Cháy quán cà phê ở Nga, ít nhất 15 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 21:46 05/11/2022

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra hôm nay (5/11) tại một quán cà phê ở thành phố Kostroma của Nga.

Truyền thông Nga đưa tin, vào rạng sáng 5/11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán cà phê Polygon ở thành phố Kostroma thuộc tỉnh cùng tên của Nga. Lửa cháy khiến phần mái của tòa nhà bị sập xuống.

Cháy quán cà phê ở Nga, ít nhất 15 người thiệt mạng - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực cho biết, thông báo về đám cháy được gửi đến lúc 2h37 cùng ngày (theo giờ địa phương). Sau khi bùng phát, đám cháy lan rộng ra diện tích khoảng 3.500 m2, buộc các lực lượng khẩn cấp phải sơ tán 250 người. 15 người khác cũng được sơ tán khỏi một ngôi nhà lân cận.

Lực lượng cứu hộ gồm 50 người và 20 phương tiện đã được huy động để dập tắt đám cháy. Thống đốc tỉnh đã đến hiện trường để kiểm soát công tác cứu hộ.

Cháy quán cà phê ở Nga, ít nhất 15 người thiệt mạng - Ảnh 2.

(Ảnh: Reuters)

TASS dẫn lời lực lượng khẩn cấp tại Nga cho biết, đám cháy có thể bắt nguồn từ quả pháo sáng được một khách hàng bắn trong quán. Các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra hình sự và đang truy tìm người khách trên.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Cháy quán cà phê ở Nga, ít nhất 15 người thiệt mạng - Ảnh 3.

(Ảnh: Reuters)

Thành phố Kostroma với 270.000 dân, nằm cách thủ đô Moscow 340 km về phía Bắc.

Theo AP, đây không phải lần đầu tiên việc sử dụng pháo hoa hoặc pháo sáng gây ra hỏa hoạn tại Nga. Vào năm 2009, hơn 150 người đã thiệt mạng trong vụ cháy ở hộp đêm Lame Horse tại thành phố Perm sau khi pháo hoa được bắn trong tòa nhà.

Cháy quán cà phê ở Nga, ít nhất 15 người thiệt mạng - Ảnh 4.

(Ảnh: Reuters)

Trước đó, trong một vụ hỏa hoạn khác cũng xảy ra tại Nga, ngày 25/10, lực lượng chức năng đã phải huy động 160 lính cứu hỏa và 45 phương tiện đặc biệt tham gia dập đám cháy lớn ở một nhà kho thuộc St. Peterburg, thành phố lớn thứ hai của đất nước.

Giới chức thành phố cho biết, nỗ lực khống chế đám cháy gặp khó khăn vì nguồn nước gần nhất nằm cách khoảng 1 km, trong khi lửa lan rất nhanh. Theo lực lượng cứu hỏa địa phương, họ nhận được thông tin quá muộn, nên khi đến nơi lửa đã lan rộng trên diện tích khoảng 1.000 m2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm