"Chất" như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/01/2021

Mấy ai ngờ chỉ mới đang ngồi trên ghế nhà trường, tập tành làm sự kiện, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có thể mời được KOLs hot như ca sĩ Phi Hùng, ca sĩ Nam Cường, ca sĩ Võ Hạ Trâm, Giọng hát Việt - Thái Trinh, hay nhóm 1977 Vlog đình đám…

Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot - Ảnh 1.

Với đặc thù "Thực học - Thực nghiệp", sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện (Trường Cao đẳng FPT Polytechnic) liên tục được thử thách với đa dạng loại hình sự kiện như cuộc thi, hội thảo, workshop, gameshow, từ thiện, đêm nhạc... trong các bài tập dự án cuối môn, cuối kỳ trước khi bước vào Dự án tốt nghiệp.

Từng bước tổ chức như lên ý tưởng, lập kế hoạch và triển khai sự kiện hoàn chỉnh đều được các bạn trẻ thực hiện bài bản, chỉn chu, đặc biệt việc là làm việc với người nổi tiếng đem đến những trải nghiệm thú vị.

Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot - Ảnh 2.
Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot - Ảnh 3.

Trong sự kiện "Chuyện của Cha" nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã mời loạt ca sĩ Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Nam Cường tới buổi diễn và cùng chung tay xây dựng quỹ thiện nguyện

Chia sẻ về lần đầu làm việc với những nghệ sĩ nổi tiếng, Lê Hồng Đào - Trưởng nhóm LEO với đêm nhạc gây quỹ "Chuyện của Cha" cho biết: "Đây là lần đầu tiên em làm việc với KOLs như ca sĩ Phi Hùng, chị Võ Hạ Trâm, anh Nam Cường… thật sự em rất hồi hộp vì không biết là nghệ sĩ có nhận lời hay không, sợ cách nói chuyện của mình chưa đủ chuyên nghiệp".

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, thành quả của sự kiện sau 16 tháng học tập tại trường của nhóm sinh viên thực hiện dự án "Chuyện của Cha" đó chính là gây dựng được quỹ ủng hộ với hơn 62 triệu đồng. "Thời điểm được đứng trên sân khấu nói lời biết ơn tới những người thầy, người cha và nhận về những giọt nước mắt xúc động của khán giả, em biết mình đã thành công", Lê Hồng Đào chia sẻ.

Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot - Ảnh 4.

Nhóm 1977 Vlog và thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong sự kiện "Tìm kiếm Tài năng Fpoly Biz's Got Talent"

Cũng có khi các bạn gặp những tình huống ngoài dự tính. Bạn Lê Thùy Dung chia sẻ: "Lúc tổ chức, tụi em chưa lường trước được khi mà các khán giả thì tới sớm còn khách mời thì lại tới muộn, điều này làm chúng em bối rối và bị trống sân khấu mất khoảng 30 phút".

Không chỉ mời các KOLs, sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện còn mời các nhóm kịch Đời, nhóm nhạc Hoa sắc, Thanh Nga trong sự kiện "Gửi đời chút nắng" với những màn trình diễn đầy ấn tượng. "Khách mời như nhà tài trợ, ca sĩ, diễn viên đều dành tình cảm đặc biệt cho dự án, họ đánh giá đây là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa, nó không đơn thuần là sự kiện môn học mà nó là một hoạt động nhân văn cho cộng đồng và xã hội", Dương Văn An - Trưởng nhóm cho biết.

Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot - Ảnh 5.

Nhà báo Trác Thúy Miêu tỏa sáng trong sự kiện "Inspired by SHE". Sự kiện gồm Talkshow "Phụ nữ: Đố kỵ và hài lòng" và Workshop "Thiền chuông Tây Tạng - Đối diện cảm xúc và buông bỏ phán xét bản thân"

Đánh giá về dự án "Inspired by SHE", cô Bảo Anh - Giảng viên bộ môn PR & Tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhận xét: "Đi dự đề án tốt nghiệp của các em sinh viên mà tôi cứ ngỡ mình đang tham gia chương trình của công ty chuyên tổ chức sự kiện, từ khâu đón tiếp đến nội dung, chia sẻ của khách mời và cái kết cũng tràn ngập trong cảm xúc. Bản thân tôi cảm thấy tự hào khi được giảng dạy dưới mái trường Cao đẳng FPT Polytechnic và có những sinh viên tài năng như các em".

Tổ chức sự kiện là ngành nghề có xu hướng phát triển không ngừng, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa. Các sự kiện ngày một nhiều và chất lượng, đòi hỏi nguồn nhân lực phải được đào tạo bài bản. Chính vì vậy trong năm 2021, đây vẫn là nghề hot được giới trẻ quan tâm.

Nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Việt Nam còn hạn chế, một phần vì còn ít cơ sở đào tạo về ngành này và một phần vì các bạn trẻ chưa hình dung ra công việc sẽ làm là gì. Chính vì vậy, nghề tổ chức sự kiện của Việt Nam vẫn đang "khát" nguồn nhân lực, họ cần người tài và sẵn sàng trả lương cao để chiêu mộ nhân lực.

Là trường Cao đẳng tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường, sinh viên theo học chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ được học những kiến thức thực tế, mà còn được trang bị kỹ năng mềm đầy đủ, chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp sau này.

Với môi trường học tập năng động, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên sẽ tự tin được trang bị những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Để trở thành sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, xem ngay TẠI ĐÂY.

Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm