Chạy thẳng vào khách sạn hành hung, vu khống cậu bé da màu tội ăn cắp, người phụ nữ khiến cả nước Mỹ sục sôi và kết cục ê chề

Gia An, Theo Tổ Quốc 02:04 13/01/2021

Vụ việc đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí trong gần 2 tuần vừa qua.

Ngày 26/12/2020 mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video một người phụ nữ tấn công, hành hung một cậu bé da màu 14 tuổi với lý do cậu bé tuổi teen này ăn cắp điện thoại của cô ta. Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và buộc các nhà chức trách vào cuộc vì những tình tiết bất ngờ xung quanh nó.

Được biết, người phụ nữ xuất hiện trong video là cô Miya Ponsetto, 22 tuổi. Còn cậu bé là Keyon Harrold Jr., Ponsetto, con trai của nghệ sĩ kèn từng giành giải Grammy, Keyon Harrold. Đoạn video do chính ông Keyon quay lại và đăng tải lên mạng xã hội, bản thân ông Keyon cũng bị thương sau vụ xô xát ầm ĩ tại một khách sạn ở thành phố New York (Mỹ).

Chạy thẳng vào khách sạn hành hung, vu khống cậu bé da màu tội ăn cắp, người phụ nữ khiến cả nước Mỹ sục sôi và kết cục ê chề - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip do ông Keyon đăng tải lên mạng xã hội

Trong video, khi Keyon và con trai cố gắng rời đi, người phụ nữ tiến lại gần họ và nói: “Tôi không để nó bỏ đi với điện thoại của tôi”. Đoạn video sau đó cho thấy cô ta nằm trên sàn, nhưng không rõ bằng cách nào cô ta lại nằm ở đó như thế. Ponsetto đứng dậy, tiếp tục hung hăng tấn công và ông Keyon được nghe thấy đang hét lên yêu cầu cô ta bỏ tay ra trước khi đoạn video bị cắt.

Đoạn video do camera an ninh ghi lại và được cảnh sát New York công bố cho thấy, khi hai bố con ông Keyon vừa từ trên lầu của khách sạn đi xuống để ăn tối thì bất ngờ cô Ponsetto đang ở trong sảnh khách sạn làm om sòm lên và nói rằng chiếc điện thoại mà cậu bé Keyon Harrold đang cầm là điện thoại cậu ăn cắp của cô. Một người quản lý khách sạn có mặt cũng can thiệp và yêu cầu cậu bé đưa ra chiếc điện thoại.

Chạy thẳng vào khách sạn hành hung, vu khống cậu bé da màu tội ăn cắp, người phụ nữ khiến cả nước Mỹ sục sôi và kết cục ê chề - Ảnh 2.

Cô Ponsetto điên cuồng tóm lấy cậu thiếu niên khi cậu cố gắng tránh xa cô để bước qua cửa trước của khách sạn. Người ta thấy Ponsetto ôm chặt cậu bé từ phía sau, trước khi cả hai ngã nhào xuống đất. Tuy nhiên, sau đó 1 người tài xế Uber chạy đến cho biết cô Ponsetto để quên điện thoại trên chiếc ô tô mà cô ta vừa đi.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, truyền thông cũng liên tục đưa tin. Vài ngày sau đó, cô Ponsetto đã trở về Los Angeles.

Được biết, các nhà hoạt động dân quyền đã tụ tập bên ngoài Sở cảnh sát thành phố Los Angeles để kêu gọi bắt giữ Ponsetto vì hành vi phân biệt chủng tộc. Các nhà hoạt động ở Los Angeles nói rằng Ponsetto sống ở California và họ muốn cảnh sát tiểu bang bắt giam cô ta.

Sau đó, cảnh sát thành phố New York đã đích thân truy tìm và bắt giữ cô Ponsetto tại Piru, bang California hôm 7/1.

Chạy thẳng vào khách sạn hành hung, vu khống cậu bé da màu tội ăn cắp, người phụ nữ khiến cả nước Mỹ sục sôi và kết cục ê chề - Ảnh 3.

Khi bị bắt giữ, Ponsetto còn cố tình chống đối cảnh sát

Trong cuộc phỏng vấn hôm 8/1  trước báo giới, Ponsetto dường như vẫn cố gắng muốn biện minh cho hành động của mình: “Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn một mình ở New York và bạn biết bạn sẽ dành thời gian cho gia đình trong kỳ nghỉ và bạn bị mất một vật quan trọng như chiếc điện thoại - thứ để liên lạc và giúp bạn trở về nhà".

Luật sư của Ponsetto, Sharen Ghatan, hôm 7/1 cho biết thân chủ của mình “không khỏe về mặt cảm xúc” và bày tỏ lo lắng về hành vi thất thường của người phụ nữ.

Chạy thẳng vào khách sạn hành hung, vu khống cậu bé da màu tội ăn cắp, người phụ nữ khiến cả nước Mỹ sục sôi và kết cục ê chề - Ảnh 4.
Chạy thẳng vào khách sạn hành hung, vu khống cậu bé da màu tội ăn cắp, người phụ nữ khiến cả nước Mỹ sục sôi và kết cục ê chề - Ảnh 5.

“Khi đó tôi tiếp cận những người ra khỏi khách sạn", Ponsetto nói với CBS trong một cuộc phỏng vấn căng thẳng. "Bởi vì trong tâm trí tôi, bất kỳ ai đi ra ngoài… đều có thể là kẻ đang cố lấy cắp điện thoại của tôi".

Cô ta nói thêm: “Tôi thừa nhận là có, tôi có thể tiếp cận tình huống theo cách khác hoặc có thể không mắng cậu bé như vậy và khiến đứa trẻ cảm thấy… như thể tôi đang làm tổn thương cảm xúc của nó hoặc cảm xúc của người cha. Đó không phải là ý định của tôi". Người phụ nữ khẳng định trong cuộc phỏng vấn rằng chủng tộc không phải là một yếu tố và hành động của cô không phải là tội phạm.

Cảnh sát thành phố New York vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: CNN, The Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14