Châu Bùi háo hức đăng video khoe nhà mới mua đến nỗi sai ngay lỗi ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản nhất

Hero, Theo Helino 21:45 17/07/2019

Mặc dù từng được khen ngợi là có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh khá trôi chảy nhưng mới đây, Châu Bùi lại khiến dân mạng được dịp xôn xao vì mắc những lỗi sai cơ bản trong tiếng Anh.

Cụ thể mới đây, trên kênh YouTube cá nhân của mình, Châu Bùi đã hào hứng chia sẻ loạt khoảnh khắc bằng đoạn vlog về căn hộ sang trọng của mình kèm theo dòng tiêu đề bằng tiếng Anh: "Chou làm được rồi! My first very house". Trong đoạn clip dài gần 12 phút, tất tần tật về căn hộ mới của mình đã được Châu Bùi quay từng góc cạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh nhận được sự ủng hộ và những lời khen với ngôi nhà mới, Châu Bùi lại nhận về những chỉ trích khi dân mạng phát hiện ra và cho rằng nàng hotgirl đã dùng sai ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Dường như vì vui sướng quá nên Châu Bùi đã quên mất luôn ngữ pháp khi dùng sai cụm từ ngay trong tiêu đề, ngay sau khi phát hiện, cô nàng đã nhanh chóng sửa chữa từ "My first very house" thành "My very first house".

Châu Bùi háo hức đăng video khoe nhà mới mua đến nỗi sai ngay lỗi ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản nhất - Ảnh 1.

Tiêu đề trước khi sửa.

Châu Bùi háo hức đăng video khoe nhà mới mua đến nỗi sai ngay lỗi ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản nhất - Ảnh 2.

Tiêu đề sau khi được sửa lại.

Châu Bùi háo hức đăng video khoe nhà mới mua đến nỗi sai ngay lỗi ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản nhất - Ảnh 3.

Đoạn video vẫn có thể tìm ra nếu bạn gõ "My first very house".

Cụm từ "very first" ở phương diện tính từ, nó có nghĩa "chính là". Nhưng ở một phương diện khác, Very cũng có thể là trạng từ chỉ mức độ, cường độ thường chỉ đứng trước tính từ và trạng từ. Cụm từ này dùng để nhấn mạnh đó là lần đầu tiên trong đời được thực hiện hay trải nghiệm chuyện gì đó. Trong trường hợp của Châu Bùi cụm từ này được hiểu với nghĩa là "lần đầu".

Theo lý thuyết, ta không dùng very với những chữ thuộc về so sánh hơn và chữ the most (so sánh nhất) nhưng very lại đi được với chữ best (so sánh nhất), first, next, last. Như vậy, với cách dùng "My first very house" của Châu Bùi hoàn toàn sai, và cách dùng đúng là "My very first house" nhấn mạnh lần đầu tiên sở hữu một căn nhà.

Châu Bùi háo hức đăng video khoe nhà mới mua đến nỗi sai ngay lỗi ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản nhất - Ảnh 4.

Vốn được khen ngợi với khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nhưng việc Châu Bùi sử dụng ngoại ngữ với những lỗi sai ngữ pháp cơ bản đã khiến dân mạng khá buồn cười. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng chỉ là vui quá nên cô nàng đã tạm thời quên ngữ pháp trong giây lát và đã nhanh chóng sửa lại lỗi khi phát hiện.

Gần đây cũng có một ngôi sao khác bị "bóc phốt" khi dùng sai ngữ pháp tiếng Anh đó là Hoa hậu Phạm Hương. Dân mạng đã phát hiện ra nàng Hậu có vẻ như đang sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của google và mắc những lỗi rất cơ bản trong câu tiếng Anh. Mặc dù trước đó, mặc dù ít khi thể hiện nhưng trình độ ngoại ngữ của cô nàng được đánh giá là khá ổn khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm