Chàng trai 20 tuổi trúng độc đắc 41 tỷ đồng, tiền nhiều để đi ăn 20.000 nhà hàng và cái kết không ai ngờ: Khi thực sự hết tiền, cuộc đời mới đổi thay!

Thiên An, Theo Nhịp sống kinh tế 22:18 11/08/2021

Nếu trúng số độc đắc một số tiền khổng lồ, bạn sẽ làm gì?

Nếu trúng xổ số giải độc đắc, bạn sẽ dùng tiền để làm gì? Không ít người từng tưởng tượng đến viễn cảnh đột nhiên có rất nhiều tiền, họ sẽ hưởng thụ cuộc sống, đầu tư, quyên góp từ thiện...

Một sinh viên đại học Nhật Bản đã trúng giải độc đắc khi mới 20 tuổi và giành được 200 triệu yên (khoảng 1,8 triệu USD, tương đương 41 tỷ đồng). Trong 5 năm, anh ấy đã tiêu hết số tiền thưởng của mình để hưởng thụ, ăn uống tại 20.000 nhà hàng.

Khi hết tiền, anh ấy mới nhận ra một sự thật và quyết định dựa vào số tiền đã mất để chuyển mình.

Chàng thanh niên 20 tuổi trúng xổ số độc đắc, dành toàn bộ tiền thưởng để ăn uống

Năm 20 tuổi, Kurusu trúng giải xổ số độc đặc trị giá 200 triệu yên. Đột nhiên có một khoản tiền lớn trong tay, chàng thanh niên trẻ cảm thấy bản thân quá may mắn. Tuy nhiên, anh quyết định giữ kín việc trúng thưởng, không đề cập với ai, kể cả bố mẹ.

Kurusu vung tiền cho việc hưởng thụ cuộc sống, mà nhất là thưởng thức những món ăn ngon tại những nhà hàng cao cấp nhất đất nước Nhật Bản. Thời còn là sinh viên, Kurusu đặc biệt đam mê ẩm thực Mỹ, nên thường xuyên lui tới các nhà hàng cao cấp của phương Tây để thưởng thức các món ăn ngon.

Chàng trai 20 tuổi trúng độc đắc 41 tỷ đồng, tiền nhiều để đi ăn 20.000 nhà hàng và cái kết không ai ngờ: Khi thực sự hết tiền, cuộc đời mới đổi thay! - Ảnh 1.

Kei Kurusu sử dụng số tiền trúng giải độc đắc của mình để thưởng thức món ăn ngon khắp đất nước (Ảnh: Business Time)

Theo tính toán, ngay cả khi Kurusu đi ăn nhà hàng ba bữa một ngày liên tục trong 365 ngày, anh cũng chỉ có thể đến 15.000 nhà hàng trong 15 năm. Thế tại sao anh có thể thưởng thức món ăn tại 20.000 nhà hàng chỉ trong vòng 5 năm?

Kei Kurusu tiết lộ rằng, anh ấy có thể ăn 10kg thức ăn mỗi ngày. Thậm chí, anh đã thử 30 bát ramen trong một ngày. Một đài truyền hình đã tìm tới và đề nghị ghi hình hành trình ăn uống xa hoa của Kurusu. Anh cũng tiết lộ, ngày hôm đó anh chi tới 60.000 yên cho việc ăn uống. Trước tiên là bữa ăn 7 món tại nhà hàng cao cấp theo phong cách châu Âu, chi hết 12.600 yên. Ngay sau đó, anh tới một nhà hàng cao cấp khác để thưởng thức các món ăn theo thực đơn đặt sẵn với tổng cộng 10 món, chi hết 25.200 yên.

Dù đã ăn hơn 10 món nhưng Kurusu vẫn chưa thấy no. Anh cùng bạn bè lại tiếp tục tìm kiếm các món ăn ngon khác: một nhà hàng xiên que và hai cửa hàng ramen, rồi anh lại ghé thăm 5 quán ăn khác nữa. Kurusu tổng cộng ăn 48 món và tiêu tốn gần 60.000 yên. Thậm chí anh từng nói rằng bữa ăn đắt nhất mà anh từng ăn là 400.000 yên một suất, tương đương 3,6 nghìn USD.

Xuất thân từ trong một gia đình bình thường, Kei Kurusu không có nhiều tiền khi còn là sinh viên nên mọi chi phí ăn uống đều là tiền tiêu vặt do bố mẹ cung cấp. Vì vậy, toàn bộ tiền trúng độc đắc đều được anh đổ vào ăn uống các món ngon, còn các khoản chi khác nếu tiết kiệm được thì anh sẽ tiết kiệm. Rốt cuộc, đến năm 25 tuổi, Kurusu đã tiêu hết tiền trúng xổ số vào việc ăn uống, trong tài khoản chỉ còn 2 triệu yên.

Mất hứng thú với “ăn uống”, quyết tâm mở nhà hàng cao cấp

Từ khi trúng xổ số tới năm 25 tuổi, Kurusu đã tới 20.000 nhà hàng để thưởng thức đủ các món ngon, đặc sản. Kỷ lục này của Kurusu khiến cả nhà xuất bản sách hướng dẫn ẩm thực Michelin cũng bị thu hút và đề nghị phỏng vấn. Năm 2004, Kurusu đã tổng hợp trải nghiệm của bản thân trong hành trình ăn uống xa xỉ trong những năm 20 tuổi của mình và xuất bản cuốn sách "Vua ẩm thực".

Chàng trai 20 tuổi trúng độc đắc 41 tỷ đồng, tiền nhiều để đi ăn 20.000 nhà hàng và cái kết không ai ngờ: Khi thực sự hết tiền, cuộc đời mới đổi thay! - Ảnh 2.

Nhà hàng của Kei Kurusu có phương pháp nấu nướng đặc biệt (Ảnh: Business time)

Sau khi tiêu hết tiền vào ăn uống, ở 30 tuổi, Kei Kurusu đã hoàn toàn không còn ham muốn ăn uống. Anh đã ăn những món ngon nhất và anh tự thấy bản thân đã đạt đến giới hạn. Vì vậy, Kurusu quyết định không trở thành một người "sành ăn" nữa và dự định sau nghỉ hưu sẽ mở một nhà hàng với số tiền tiết kiệm còn lại của mình. Sau khi được ăn vô số món ngon trên đời, anh nhận ra những món ăn ngon thật sự phải được chế biến từ phương pháp nấu ăn đơn giản nhất và bằng những nguyên liệu tươi ngon nhất.

Chàng trai 20 tuổi trúng độc đắc 41 tỷ đồng, tiền nhiều để đi ăn 20.000 nhà hàng và cái kết không ai ngờ: Khi thực sự hết tiền, cuộc đời mới đổi thay! - Ảnh 3.

Kei Kurusu đã mở nhà hàng sau nhiều năm trải nghiệm những món ăn ngon ở khắp nơi (Ảnh: DKFL)

Hiện nay, Kurusu, 41 tuổi đang là chủ của một nhà hàng Pháp ở Tokyo. Nhà hàng của anh chuyên phục vụ các món ăn được chế biến đơn giản, giữ nguyên bản mùi vị của nguyên liệu. Tất cả các món ăn trong nhà hàng đều chỉ được nêm nếm bằng nước và muối để giữ hương vị tuyệt vời của những thực phẩm tươi ngon nhất như thịt bò, tôm hùm, cá mò... Bí quyết nấu ăn này khiến thực khách được thưởng thức hương vị tự nhiên và tuyệt hảo nhất của những nguyên liệu cao cấp. Tuy cách nấu rất đơn giản nhưng nhà hàng của Kurusu lại được đánh giá cao trên trang web đánh giá ẩm thực Nhật Bản.

Theo Business Time