Chập điện gây cháy nhà, một hộ nghèo ở Yên Bái mất toàn bộ tài sản

Đinh Tuấn, Thừa Xuân, Theo VOV 22:38 22/07/2019

Trưa nay (22/7), tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ cháy nhà sàn lợp cọ, khiến một hộ nghèo mất nhà và toàn bộ tài sản.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h tại nhà anh Trần Văn Lực, sinh năm 1989, ở thôn Cây Mơ, xã Xuân Lai. Khi anh Lực và và hai con đang ngủ trưa thì ngọn lửa bốc lên. Một người họ hàng nhìn thấy đã hô hoán mọi người ứng cứu.

Chập điện gây cháy nhà, một hộ nghèo ở Yên Bái mất toàn bộ tài sản - Ảnh 1.

Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên do thời tiết nắng nóng.

Mặc dù các lực lượng tại chỗ và người dân xung quanh khẩn trương đến trợ giúp, nhưng do trời nắng nóng, nhà lại làm bằng gỗ lợp lá cọ, nên ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà.

Gia đình anh Lực thuộc diện hộ nghèo, việc mất đi ngôi nhà cùng toàn bộ lương thực, đồ dùng sinh hoạt và tài sản khiến cuộc sống trở nên khó khăn.

Chập điện gây cháy nhà, một hộ nghèo ở Yên Bái mất toàn bộ tài sản - Ảnh 2.

Ngọn lửa thiêu rụi ngôi nhà anh Trần Văn Lực và cháy lan sang ngôi nhà bên cạnh của người cháu.

Hiện chính quyền và người dân địa phương đã giúp gia đình anh Lực dọn dẹp, dựng nhà tạm để ở, đồng thời hỗ trợ một số tiền, đồ dùng và lương thực, thực phẩm giúp gia đình tạm thời ổn định cuộc sống.

Chập điện gây cháy nhà, một hộ nghèo ở Yên Bái mất toàn bộ tài sản - Ảnh 3.

Hiện trường sau vụ cháy.

Được biết, ngoài thiêu rụi ngôi nhà sàn và tài sản trị giá khoảng 70 triệu đồng của gia đình anh Trần Văn Lực, ngọn lửa đã lan sang và thiêu rụi ngôi nhà hai gian không có người ở của anh Trần Văn Kiên (cháu anh Lực) gây thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện. Rất may không người dân nào bị thương vong./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Huyền thoại ngành pin" người Nhật phát minh ra pin polymer mới, an toàn hơn và rẻ hơn pin li-ion 90%

    Ông Horie năm nay 63 tuổi, đã là cây cổ thụ trong làng nghiên cứu pin suốt từ những ngày đầu. Tháng Hai năm 1990, thời bắt đầu sự nghiệp tại Nissan, ông dẫn đầu các nghiên cứu mới về phương tiện chạy điện và chạy song song nhiên liệu hóa thạch/năng lượng sạch. Chỉ vài tuần sau, Sony công bố đột phá khiến cả ngành năng lượng và sản xuất đồ điện tử choáng váng: họ gạt công nghệ kền-hyđrua sang một bên mà công bố pin lithium-ion.
  • Đọc thêm