Chàng trai "Lựa chọn của trái tim": Tôi nói muốn chọn lại để khơi dậy sự lạc quan và tự tin của Yến Mỹ, không muốn cô ấy phải ngượng

Người lạ, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 19/01/2018

Trước những ồn ào xung quanh câu chuyện chọn một cô gái theo tiếng gọi trái tim nhưng thấy cô thứ 2 xinh quá anh chàng ngay lập tức muốn "được chọn lại", Xuân Nhản cho biết anh nói vậy chỉ để... khơi dậy sự lạc quan và tự tin trong cô, không muốn cô phải ngượng ngùng vì bị từ chối.

Những ngày gần đây, câu chuyện của anh chàng người mẫu có tên Xuân Nhản tại chương trình "Lựa chọn của trái tim" đang là tâm điểm chú ý trên MXH. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như đây chỉ là một hành trình tìm bạn gái bình thường, vấn đề là sau khi thẳng tay loại bỏ cô gái có tên Yến Mỹ vì cho rằng cô chỉ thích hợp làm em gái rồi chọn một cô gái khác có tên Lan Anh, khoảnh khắc khi Yến Mỹ cởi bỏ mặt nạ, Xuân Nhản lại tiếc ngẩn ngơ và muốn chọn lại vì cô quá xinh.

Chàng trai Lựa chọn của trái tim: Tôi nói muốn chọn lại để khơi dậy sự lạc quan và tự tin của Yến Mỹ, không muốn cô ấy phải ngượng - Ảnh 2.

Xuân Nhản đến với "Lựa chọn của trái tim" để tìm bạn gái

Anh chọn Lan Anh vì sự thông minh, tinh tế của cô

Và từ chối Yến Mỹ vì cô bỏ dở việc học và cho rằng cô chỉ thích hợp làm em gái. Thế nhưng tới khi cô cởi bỏ mặt nạ, Xuân Nhản lại tỏ ra tiếc nuối và muốn được chọn lại

Sau khi chương trình phát sóng rất nhiều bình luận trái chiều của các bạn trẻ đã được gửi đến những người trong cuộc. Yến Mỹ, cô gái xinh đẹp bị Xuân Nhản từ chối hẹn hò đã trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook, đồng thời cô cũng chính thức lên tiếng rằng không thích một mối quan hệ theo kiểu "anh trai" hay "em gái mưa" cùng Xuân Nhản. Lan Anh, nhân vật được Xuân Nhản chọn nhưng cuối cùng lại bị anh hủy hẹn chỉ đăng tải một dòng status gây chú ý: "Mũm mĩm thì sao? Vẫn vui và thoả lòng" khiến cư dân mạng đồng cảm. 

Xuân Nhản, nam chính của vụ việc ồn ào này cũng đã lên tiếng về suy nghĩ cũng như những diễn biến khác xung quanh mối quan hệ "tay ba" giữa Xuân Nhản - Lan Anh - Yến Mỹ.

Chào Nhản, Nhản có muốn nói gì về những ồn ào xung quanh tập 6 "Lựa chọn của trái tim" vừa lên không?

Đối với Nhản chẳng có gì là ồn ào cả. Trong cuộc sống có thể bạn thích cái này, bạn bè của bạn thích cái khác, gia đình bố mẹ của bạn lại thích cái khác nữa, chúng ta không thể nào ôm tất cả những suy nghĩ những sở thích của người khác vào con người chúng ta được!

Nhản là người tham gia nghệ thuật. Khi xét trong phạm vi về chuyên môn của một diễn viên, một người mẫu hay một ca sĩ chẳng hạn thì trên con đường chinh phục trái tim khán giả, Nhản sẽ cố gắng làm vừa lòng khán giả, khẳng định mình qua từng nhân vật trong từng bộ phim khác nhau, Nhản sẽ thể hiện từng bộ trang phục một cách đẹp nhất trên sàn diễn, hay Nhản sẽ hát những bản nhạc thật hay đi sâu vào lòng người trên sân khấu. Đó là nhiệm vụ không thể thiếu của Nhản đối với khán giả. 

Còn ở chương trình "Lựa chọn của trái tim" vừa phát sóng vừa qua, đây là sân chơi cho tất cả mọi người cần tìm kiếm 1 phần trái tim của mình có thể hoà hợp với mình. Nhản cũng giống như bao người bình thường khác thôi, nó là 1 góc riêng tư về tình cảm con người. Nhản thật sự cảm ơn vì mọi người đã theo dõi những hoạt động bên ngoài chuyên môn của Nhản, nhưng tiếc là đã có những ý kiến trái chiều của khán giả khi tập của Nhản phát sóng. Nhản sẽ trân trọng và lắng nghe những ý kiến đó để "khắc phục đúng những điều cần khắc phục"! 

Chàng trai Lựa chọn của trái tim: Tôi nói muốn chọn lại để khơi dậy sự lạc quan và tự tin của Yến Mỹ, không muốn cô ấy phải ngượng - Ảnh 5.

Xuân Nhản không cho rằng những ý kiến của khán giả xung quanh câu chuyện "Lựa chọn của trái tim" là ồn ào

Cụ thể thì qua từng buổi hẹn hò, cảm xúc của bạn dành cho các cô gái là như thế nào? Tại sao cuối cùng bạn lại chọn Lan Anh?

Qua từng buổi hẹn hò, cảm xúc với các bạn nữ thì Nhản đã chia sẻ cụ thể trên sóng. Cuối cùng tôi chọn Lan Anh là vì chúng tôi có những cái suy nghĩ, những cái đối đáp, những cái lý luận gần như giống với nhau. Và sự lựa chọn trong chương trình "Lựa chọn của trái tim" có nghĩa không nhất thiết chúng ta phải là người yêu của nhau, là vợ chồng với nhau mà có thể là những người bạn, có thể là những người đối tác trong công việc hoặc những lúc khó khăn trong cuộc sống có thể gọi điện chia sẻ với nhau. Không nhất thiết lựa chọn trái tim là phải yêu hết mình hoặc cưới người đó làm vợ, đây không phải là chương trình tìm vợ hoặc tìm chồng.

Khi loại Yến Mỹ rồi và được chứng kiến nhan sắc xinh đẹp của Yến Mỹ, bạn nói nếu được chọn lại sẽ chọn cô ấy. Khi đó, bạn có nghĩ đến cảm xúc của Lan Anh không?

Câu hỏi của Yến Mỹ đã hỏi tôi trên sóng: Nếu được lựa chọn lại anh có chọn em không? Tôi đã trả lời là có, vì qua 2 vòng trò chuyện và tìm hiểu với Yến Mỹ tôi thấy Mỹ là 1 cô gái rất hiền và có vẻ như rất dễ xúc động. Khi tôi quyết định loại Mỹ qua lớp mặt nạ, tôi đã bắt gặp ánh mắt đầy sự tiếc nuối và buồn của cô ấy. Liệu với 1 cô gái trẻ tuổi, yếu lòng như vậy có thể bình thường khi 1 bạn khác giới khẳng định chắc chắn 2 lần với mình là sẽ không chọn lựa mình dù đã nhìn thấy vẻ mặt xinh xắn của mình ngay trên sóng truyền hình không? Tôi chỉ muốn khơi dậy sự lạc quan và sự tự tin của Yến Mỹ để sau này em có thể mạnh dạn tìm kiếm 1 người bạn đời hoà hợp với mình, chứ không thể vì sự từ chối của tôi mà khiến em phải ngượng trước mọi người và sự tự ti.

Qua 2 cuộc hẹn hò nói chuyện với Lan Anh, tôi nghĩ cô ấy là một người đủ thông minh để hiểu việc làm của tôi.

Chàng trai Lựa chọn của trái tim: Tôi nói muốn chọn lại để khơi dậy sự lạc quan và tự tin của Yến Mỹ, không muốn cô ấy phải ngượng - Ảnh 6.

Khi Lan Anh bỏ mặt nạ ra và hỏi Xuân Nhản cảm nhận gì về gương mặt mình, Xuân Nhản nhận xét: "Rất phúc hậu" và dừng lại.

Hình mẫu người yêu mà bạn hướng tới là như thế nào? Ngoại hình là yếu tố quan trọng hơn ư?

Nếu nói ngoại hình là yếu tố quan trọng thì không đúng nhưng cũng không thể thiếu được. Sự thật là khi chúng ta gặp 1 người lần đầu tiên khi chưa tiếp xúc và tìm hiểu kỹ thì cái nhìn về ngoại hình cũng rất cần thiết. Ví dụ cụ thể như khi bạn đi xin việc làm, lần đầu khi bạn bước đến gần bàn giám đốc để phỏng vấn thì đâu ai biết bạn có bao nhiêu bằng cấp, bao nhiêu kinh nghiệm làm việc mà điều hiển nhiên nhất lúc này, người tuyển dụng đang quan sát ngoại hình, cách ăn mặc của bạn, khuôn mặt của bạn và thái độ của bạn trước, đó là sự thật bình thường. 

Tiêu chuẩn bạn gái của Nhản là phải ưa nhìn về ngoại hình tý xíu, có duyên, có học thức và hoà đồng.

Sau chương trình bạn có giữ liên lạc với Lan Anh không? Còn Yến Mỹ thì sao?

Sau mỗi bộ phim tôi tham gia, sau mỗi chương trình tôi đều giữ liên lạc với mọi người, nhưng quan trọng là có ai muốn liên lạc với tôi không!

Xuân Nhản cho biết anh nói nếu được chọn lại sẽ chọn Yến Mỹ là để khơi dậy sự lạc quan và tự tin của Yến Mỹ chứ không muốn cô vì bị từ chối mà ngượng ngùng, tự ti

Yến Mỹ có nói không muốn làm anh trai/em trai mưa gì với bạn hết, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy rất là bình thường. Có lẽ Yến Mỹ không cần hoặc không thích những điều tôi chia sẻ, và một điều nữa là từ nhỏ tôi được sinh ra trong 1 gia đình chỉ có một mình tôi là con nên cũng đã quen với việc này!

Bạn góp ý rất nhiều cho các cô gái, và tỏ ý không thích từ việc bạn này bỏ dở việc học, bạn kia mập mạp, bạn kia nữa thì quá tự tin. Liệu Nhản có đang tự tin quá về mình?

Thật sự chúng ta cần phải có sự tự tin vì khi tự tin chúng ta mới dám mạnh dạn tìm hiểu và nắm được linh hồn của chính bản thân chúng ta. Nhưng sự tự tin cũng phải phải đặt đúng trường hợp và mức độ cần thiết nếu không kiểm soát được nó, có thể những hành động của bạn sẽ biến bạn từ một người tự tin thành một người tăng động. 

Những góp ý của của Nhản có thể hơi thẳng thắn nhưng không hoàn toàn là sai. Đối với việc học, những người trẻ tuổi và hiện đang sống trong xã hội đang phát triển hiện nay với muôn vàn những cái mới mẻ thì liệu chúng ta có thể sống tốt được hay không nếu chúng ta không có kiến thức và học vấn? Còn việc ốm mập ở đây Nhản xin đính chính lại là Nhản chỉ dùng từ "hơi tròn" thôi, và những lời khuyên đó Nhản chỉ mong mọi người xung quanh Nhản có những cái gì đó tích cực hơn, tốt đẹp hơn so với những người xung quanh họ.

Chàng trai Lựa chọn của trái tim: Tôi nói muốn chọn lại để khơi dậy sự lạc quan và tự tin của Yến Mỹ, không muốn cô ấy phải ngượng - Ảnh 8.

Xuân Nhản cho rằng sự tự tin là cần thiết nếu biết kiểm soát từng trường hợp và mức độ

Trước khi đến với chương trình, Nhản đã bao giờ yêu ai chưa? Cô ấy là người như thế nào?

Trước khi đến với chương trình Nhản cũng từng trải qua vài mối tình, tính từ thời học sinh qua từng giai đoạn khác khau có những kỷ niệm đẹp khác nhau. Cô bạn gái gần nhất của Nhản dường như là người hoàn hảo về mọi mặt, chỉ vì định hướng nghề nghiệp của nhau có điểm không tương đồng mà cả hai chưa đủ sự hy sinh để tiếp tục vung đắp tình cảm cho nhau nên đành phải chia tay! 

Vẫn đang lên sóng Vì yêu mà đến, lại còn xuất hiện bên này, khán giả nghĩ bạn đang lừa dối khán giả, bạn nói sao về việc này?

Hai chương trình Nhản tham gia, "Vì yêu mà đến" và "Lựa chọn của trái tim" hoàn toàn khác nhau về thời gian, vì các bạn cũng biết để phát sóng 1 game show lên sóng truyền hình chúng ta cần phải có 1 quá trình hậu kỳ và chưa nói đến việc chờ lịch phát sóng nữa. Nhản đã quay hình game show "Vì yêu mà đến" từ trước rất lâu và Nhản xin đính chính trong các tập phát sóng "Vì yêu mà đến" qua các tuần gần đây đều không có mặt Nhản trên sóng.

Cảm ơn những chia sẻ của Xuân Nhản!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm