gen Z và Millennials, hứa hẹn làm nên trào lưu chụp ảnh mới trên "cạ cứng" thời gian sắp tới. Kết hợp với hàng loạt khả năng chụp ảnh "xịn sò" khác có trên Galaxy A51|Galaxy A71 như chụp xóa phông, camera góc siêu rộng, khả năng nhiếp ảnh của giới trẻ không những thêm "nghệ" mà còn đậm thêm trải nghiệm sống nhờ góc nhìn đa diện đa chiều.

Nếu bạn đã có sẵn những tấm ảnh macro chất bằng chụp bằng bộ đôi smartphone nhà Samsung thì còn ngại ngùng gì không thử sức mình trong cuộc thi "Bắt trọn chất art cùng Galaxy A" diễn ra tới 20h ngày 22/03/2020. Đăng tải thành quả của mình vào Bắt trọn chất Art để không những khẳng định tài nghệ nhiếp ảnh bản thân mà còn có cơ hội nhận được chuyến du lịch nước ngoài, điện thoại Galaxy A71 và hàng trăm phần quà giá trị khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm