Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi

L.T, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:46 19/08/2020

Dù Lala tiêu tốn của gia đình hàng chục triệu đồng mỗi năm nhưng không ai muốn rời xa cậu bạn đáng yêu này cả.

Có một điều không thể phủ nhận rằng chim cánh cụt là loài vô cùng đáng yêu và thân thiện. Dù nhiều người muốn rước chúng về làm thú cưng nhưng không thể bởi môi trường sống của chúng hoàn toàn khác con người. Vậy nhưng có một gia đình người Nhật Bản đã không ngại giữ một chú chim cánh cụt trong nhà của họ, khiến nó trở thành một trong những con vật nuôi kỳ lạ nhất mà mọi người từng thấy. Đến nỗi mà các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới cố gắng liên lạc với gia đình để phỏng vấn họ.

Video: Chú chim cánh cụt đáng yêu nhất hệ mặt trời, tự mang balo đi chợ mua cá.

Vào năm 1996, kênh truyền hình Real TV đã thực hiện một bộ phim tài liệu ngắn về chú chim cánh cụt có tên là Lala (lúc này khoảng 10 tuổi) sống trong một ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản.

Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 2.

Bộ phim tài liệu cho biết Lala bị mắc kẹt trong lưới đánh cá của ngư dân. Con vật bị thương ở mỏ và cánh. Gia đình ông Nishimoto và bà Yukio chứng kiến nên đã đưa nó về chữa trị và đặt tên cho nó là Lala. Sau khi chữa khỏi vết thương cho Lala, nhiều lần ông bà Nishimoto muốn để con vật về với thế giới tự nhiên, nhưng Lala không muốn rời xa ông bà. Vậy là họ quyết định giữ Lala lại và coi nó như một thành viên trong gia đình.

Có một điều bất cập là Lala quen sống ở vùng khí hậu lạnh mà gia đình ông Nishimoto lại ở Shibushi - vùng có khí hậu nóng ẩm, nên gia đình phải đặt nó trong phòng máy lạnh bật 24/7 để đảm bảo sức khỏe cho cu cậu. Lala thuộc loại King Penguin - Chim cánh cụt vua (tên khoa học là Aptenodytes patagonicus), vậy nên các phóng viên kênh Real TV cũng miêu tả cuộc sống của Lala giống như một ông vua chính hiệu.

Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 3.
Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 4.
Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 5.
Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 6.
Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 7.
Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 8.
Chàng cánh cụt khoác balo tung tăng trên phố, biết đi mua cá ai cũng yêu, chi phí nuôi nấng hàng chục triệu đồng/năm nhưng không ai nỡ bỏ rơi - Ảnh 9.

Hành trình đi chợ mua cá của Lala.

Sau khi được gia đình đưa đi chợ mua cá lần đầu, cậu ta rất thích thú nên tiếp tục quay lại. Vì vậy, gia đình đã quyết định làm cho nó một chiếc ba lô nhỏ xíu (cũng hình chim cánh cụt) và dạy Lala tự đi chợ lấy cá. Cứ thấy con chim cánh cụt mang balo tới chợ là người dân lại mở túi, đặt cá vào cho cậu mang về.

Sau khi Lala trở nên nổi tiếng, nhiều người ngỏ ý muốn mua nó về nuôi nhưng ông bà Nishimoto không đồng ý. Mặc dù Lala tiêu tốn của gia đình khoảng 100.000 yên (gần 30 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) mỗi năm nhưng không ai muốn rời xa cậu bạn đáng yêu này cả.

Khi Lala qua đời, gia đình đã chôn cất cậu cẩn thận tại nghĩa trang địa phương.

(Nguồn: BP)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm