Chàng trai bỏ việc, đạp xe 2.000 km đến Qatar xem World Cup

Tuỳ Ý/ VTC News, Theo VTC News 18:40 23/11/2022

3 tháng trước khi World Cup 2022 khai mạc, chàng trai Trung Quốc 24 tuổi đã bỏ việc để bắt đầu hành trình đến Qatar xem bóng đá, trong đó có 2.000 km đạp xe.

Một thanh niên 24 tuổi người Trung Quốc có nickname là Sherk đang khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi quyết định từ chức, bỏ công việc lương cao để bắt đầu hành trình đến Qatar xem World Cup - giải bóng đá lớn nhất hành tinh vừa bắt đầu vào ngày 20/11. Theo Sherk, anh đi từ Bắc Kinh đến Thành Đô, Tứ Xuyên bằng tàu điện vào cuối tháng 8, sau đó bay từ Thành Đô đến Almaty, Kazakhstan, đi qua qua Ả Rập Xê Út, Iran và các quốc gia khác, đạp xe 2.000 km để đến Qatar.

Về lý do chọn xe đạp, Sherk nói: "Đây là một ý tưởng tôi ấp ủ từ khi còn nhỏ. Khi còn đi học, tôi đã xem một đoạn văn trong sách giáo khoa tiếng Anh đề cập đến việc một số người tốt nghiệp xong dùng xe đạp đi khắp thế giới. Tôi vẫn luôn chôn chặt ý tưởng này trong tim. World Cup lần này tại Qatar, tôi nghĩ đó là một cơ duyên nên đã hạ quyết tâm thực hiện".

Chàng trai bỏ việc, đạp xe 2.000 km đến Qatar xem World Cup - Ảnh 1.

Trước hành động của những người hâm mộ cuồng nhiệt này, nhiều cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ: "Có thể đây là sở thích của anh ấy, nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ sự dũng cảm này", "Hiếm có một lần điên cuồng, ít nhất khi nhìn lại sẽ không phải hối tiếc".

Sherk không phải trường hợp duy nhất ở Trung Quốc bỏ việc để xem World Cup. Anh Trần Thanh Hào, 26 tuổi, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến ở Bắc Kinh, Trung Quốc, một "fan cuồng" của danh thủ Lionel Messi, cũng quyết định từ chức, dùng hết số tiền tiết kiệm để bay tới Qatar xem World Cup. Quyết định của anh cũng nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Chàng trai bỏ việc, đạp xe 2.000 km đến Qatar xem World Cup - Ảnh 2.

Anh Trần Thanh Hào bỏ việc, dùng hết tiền tiết kiệm bay đến Qatar xem bóng đá.

Trần Thanh Hào quyết tâm đến Qatar vì theo tìm hiểu của anh, World Cup 2022 được gọi là "hoàng hôn của các vị thần", có thể là dịp cuối các cầu thủ nổi tiếng thế giới, trong đó có thần tượng của anh, tham gia các trận cầu đỉnh cao. Bản thân Messi cũng tâm sự trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng mặc dù rất yêu bóng đá, anh không thể chơi khi quá tuổi.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm