Cháu ngoại "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn lấy điện thoại mẹ để làm một hành động, phản ứng của ái nữ tỷ phú sau đó mới gây chú ý

Thiên An, Theo Thể thao văn hóa 18:09 18/03/2023

Phong cách giáo dục con của ái nữ tỷ phú Johnathan nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Là một trong số những ái nữ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Stephanie Nguyễn tuy có phần kín tiếng hơn các anh chị em nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là trong khoản dạy con. Được biết, Stephanie hiện đang giữ chức Giám đốc tại CUBE - một công ty con của tập đoàn IPPG. Năm 2017, cô kết hôn với Martin Uy - một doanh nhân người Philippines, cả hai đã có với nhau một cô công chúa nhỏ tên Sofia.

Trên trang cá nhân của mình, Stephanie thường xuyên khoe những khoảnh khắc đáng yêu của Sofia. Bên cạnh đó, thông qua các chia sẻ, người ta còn được dịp thán phục trước cách giáo dục con cái rất bài bản, tâm lý của Stephanie.

Đơn cử như mới đây, em chồng Hà Tăng bất ngờ lên mạng "kể khổ" về một hành động của Sofia. Theo đó, có vẻ như cô bé đã lấy điện thoại rồi "chiếm dụng" luôn tài khoản TikTok của mẹ để quay và đăng tải hàng loạt video khác nhau. Câu chuyện này hẳn gia đình nào có trẻ nhỏ đang tuổi tò mò, thích nghịch điện thoại chắc sẽ quen thuộc lắm.

Stephanie "than thở" vì chuyện con gái Sofia lấy điện thoại của mẹ...

    

Và "chiếm dụng" luôn tài khoản TikTok của mẹ để quay và đăng một loạt clip

Trong trường hợp này, nhiều người lớn sẽ tỏ ra bực bội, thậm chí la mắng con. Tuy nhiên, Stephanie lại có phản ứng khác hẳn. Thay vì mắng mỏ Sofia, bà mẹ trẻ quyết định... nhập hội cùng con luôn. Hai mẹ con đã cùng nhau sáng tạo ra loạt video TikTok mới vô cùng dễ thương.

Nhiều người dành lời khen cho hành động này của em chồng Hà Tăng và cho rằng làm bạn với con là một trong những phương pháp giáo dục vô cùng hiệu quả. Bằng cách này, cha mẹ và con cái sẽ trở nên gần gũi hơn, giúp cha mẹ có thể thấu hiểu con mình hơn và trẻ cũng sẽ mở lòng để chia sẻ, lắng nghe cha mẹ hơn.

Cháu ngoại vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn lấy điện thoại mẹ để làm một hành động, phản ứng của ái nữ tỷ phú sau đó mới gây chú ý - Ảnh 3.

Thay vì mắng mỏ Sofia, Stephanie quyết định gia nhập hội quay TikTok cùng con

Cháu ngoại vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn lấy điện thoại mẹ để làm một hành động, phản ứng của ái nữ tỷ phú sau đó mới gây chú ý - Ảnh 4.

Quan điểm của cô là luôn "làm bạn tốt của con"

Trước đó, Stephanie cũng từng gây sốt với nhiều quan điểm dạy con khoa học khác. Cô từng giải thích với Sofia về vấn đề tự do trang phục, rằng cả con trai và con gái đều có thể mặc váy, miễn là họ cảm thấy hạnh phúc. Ái nữ tỷ phú khẳng định rằng quan điểm dạy con của cô là không áp đặt lên con bất kì định kiến nào, đương nhiên cả chuyện cô bé mặc gì cũng vậy.

"Tôi đã để Sofia tự mặc quần áo từ khi con bé đủ lớn và biết chọn những gì con bé thích mặc. Tôi không muốn ra lệnh cho con bé về việc phải mặc gì. Tôi muốn con bé cảm nhận được niềm vui khi tự chọn trang phục cho mình, để con bé có thể hiểu được câu tôi nói, rằng ai đó mặc đồ gì đó bởi vì nó khiến họ vui", Stephanie cho biết.

Cô luôn giải đáp mọi thắc mắc của con gái về bất kì chủ đề nào, luôn thành thật, tôn trọng để con gái có thể hiểu rõ vấn đề: "Bằng cách này, khi con bé bước vào xã hội đầy khắc nghiệt mà chúng ta đang sống, con bé vẫn có đủ lòng yêu thương để chia sẻ đến cho tất cả mọi người và đến cho bất kì ai. Con bé sẽ không chế nhạo khi thấy một cậu bé mặc váy. Thay vào đó, con bé sẽ tôn trọng lựa chọn thời trang của người đó và cổ vũ cho người đó".

Stephanie áp dụng cách giáo dục không áp đặt, để con tự do thể hiện chính kiến

Rõ ràng, dù sinh ra đã sở hữu gia thế khủng đúng chuẩn "ngậm thìa vàng" nhưng các thành viên gia tộc Johnathan bất chấp ở độ tuổi nào đều được hưởng nền tảng giáo dục rất tốt. Điều này có lẽ đã giải thích cho việc vì sao các con cháu của "ông vua hàng hiệu" lúc nào cũng được ngưỡng mộ vì vừa giàu có vừa tài năng.

Dù là cháu ngoại tỷ phú và còn rất nhỏ tuổi nhưng Sofia đã được dạy dỗ rất khéo

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày