Châu Đông Vũ kiện cửa hàng trực tuyến, yêu cầu bồi thường 10.000 NDT

trương mỹ, Theo Người đưa tin 14:20 09/06/2022

Mới đây, Châu Đông Vũ đã kiện cửa hàng trực tuyến để bảo vệ quyền lợi, yêu cầu bị đơn xin lỗi và bồi thường 10.000 nhân dân tệ.

Theo Tianyancha, vào ngày 7/6, bản án dân sự sơ thẩm của Châu Đông Vũ kiện Công ty TNHH Thương mại Tuyền Châu Tuli về việc tranh chấp trách nhiệm pháp lý vi phạm trực tuyến đã được công khai.

Tài liệu cho thấy nguyên đơn Châu Đông Vũ kiện rằng Công ty Tuyền Châu Tuli đã sử dụng hình ảnh của sản phẩm và phần giới thiệu chi tiết về "thương hiệu Châu Đông Vũ cùng kiểu dáng năm 2021 áo len nữ mỏng phiên bản Hàn Quốc có mũ trùm đầu mặt cười và áo khoác nhung" được bán trong cửa hàng Tmall của họ.

Bằng chứng đưa ra, bị cáo đã sử dụng nhiều hình ảnh của nguyên đơn làm ảnh kèm theo và thu lợi nhuận bằng cách bán sản phẩm trong ảnh của ngôi sao. Chính việc này dẫn tới quyền hình ảnh của nguyên đơn đã bị xâm phạm và thiệt hại kinh tế ở một mức độ nhất định.

Châu Đông Vũ kiện cửa hàng trực tuyến, yêu cầu bồi thường 10.000 NDT - Ảnh 2.

Châu Đông Vũ là gương mặt quen thuộc của nhiều nhãn hàng

Tòa án xác định giá của các sản phẩm vi phạm là 309 NDT. Việc bị đơn sử dụng hình ảnh mà không được phép của nguyên đơn đã vi phạm bản quyền hình ảnh của Châu Đông Vũ và phải chịu trách nhiệm ngăn chặn thiệt hại, bồi thường thiệt hại rồi đưa ra lời xin lỗi.

Tòa án đưa ra phán quyết, bị đơn là Công ty TNHH Thương mại Tuyền Châu Tuli phải đăng thông báo trên trang chủ của cửa hàng Tmall để xin lỗi và bồi thường cho nguyên đơn Châu Đông Vũ về thiệt hại kinh tế 10.000 nhân dân tệ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm