Chàng trai 32 tuổi chi gần 1,7 tỷ mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác ăn hoa quả dại

Thiên An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 28/09/2020

Với suy nghĩ muốn có ai đó nói thay lời cho cây cỏ anh chàng này đã "mạnh dạn" chi gần 1,7 tỷ đồng mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác, tìm hiểu về các loại hoa quả dại.

Yang Xiaoyang, sinh năm 1988, lớn lên ở một vùng nông thôn ở Hà Nam. Anh đã nhận được học bổng toàn phần để học Đại học tại Singapore chuyên ngành kỹ sư.

Cho đến khi một sự việc đốt phá đất hoang, toàn bộ ngọn núi bị đốt cháy và đất được sử dụng để trồng hoa màu tại Indonesia diễn ra, một phần bụi từ vụ cháy trôi nổi ở Singapore trong một tháng đã khiến Yang Xiaoyang hoàn toàn thay đổi. Anh quyết định không nằm trong vùng an toàn của mình nữa và anh nghĩ "cần ai đó nói thay lời cho cây cỏ".

Chàng trai 32 tuổi chi gần 1,7 tỷ mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác ăn hoa quả dại - Ảnh 1.

Yang Xiaoyang, sinh năm 1988.

Năm 2013, bất chấp sự phản đối của gia đình, anh bỏ nghề kỹ sư và bắt đầu theo đuổi tham vọng bảo vệ thực vật. Vì cuốn sách "Fruit Hunter" do một người bạn tặng, anh phát hiện ra rằng mọi người quan tâm đến nhóm trái cây dại trong rừng hơn và anh quyết định mình sẽ trở thành một thợ săn trái cây.

Yang Xiaoyang bắt đầu trở thành thợ săn trái cây dại từ năm 2013.

Mỗi năm với chi phí khoảng 500.000 nhân dân tệ (gần 1,7 tỷ), anh Yang Xiaoyang đã sống và đi xuyên rừng nhiệt đới để săn tìm trái cây. Anh ấy là một cuốn bách khoa toàn thư về các loại trái cây dại. "Không có một lời miêu tả nào có thể ngọt ngào hơn các loại trái cây", Yang Xiaoyang chia sẻ.

Chàng trai 32 tuổi chi gần 1,7 tỷ mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác ăn hoa quả dại - Ảnh 3.

Quả sầu riêng ruột đỏ: Màu sắc thay đổi từ vàng đến đỏ đậm, mùi vị của thịt cũng sẽ khác nhau.

Chàng trai 32 tuổi chi gần 1,7 tỷ mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác ăn hoa quả dại - Ảnh 4.

Hoa hồng Crusia: Nó có hình quả măng cụt lạ mắt nhưng không ăn được.

Chàng trai 32 tuổi chi gần 1,7 tỷ mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác ăn hoa quả dại - Ảnh 5.

Sau khi ăn xong, hương vị của loại quả dại này cho cảm giác như uống nước mía có lượng đường cao. Vị ngọt được cho là gấp 3000 lần đường mía.

Mỗi thợ săn trái cây đều có một danh sách đi săn của mình, với các "con mồi" được liệt kê là cần săn. Với Yang Xiaoyang, anh chia nó theo tháng. Trái cây nào chín mỗi tháng và có thể tìm thấy chúng ở đâu.

Từ năm 2008 đến nay, Yang Xiaoyang đã đến vô số khu rừng và vườn bách thảo ở bán đảo Mã Lai, Borneo, Sumatra, Java, Thái Lan, Trung Quốc, các quốc gia và khu vực khác. "Tôi đã ăn hơn 600 loại trái cây (hơn 50 loại phổ biến ở thị trường Đông Nam Á), và nhìn thấy hơn 30.000 loại thực vật, chiếm gần 1/10 thế giới".

Yang Xiaoyang cảm thấy mình khác với người đi săn trái cây truyền thống, anh dành nhiều thời gian hơn để chụp ảnh, nếm thử, ghi âm, viết sách và đăng video lên mạng để nhiều người biết về trái cây dại hơn. Nếu cần thiết và được luật pháp địa phương cho phép, anh có thể hái cành cây về để làm tiêu bản.

Năm 2013, anh được một vườn bách thảo trong nước mời về để làm chuyên viên giới thiệu và bảo tồn. Năm 2018, cuốn sách của anh với tên gọi “những người săn trái cây ở Đông Nam Á” được xuất bản, bao gồm những bức ảnh của hơn 200 loại trái cây và trong đó có những câu chuyện thú vị về liên quan đến 37 loại trái cây dại.

Chàng trai 32 tuổi chi gần 1,7 tỷ mỗi năm chỉ để leo rừng vượt thác ăn hoa quả dại - Ảnh 7.

Theo sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm