Chất xúc tác giảm áp lực thi cử: Xét tuyển học bạ trước 31/7

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/07/2020

Ai cũng biết một điều, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển đại học đối với các sĩ tử. Tuy vậy, đó là yếu tố cần để đưa bạn đến gần hơn với giảng đường nên hãy luôn bình tĩnh, ôn thi trong một trạng thái tích cực nhất để hoàn thành kỳ thi.

Yếu tố đủ để chúng ta đến với giảng đường đại học có thêm phương thức xét học bạ. Một hướng đi hiện có hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng nhé 2k2!

Thêm cơ hội, giảm áp lực thi cử

Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn là một trong những bước ngoặt lớn tác động nhiều đến tâm lý của mỗi thí sinh. Trước đó, để có thể an tâm thi tốt, nhiều bạn có học lực tốt đã tự tin lựa chọn thêm phương thức xét tuyển được nhiều trường đại học uy tín áp dụng - xét tuyển học bạ THPT.

Thí sinh Trần Thị Thanh An (Đồng Nai) chia sẻ lý do lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ: "Mình lựa chọn xét tuyển học bạ vì khá tự tin với mức điểm của bản thân. Học bạ là sự ghi nhận cả quá trình phấn đấu học tập trong suốt thời cấp 3. Mặc dù học trường chuyên nhưng mình cũng rất lo lắng về kỳ thi THPT, chọn xét học bạ là cách giúp mình giảm áp lực thi cử vì biết kết quả sớm và an tâm hơn".

Chất xúc tác giảm áp lực thi cử: Xét tuyển học bạ trước 31/7 - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh lựa chọn xét học bạ để tăng thêm cơ hội vào đại học.

Rất yêu thích ngành Ngôn ngữ Nhật, nhưng có chung nỗi lo điểm thi THPT không được như mong đợi, bạn Nguyễn Nhật Hào (Long An) đã chọn xét tuyển học bạ 5 học kỳ lẫn học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn vào trường UEF.

"Mình được nhiều anh chị giới thiệu đây là môi trường học tập ngoại ngữ tốt và là bàn đạp để bản thân hoàn thành ước mơ chinh phục ngành Ngôn ngữ Nhật. Bất ngờ hơn là ngành học này còn có học bổng 40% học phí toàn khóa học, vì thế, mình cũng mong được trúng tuyển vào trường", Nhật Hào chia sẻ thêm.

Chất xúc tác giảm áp lực thi cử: Xét tuyển học bạ trước 31/7 - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh cũng quan tâm đến phương thức xét học bạ

Nối dài cơ hội nhận bằng quốc tế

Không chỉ đáp ứng nguyện vọng thụ hưởng môi trường giáo dục hiện đại, nhiều thí sinh lựa chọn đại học song ngữ để làm bàn đạp thực hiện ước mơ nhận bằng cấp quốc tế của mình. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) với hơn 60 đối tác trên khắp thế giới là ngôi trường được nhiều sĩ tử năm nay quan tâm. Bên cạnh đó, các suất học bổng giá trị dành cho những thí sinh có mức điểm trúng tuyển cao cũng là yếu tố tác động đến quyết định chọn trường của nhiều bạn.

Chia sẻ lý chọn lựa chọn môi trường đại học quốc tế, bạn Nguyễn Thị Bảo Ly (Bình Dương) cho biết: "Mình lựa chọn xét tuyển học bạ vào UEF vì được biết đây là môi trường học tốt, có đào tạo các ngành xu hướng, được các trường nước ngoài công nhận chương trình đào tạo. Ngoài ra, mình cũng có ý định du học chuyển tiếp nên gia đình rất ủng hộ khi mình chọn UEF".

Tại UEF, thí sinh tham gia xét tuyển học bạ có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Chất xúc tác giảm áp lực thi cử: Xét tuyển học bạ trước 31/7 - Ảnh 3.

Các suất học bổng giá trị từ UEF dành cho sinh viên tiềm năng

Đặc biệt, với các ngành học Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển sẽ được nhận mức học bổng do doanh nghiệp tài trợ, lên đến 40% học phí toàn khóa học.

Hiện tại, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ và học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến hết ngày 31/7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bổ sung sau khi được cấp), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ dưới đây:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 141 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028.54225555; Hotline: 0949981717 - 0916481080

Email: tuyensinh@uef.edu.vn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm