Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào "miếng giẻ lót ổ mèo" do bà để lại

Đinh Hương, Theo Helino 07:05 04/01/2018

Tấm thảm cũ từng được bà anh dùng để lót cho mèo đẻ, tưởng rằng là một vật chẳng có tí giá trị nào, không ngờ lại đem lại cho chủ nhân của nó đến 1,5 triệu USD.

Năm 2007, Loren Krytzer, một thợ mộc tại California, gặp tai nạn giao thông khiến cho anh bị mất đi bàn chân. Cuộc sống của anh từ đó cũng trở nên chật vật khổ sở khi không còn đủ khả năng lao động kiếm tiền. 

Không thể chăm sóc được cho các con, Loren đành phải gửi chúng về nhà bà ở Louisiana. Anh đã phải trải qua những tháng ngày sống khó khăn nhờ vào tiền trợ cấp xã hội, cho đến khi xem một chương trình tivi và đời anh thay đổi từ đó.

Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào miếng giẻ lót ổ mèo do bà để lại - Ảnh 1.

Loren cho biết, sau khi bà anh mất có để lại nhiều vật có giá trị và các chị em trong nhà đã phân chia mỗi người lấy một ít. Trong đó duy nhất có một tấm thảm cũ bị bỏ lại, không một người nào muốn lấy về. Đó là tấm thảm trông rất nhếch nhác, từng ở trong nhà của Loren từ rất lâu đời, ngày xưa bà anh vẫn thường lấy ra lót ổ cho mèo đẻ.

Vì không ai muốn lấy nên cuối cùng Loren đã mang tấm thảm về nhà mình và để ở trong kho suốt 7 năm trời mà không hề hay biết mình đang cầm trong tay cả một gia tài lớn.

Năm 2011, trong khi Loren vẫn tiếp tục vật lộn với cuộc sống của mình thì anh vô tình xem chương trình truyền hình có tên Antiques Roadshow. Trong tập đó, người dẫn chương trình đã giới thiệu một chiếc thảm Navajo với giá trị lên đến 500.000 USD.

Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào miếng giẻ lót ổ mèo do bà để lại - Ảnh 2.

Navajo là bộ lạc da đỏ ở Tây Nam nước Mỹ, là bộ tộc liên bang công nhận lớn thứ nhì Hoa Kỳ. Những chiếc thảm và chăn thủ công truyền thống của người Navajo là một mặt hàng rất được ưa chuộng và có giá trị cao, được nhiều người tìm mua, sưu tầm.

Loren nhìn vào tấm thảm trên tivi, bỗng sực nhớ đến chiếc thảm cũ mà anh vẫn cất trong kho bao lâu nay bởi chúng khá giống nhau.

“Tôi đã dừng hình lại, chạy vào lục lại tấm thảm trong kho. Thậm chí tôi đã giơ chiếc thảm lên để xem nó có khớp với tấm thảm trên tivi không nữa. Họ nói những chiếc thảm như vậy có giá trị từ 300.000 đến 500.000 USD. Lúc đó tôi nghĩ tấm thảm của mình ít ra cũng bán được cỡ 5.000 đến 10.000 USD”.

Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào miếng giẻ lót ổ mèo do bà để lại - Ảnh 3.

Loren vội vàng kể cho gia đình mình nghe câu chuyện nhưng chẳng ai tin anh. Mẹ anh còn cười bảo “tấm giẻ lót ổ mèo” đó còn không đáng giá đến 10 đô. Tuy nhiên, Loren cũng không bỏ cuộc, anh quyết tâm thử vận may một phen.

Năm 2012, sau 6 tháng liên lạc với những công ty chuyên bán đấu giá, cuối cùng cũng có một nơi đồng ý tổ chức buổi đấu giá cho tấm thảm cũ của Loren. Giá khởi điểm được đưa ra là 200.000 USD và đến cuối cùng, một người đã mua chiếc thảm với giá lên đến 1,5 triệu USD.

Khi chiếc búa gõ xuống mặt bàn, ấn định giá trị của chiếc thảm, Loren mừng không thể kiềm chế được nước mắt. Cả anh và vợ ôm chầm lấy nhau khóc trong niềm vui sướng tột cùng.

Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào miếng giẻ lót ổ mèo do bà để lại - Ảnh 4.

Với số tiền may mắn này, Loren đã bắt đầu xây dựng được một cuộc sống mới. Anh mua được hai căn nhà, một chiếc xe mới và quan trọng nhất là anh có thể chăm sóc cho vợ con, bù đắp những năm khó khăn vừa qua.

Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào miếng giẻ lót ổ mèo do bà để lại - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, Loren cho biết, khó khăn trước mắt của anh cũng không phải là nhỏ khi anh phải gánh những khoản thuế khá nặng nề. Ngoài ra, những người bà con xa tít mù khơi, có khi chưa gặp nhau bao giờ cũng lũ lượt kéo đến đòi chia phần, khiến cho cuộc sống của gia đình Loren gặp không ít phiền phức.

Chật vật sống bằng tiền trợ cấp, người đàn ông bất ngờ thành triệu phú nhờ vào miếng giẻ lót ổ mèo do bà để lại - Ảnh 6.

Tuy vậy, Loren vẫn khẳng định, cuộc sống hiện tại của gia đình anh đã có nhiều thay đổi tuyệt vời. Anh dự định sẽ đưa cả nhà dọn đến Idaho vì nơi đó có mức sống rẻ hơn, dễ dàng và an toàn hơn.

(Nguồn: News.com.au, Huffingtonpost)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày