Chàng trai kiện đến cùng vì không nhận được tiền trợ cấp khi vợ 91 tuổi qua đời

Thanh Hương, Theo Thế Giới Trẻ 21:30 05/11/2017

Trong lúc chưa hết đau buồn vì người vợ hơn mình tới 68 tuổi ra đi cách đây 2 năm, anh chàng Mauricio Ossola còn phải đối diện với việc không được hưởng trợ cấp lương hưu.

Tuy nhiên, Mauricio Ossola cho biết anh sẽ theo vụ kiện này đến cùng để đòi quyền lợi.

Cách đây 2 năm, câu chuyện tình yêu giữa Mauricio Ossola, chàng thanh niên lúc đó mới 23 tuổi và cụ bà Yolanda Torres, 91 tuổi đã gây bão trong dư luận ở Argentina bởi sự cách biệt tuổi tác quá lớn.

Vụ việc càng gây xôn xao khi bà Yolanda, một giáo viên đã nghỉ hưu, còn là bà trẻ của Mauricio, và tình yêu của họ đã kết thúc bằng một đám cưới đơn giản tại tỉnh Salta, phía Bắc Argentina.

Chàng trai kiện đến cùng vì không nhận được tiền trợ cấp khi vợ 91 tuổi qua đời - Ảnh 1.

Anh Mauricio Ossola và bà Yolanda Torres lúc còn sống.

Tuy nhiên sau khi bà Yolanda qua đời năm ngoái, chính quyền nơi đây đã từ chối trả trợ cấp lương hưu cho Mauricio với tư cách là chồng của bà Yolanda, vì họ cho rằng hôn nhân của cặp đôi không hợp pháp.

Mauricio tuyên bố họ kết hôn vì tình yêu, nhưng cơ quan an sinh xã hội của Argentina không tin anh.

"Tôi yêu Yolanda theo một cách thuần khiết nhất, và cảm xúc đó, cùng với nỗi đau mất đi cô ấy, sẽ theo tôi đến những ngày cuối cùng trong đời" - chàng trai trẻ si tình cho biết.

Nhưng điều này không khiến chính quyền mảy may xúc động. Theo họ, việc hưởng trợ cấp chỉ được thực hiện khi người quá cố được chứng minh là nguồn hỗ trợ tài chính duy nhất của người chồng/vợ đang sống của họ.

Nếu như vậy thì rõ ràng đây không phải là trường hợp của Mauricio.

Trong khi đó, theo Mauricio, mặc dù giữa họ có sự cách biệt tuổi tác rất lớn, tới 68 tuổi, và họ còn có họ rất gần với nhau, nhưng cuộc hôn nhân đó hoàn toàn phù hợp với luật pháp của Argentina.

Được biết Mauricio hiện cũng là một luật sư và sẽ kiện lên tòa án tối cao nếu cần thiết.

"Việc từ chối yêu cầu của tôi thật vô lý, tôi sẽ không phản bội lại mong muốn cuối cùng của Yolanda và lời thề tôi đã hứa với cô ấy" - Mauricio khẳng định.

Từ nhỏ, Mauricio sống cùng anh trai, mẹ, bà và bà Yolanda. Cặp đôi này quyết định kết hôn khi Mauricio định từ bỏ việc học trường luật để đi tìm việc.

"Chính Yolanda đã nói tôi phải học xong đã. Hôn nhân của chúng tôi là một quyết định hợp pháp và đáng khâm phục. Cô ấy là nguồn hỗ trợ rất quan trọng trong đời tôi và đây là mong ước cuối cùng của cô ấy" - Mauricio cho biết thêm.

Maurico có khả năng thắng kiện. Trong một vụ việc tương tự tại Argentina cách đây 10 năm, anh chàng Reynaldo Wabeke cũng kết hôn với bà Adelfa Volpes, 82 tuổi.

Cô dâu ngoài 80 tuổi của Reynaldo đã qua đời 24 ngày sau đám cưới, và anh này cũng được hưởng trợ cấp lương hưu mà không gặp phải vấn đề nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm