Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi

Thanh Lâm, Theo Người đưa tin 08:33 17/01/2020

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ tiếp cận đám cháy cứu hỏa, ngọn lửa được khống chế. Tuy nhiên, nhiều nội thất bên trong ngôi chùa cổ hơn nghìn năm tuổi ở Trà Vinh bị cháy rụi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều 16/1, ngôi tăng xá gần ngàn năm tuổi của chùa Knong Srok (tên thường gọi Qui Nông) xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã phát hỏa.

Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Cận cảnh lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tổ chức dập lửa.

Ngọn lửa bốc lên từ bên trong tăng xá và nhanh chóng lan ra thiêu rụi hàng chục tượng Phật, bàn thờ, sàn gỗ, cột, kèo và toàn bộ mái ngói cổ bị đổ sập.

Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa đang tích cực chữa cháy.

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Trà Vinh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng với sư sãi và bà con gần chùa tổ chức dập lửa.

Đến khoảng 17h cùng ngày, ngọn lửa được khống chế không cháy sang kiến trúc khác. Nhưng nội thất bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại vật chất tới hàng trăm triệu đồng.

Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi - Ảnh 3.

Rất đông người dân tập trung xung quanh hiện trường.

Được biết, chùa Knong Srok là một trong những ngôi chùa Khmer cổ tại tỉnh Trà Vinh với lịch sử gần 1.400 năm tuổi. Riêng tăng xá bị cháy là một trong những kiến trúc vật liệu gỗ có tuổi thọ cả ngàn năm tuổi.

Hiện, nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được ngành chức năng tiến hành làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm