Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ

Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:55 15/08/2022

Sau khi hoàn thiện, căn phòng studio với kiểu dáng áp mái chỉ rộng 26m2 nhưng góc nào cũng vô cùng xinh xắn.

Vừa đi du học về, Tùng Anh (sinh năm 1997, kinh doanh homestay và quán cà phê) trở về ở trong căn nhà của gia đình trên phố Ngõ Gạch, Hà Nội.

Anh chàng là người thiết kế, cải tạo lại khu sân thượng tầng 6 - nơi trồng cây và đặt bàn trà của bố mẹ. Tùng Anh hào hứng kể: "Vừa bước sang tuổi thứ 18 lần thứ 6 nên mình cũng muốn có một phòng riêng, mà nghĩ bụng ở dưới nhà thì làm kinh doanh với cho thuê thêm homestay nhưng bản thân lại không ở trong chính nhà mình thì cũng chẳng đúng theo nghĩa homestay gì cả.

Hơn nữa, thời gian gần đây cây cối cũng đã úa tàn, sâu bọ kéo đến nhiều, mái và khung cửa sổ cũng xuống cấp và chống thấm kém đã thấm cả xuống dưới. Vì vậy mình thử liều xin phép chuyển đổi 'tụ điểm' yêu thích của bố mẹ thành một căn phòng riêng".

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 1.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 2.

Hiện trạng sân thượng tầng 6 trước khi được cải tạo thành phòng ở.

Với kinh nghiệm xây sửa khách sạn, sau 20 ngày thiết kế và thi công, Tùng Anh đã hoàn thiện căn Loft áp mái 26m2 với một chiếc view toàn cảnh phố cổ.

Vì căn phòng ở trên tầng 6 khá nóng vào mùa hè, nên cậu bạn đã thiết kế các vách được làm bằng 2 mặt tấm xi măng sợi cùng với xốp XPS chống nóng trong khung sắt, cùng điều hòa 2 chiều.

"Mình chọn gạch Terrazzo lát nền trên và sàn nhựa giả gỗ khóa hèm SPC lát nền dưới. Nội thất đan xen giữa gỗ tự nhiên và MDF Thái Lan, cùng decor xinh xắn một chút. Căn phòng 26m2 thôi nhưng đầy đủ tiện nghi cơ bản khép kín gồm một khu bếp mini cùng quầy bar tiện nghi, sofa bệt và chiếc TV cùng giá xoay đa chiều.

Đặc biệt, mình đặt thêm chiếc bồn tắm trong phòng ngủ chủ yếu là để cho bạn bè lên check-in hoặc ngâm mình chill", Tùng Anh bật mí.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 3.

Căn phòng chỉ 26m2 nhưng đầy đủ tiện nghi cơ bản khép kín.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 4.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 5.

Khu bếp mini cùng quầy bar tiện nghi.

Căn phòng gây chú ý với chiếc bồn tắm đặc biệt đặc ở góc phòng. Tùng Anh dành 20 ngày để hoàn tất công trình cải tạo căn phòng này nhưng riêng chi tiết bồn tắm thì mất tới 7 ngày.

Đầu tiên, cậu bạn phải tính vị trí lắp đặt vì giới hạn về diện tích và hạ tầng cấp thoát nước có sẵn sau đó, phải đặt và sản xuất khuôn mặt bồn riêng. Khi khuôn mặt bồn được vận chuyển tới, Tùng Anh mới có thể đo đạc và xây thân bồn. Thân bồn là chi tiết khó vì phải xây và bo tường gạch bán nguyệt để còn ốp gạch cho chuẩn. Công đoạn cuối cùng gây tiêu tốn nhiều thời gian nhất chính là ốp gạch thẩm mỹ.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 6.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 7.

Chiếc bồn tắm cực chill trong căn phòng 26m2, view phố cổ.

Để giải quyết bài toán đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ ở căn phòng có diện tích nhỏ, Tùng Anh thiết kế sàn giật cấp tạo thành 2 không gian sinh hoạt khác biệt, cùng với trần dốc từ cao xuống thấp tạo nên sự tiện nghi và thông thoáng.

Căn phòng xinh xắn hoàn thiện từ sân thượng của căn nhà với chi phí thi công, bao gồm cả thiết bị tiện ích là 150 triệu đồng. Để có được chi phí tối ưu này, Tùng Anh đã tham khảo rất nhiều nguồn và tự học những kiến thức xây dựng để tránh những thất thoát, chi phí phát sinh không đáng có.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 8.

Từ căn phòng này có thể ngắm toàn cảnh phố cổ.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 9.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ - Ảnh 10.

Một số hình ảnh khác trong căn phòng.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm