Chàng trai bị bạn bè trêu chọc vì tên Lê Minh Win, ý nghĩa phía sau khiến netizen phục người nghĩ ra nó

S.A, Theo Phụ nữ Số 19:41 25/02/2024

Win từng xin mẹ đổi tên nhưng sau khi biết ý nghĩa tên mình, cậu bạn đã rất vui và tự hào.

Với sự độc đáo vốn có, những cái tên lạ luôn khiến dân tình phải thích thú. Bằng chứng là các bài đăng về chủ đề này luôn nhận về lượng tương tác đáng kể.

Mới nhất một chàng trai có tên Lê Minh Win đã flex tên của mình khiến netizen thảo luận rôm rả. Theo chia sẻ của Win, anh chàng 100% là người Việt Nam nhưng lại được đặt tên Win, có nghĩa là chiến thắng.

Chàng trai bị bạn bè trêu chọc vì tên Lê Minh Win, ý nghĩa phía sau khiến netizen phục người nghĩ ra nó - Ảnh 1.

Bài đăng của Lê Minh Win thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Vì cái tên lạ này mà Win bị bạn bè trêu chọc, thậm chí nói đùa tai quái rằng anh chàng là Lose (tức là thất bại). Tuy nhiên tên của Win lại có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt.

“Nhưng ý nghĩa của tên của tui không phải vậy, ba tui nói rằng tên của mình mang ý nghĩa là chiến thắng nhưng không phải là chiến thắng người khác hay chiến thắng trò chơi nào đó mà là chiến thắng bản thân mình. Mình chấp nhận thua cuộc và nhìn người khác chiến thắng nhưng bản thân mình thấy vui thì đó cũng là chiến thắng” - Win nói.

Ngay sau khi kể về cái tên của mình, Win đã nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều người còn tiết lộ những cái tên đặc biệt như: Ngô Thị Ti Na, Lã Mai Win, Võ Ngọc Sand Sand, Lê Nguyễn Văn Happy, Phan Huỳnh Xuân Win, Bùi Thị Ti Ti,...

Liên hệ với Lê Minh Win, cậu bạn cho biết mình sinh năm 2004, đang sống ở TP.HCM. Lúc nhỏ Win hay hỏi ba mẹ tại sao lại đặt tên khác lạ như vậy thì mẹ bảo rằng ba muốn đặt tên cho con thật đặc biệt. Tuy nhiên chính sự đặc biệt này lại khiến Win bị trêu chọc nên cậu bạn còn xin mẹ đòi đổi tên nhưng không được. Về sau Win và ba ngồi tâm sự mới hiểu được ý nghĩa đặc biệt của tên mình nên cảm giác rất hạnh phúc và tự hào.

Chàng trai bị bạn bè trêu chọc vì tên Lê Minh Win, ý nghĩa phía sau khiến netizen phục người nghĩ ra nó - Ảnh 3.

Lê Minh Win

Cái tên khiến người khác nghe là nhớ ngay của Minh Win cũng đem đến nhiều tình huống dở khóc dở cười, đặc biệt là những người mới quen biết. “Bình thường ai mà hỏi tên mình, mình trả lời là mọi người sẽ phải hỏi lại 2 - 3 lần nữa. Mình nói xong người ta còn không tin, phải đem CCCD ra cho người ta xem” - Win kể lại.

Sau khi chia sẻ lên MXH, Win mới biết hóa ra cũng có nhiều người giống tên mình và có những cái tên còn đặc biệt hơn nên rất thích thú.

Ngoài ra Win cũng chia sẻ đầy tự hào về ba mình: “Ba mình vào TP.HCM lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, làm đủ nghề nuôi mình ăn học đến bây giờ. Trước đây mình và ba không hợp nhau lắm. Nhưng có lần ba kêu ngồi tâm sự, sau này ra đường mình gặp những chuyện đúng như ba bảo luôn và thấy ba nói đúng. Vậy nên mình ngưỡng mộ và yêu ba lắm, cảm giác ba là người hoàn hảo nhất thế giới”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày