Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi

Thanh Lâm, Theo Người đưa tin 08:33 17/01/2020

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ tiếp cận đám cháy cứu hỏa, ngọn lửa được khống chế. Tuy nhiên, nhiều nội thất bên trong ngôi chùa cổ hơn nghìn năm tuổi ở Trà Vinh bị cháy rụi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều 16/1, ngôi tăng xá gần ngàn năm tuổi của chùa Knong Srok (tên thường gọi Qui Nông) xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã phát hỏa.

Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Cận cảnh lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tổ chức dập lửa.

Ngọn lửa bốc lên từ bên trong tăng xá và nhanh chóng lan ra thiêu rụi hàng chục tượng Phật, bàn thờ, sàn gỗ, cột, kèo và toàn bộ mái ngói cổ bị đổ sập.

Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa đang tích cực chữa cháy.

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Trà Vinh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng với sư sãi và bà con gần chùa tổ chức dập lửa.

Đến khoảng 17h cùng ngày, ngọn lửa được khống chế không cháy sang kiến trúc khác. Nhưng nội thất bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại vật chất tới hàng trăm triệu đồng.

Cháy tại ngôi chùa cổ hơn ngàn năm tuổi ở Trà Vinh, nhiều nội thất bị thiêu rụi - Ảnh 3.

Rất đông người dân tập trung xung quanh hiện trường.

Được biết, chùa Knong Srok là một trong những ngôi chùa Khmer cổ tại tỉnh Trà Vinh với lịch sử gần 1.400 năm tuổi. Riêng tăng xá bị cháy là một trong những kiến trúc vật liệu gỗ có tuổi thọ cả ngàn năm tuổi.

Hiện, nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được ngành chức năng tiến hành làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm