Sống trách nhiệm như CĐV TP. HCM: "Lỡ miệng" xúc phạm trọng tài rồi tự kêu gọi quyên góp đóng tiền phạt

GN, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 01/08/2019

Trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC, một số CĐV đã có những lời xúc phạm hướng về phía tổ trọng tài tổ chức trận đấu khiến đội chủ nhà bị phạt 15 triệu đồng. Ngay sau khi án kỷ luật được công bố, hội CĐV TP. HCM đã kêu gọi cùng nhau quyên góp đóng tiền phạt thay cho đội bóng.

Trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC tại vòng 18 V.League 2019 thu hút đến 17.000 khán giả. Đây là con số rất đáng chú ý của sân Thống Nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây. Dưới sân, các cầu thủ hai bên cũng thi đấu rất cống hiến, mang đến trận cầu với chất lượng chuyên môn rất cao.

Tuy nhiên, trên các khán đài, một số CĐV đội chủ nhà đã đồng thanh có những lời lẽ xúc phạm đối với tổ trọng tài điều hành trận đấu vì cho rằng có một số tình huống cầu thủ TP. HCM bị phạt quá nặng, đặc biệt là trường hợp phải nhận thẻ đỏ của Văn Thuận. Sau khi họp bàn và xem xét, ban kỷ luật VFF đã phạt BTC trận đấu TP.HCM - Hà Nội số tiền là 15 triệu đồng.

Sống trách nhiệm như CĐV TP. HCM: Lỡ miệng xúc phạm trọng tài rồi tự kêu gọi quyên góp đóng tiền phạt - Ảnh 1.

Sau khi biết được thông tin kể trên, Hội cổ động viên CLB Bóng đá TP.HCM đã có hành động rất văn minh. Thông qua trang fanpage của hội, một lời xin lỗi đã được gửi đến Ban lãnh đạo đội bóng và những NHM khác có mặt tại sân Thống Nhất.

Dòng trạng thái có nội dung như sau: "Hội trưởng Hội Cổ Động Viên CLB Bóng Đá TP.HCM gửi lời xin lỗi đến Ban lãnh đạo CLB Bóng Đá TP.HCM , khán giả và NHM quả bóng tròn. Do tính chất căng thẳng, trọng tài trong suốt 90 phút đã có 1 số quyết định không chính xác gây nên ức chế cho Cổ động viên, một nhóm nhỏ Hội Cổ động viên đã có những lời lẽ không hay đến trọng tài trong trận đấu trên.

Sống trách nhiệm như CĐV TP. HCM: Lỡ miệng xúc phạm trọng tài rồi tự kêu gọi quyên góp đóng tiền phạt - Ảnh 2.

Chúng tôi xin rút kinh nghiệm và sẽ trao đổi với anh em Hội Cổ Động Viên nhằm phát huy hình ảnh đẹp trong mùa giải 2019. Anh em Hội Cổ động viên chúng ta đã theo CLB TP.HCM trong nhiều năm nay, chúng ta tôn trọng quyết định của VPF, đồng thời Hội kêu gọi anh em chia sẻ quyên góp ủng hộ CLB nộp phạt cho VPF. Xin cảm ơn người hâm mộ thành phố và cả nước đã dành tình cảm cho CLB TP.HCM".

Việc các CĐV chung tay quyên góp đóng tiền phạt cho CLB là điều rất hiếm khi xảy ra tại V.League. Điều này cho thấy thái độ cầu tiến và sự chuyên nghiệp của các CĐV thành phố mang tên Bác.

Cũng liên quan tới giải đấu số 1 Việt Nam, ban tổ chức V.League đã gửi công văn yêu cầu các CLB Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định và Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho các phương án phòng chống Bão số 3 sắp đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc Bộ, nếu cần thiết, các trận đấu có thể tạm hoãn. Đây rõ ràng là một tin không vui cho HLV Park Hang-seo. Nếu các trận đấu tại V.league bị tạm hoãn, kế hoạch tập trung của ĐTQG và U23 Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Sống trách nhiệm như CĐV TP. HCM: Lỡ miệng xúc phạm trọng tài rồi tự kêu gọi quyên góp đóng tiền phạt - Ảnh 3.

Nếu các trận đấu tại V.League tạm hoãn, kế hoạch của HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm