"Chàng Kong" tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 07/04/2017

Tuần vừa qua, dù ra mắt đến 3 phim điện ảnh nội địa hoành tráng, thế nhưng phòng vé Trung Quốc vẫn nằm dưới ách thống trị của King Kong Hollywood.

Những ngày đầu tháng 4, 3 phim điện ảnh nội địa Trung Quốc là Phía Sau Nghi Can X, Kẻ Bắt CócNhiệm Vụ Phi Phàm đã chính thức ra mắt khán giả. Cả ba đều được kỳ vọng sẽ thay đổi cục diện phòng vé xứ Trung cũng như đưa phim nội địa Trung Quốc về nắm quyền thống lĩnh bảng Top Box Office. Thế nhưng cuối cùng, phim điện ảnh thống lĩnh bảng xếp hạng này trong tuần qua tại xứ sở gấu trúc vẫn là Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu).

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 1.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 2.

"Phía Sau Nghi Can X" của Tô Hữu Bằng vẫn phải chào thua sức hút của "Kong: Skull Island"

Theo thống kê của Ent Group, Kong: Skull Island đã tiếp tục "cá kiếm" được 348.7 triệu NDT (~ 1.146 tỷ đồng), chiếm 47.83% tổng doanh thu phòng vé xứ Trung trong tuần qua (27/3 đến 2/4). Bên cạnh đó, Kong: Skull Island cũng đã chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ NDT tại xứ sở gấu trúc sau hơn 1 tuần ra rạp. Phía Sau Nghi Can X dù được Sina hết lời tung hô nhưng ngậm ngùi về nhì với 158.8 triệu NDT (~ 523 tỷ đồng) – chỉ bằng một nửa doanh thu của King Kong.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 3.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 4.

Theo nhận xét của số đông, Phía Sau Nghi Can X cuốn hút bởi nội dung hấp dẫn và bám khá sát nguyên tác truyện của nhà văn Higashino Keigo. Diễn xuất của Trương Lỗ Nhất và Lâm Tâm Như được đánh giá cao. Người gây thất vọng lớn nhất là Vương Khải. Một số người cho rằng, phong cách diễn của Vương Khải không phù hợp với phim điện ảnh. Thêm vào đó, đạo diễn Tô Hữu Bằng cũng bị chê là còn quá non tay.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 5.

Đứng thứ 3 trong Top Box Office Trung Quốc là phim điện ảnh Nhiệm Vụ Phi Phàm của nam diễn viên Hoàng Hiên. Tác phẩm mang về 57.9 triệu NDT (~ 190 tỷ đồng) cho nhà sản xuất. Trên Douban, Nhiệm Vụ Phi Phàm cũng nhận được nhiều ý kiến khen chê từ khán giả. Phim nhận được số điểm 6.6/10 – tương đương với điểm của Phía Sau Nghi Can X.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 6.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 7.

Kẻ Bắt Cóc của "nữ hoàng điện ảnh Trung Quốc" Bạch Bách Hà là tác phẩm khiến nhiều người nhăn mặt nhất. Sau 1 tuần công chiếu, phim chỉ thu về 44.2 triệu NDT (~ 145 tỷ đồng), kém xa hai đồng nghiệp kể trên. Thêm vào đó, doanh thu của Kẻ Bắt Cóc còn đứng sau Người Đẹp và Quái Vật của Disney – dù tác phẩm này đã ra mắt tại thị trường Trung Quốc được 3 tuần. Bạch Bách Hà bị khán giả Trung Quốc chê bai thậm tệ về diễn xuất trong phim. Kẻ Bắt Cóc nhận số điểm 5.3/10 trên Douban.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 8.

Đứng ở vị trí thứ 6 là Những Danh Hài Vui Vẻ (Top Funny Comedian: The Movie) với doanh thu phòng vé đạt 16.8 triệu NDT (~ 55 tỷ đồng). Sự "thiếu muối" từ nội dung khiến phim không thể ngừng nhận "gạch đá" từ khán giả. Tuy nhiên, điểm số của Những Danh Hài Vui Vẻ trên Douban cũng có biến động nhẹ khi tăng thêm 0.1 điểm so với tuần trước.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 9.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 10.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 11.

Đóng chiếm vị trí 7,9,10 là 3 tác phẩm của Hollywood và Canada. Trong đó, 2 phim điện ảnh A Dog’s Purpose (vị trí thứ 7) và Logan (vị trí chốt sổ thứ 10) đã quá "nhẵn mặt" với Top Box Office Trung Quốc. Vị trí thứ 9 thuộc về phim hoạt hình mới ra mắt vào ngày 1/4 với tên Snow Time!.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 12.

Vị trí số 8 trên bảng xếp hạng doanh thu điện ảnh tại Trung Quốc thuộc về tân binh hài hước Khi Nào Mới Dừng. Song, chất lượng phim cũng chỉ được đánh giá ở mức "tàm tạm" với 36.8% khán giả chấm 3 sao sau khi đi xem về. Điểm số trên Douban của Khi Nào Mới Dừng nhỉnh hơn Kẻ Bắt Cóc với 5.7/10 điểm. Doanh thu của phim đạt 14.7 triệu NDT (~48 tỷ đồng) sau 2 ngày ra mắt.

Chàng Kong tiếp tục đại náo BXH phòng vé xứ Trung - Ảnh 13.

Trong tuần này, Ghost In The Shell sẽ chính thức ra rạp tại Trung Quốc bắt đầu từ ngày 7/4. Liệu phim có đọ lại được sức hút của King Kong hay Phía Sau Nghi Can X để chinh phục phòng vé xứ Trung? Vấn đề doanh thu chưa thể nói trước nhưng chuyện phim Hollywood sẽ tiếp tục chiếm cứ Top Box Office Trung Quốc là điều có thể dự đoán được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm