"Chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc" từng làm mưa làm gió MXH cách đây gần 10 năm bây giờ ra sao?

M416, Theo Helino 16:13 26/12/2019

Sau khi bất ngờ nổi tiếng, cuộc sống của Trình Quốc Vinh - người được mệnh danh là "chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc" đã có nhiều biến động thăng trầm khiến tất cả không khỏi xót xa.

Ngoài tham gia showbiz, có thể nói ở thời đại công nghệ phát triển, MXH cũng là một trong những nơi dễ mang lại sự nổi tiếng cho người ta nhất. Có đôi khi, chỉ cần một bức ảnh chụp lén đã đủ để bạn trở thành cái tên người người nhà nhà đều biết đến. Trình Quốc Vinh - người có biệt danh "chàng ăn mày điển trai nhất Trung Quốc" chính là một trường hợp như thế.

Chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc từng làm mưa làm gió MXH cách đây gần 10 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông lang thang nhưng thần thái rất ngầu khiến Trình Quốc Vinh nổi tiếng

Năm 2010, MXH mặc dù chưa phổ biến như bây giờ, nhưng bất kể hiện tượng gì mới lạ xuất hiện đều sẽ nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý. Thời điểm ấy, người ta đã từng xôn xao trước hình ảnh một người đàn ông đầu bù tóc rối, quần áo rách nát đang đi trên đường. Dẫu nhìn qua đã biết đây là một người vô gia cư nhưng người đàn ông này vẫn khiến người ta phải trầm trồ bởi gương mặt phong trần, ánh mắt lạnh lùng cùng thần thái rất ngầu. Chàng ăn mày năm đó chính là Trình Quốc Vinh. 

Gần 10 năm loáng cái đã sắp qua, đến thời điểm hiện tại, nhiều người tỏ ra rất tò mò không biết hậu bất ngờ trở thành hiện tượng mạng ngày ấy, cuộc sống của Trình Quốc Vinh ra sao. Theo tìm hiểu, sau khi loạt ảnh "chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc" của Trình Quốc Vinh được lan truyền trên MXH, dân mạng đã nhanh chóng truy lùng thông tin về anh chàng, để rồi thêm đồng cảm với anh.

Hóa ra Trình Quốc Vinh vốn có hoàn cảnh rất đáng thương, vợ qua đời khiến tinh thần anh gặp đả kích

Trình Quốc Vinh vốn sinh năm 1976, quê ở Phàn Dương, Giang Tây (Trung Quốc). Anh từng có một gia đình hạnh phúc bên người vợ hiền. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, có một ngày, vợ của Trình Quốc Vinh đột ngột qua đời, điều này đã khiến anh gặp đả kích lớn, tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng và trở thành kẻ lang thang, rồi bị chụp lại ảnh như mọi người đều thấy. 

Biết rõ hoàn cảnh của Trình Quốc Vinh rồi, cư dân mạng năm đó đã đồng lòng giúp đỡ anh. Rất nhiều lời mời làm mẫu ảnh với mức lương 30.000 nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng) được gửi tới Trình Quốc Vinh. Bên cạnh đó, mọi người cũng giúp Trình Quốc Vinh trở về quê nhà gặp người thân.

Hậu nổi tiếng, Trình Quốc Vinh được cư dân mạng giúp đỡ trở về với gia đình

Anh cũng nhận được lời mời làm người mẫu với mức thu nhập khủng

Thế nhưng, cuộc sống những năm sau này của Trình Quốc Vinh dường như cũng không khá hơn. Vì phải làm việc trong một lĩnh vực hoàn toàn mới như người mẫu khiến vấn đề tinh thần của Trình Quốc Vinh càng ngày càng nặng hơn, thường xuyên khóc lóc ở hậu trường.

Năm 2013, "chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc" phải vào bệnh viện tâm thần điều trị. Một năm sau xuất viện, Trình Quốc Vinh tiếp tục chọn cuộc sống lang thang ở Thẩm Dương và được giúp đỡ về nhà thêm lần nữa.

Năm 2016, bệnh của anh càng nặng hơn nhưng gia đình thì không còn đủ tiền chữa trị, Trình Quốc Vinh bỏ nhà ra đi biệt tăm. Từ đó đến nay, không ai biết anh đang ở đâu, làm gì nữa.

Chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc từng làm mưa làm gió MXH cách đây gần 10 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Thế nhưng rồi bệnh tình của Trình Quốc Vinh lại tái phát. 10 năm qua đi, anh lại tiếp tục quay lại với cuộc sống lang thang và gần như bặt vô âm tín

Câu chuyện của "chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc" khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Nhưng một số khác lại cho rằng có lẽ lang thang một mình cả trong tâm tưởng lẫn cuộc đời là cách mà Trình Quốc Vinh đã chọn, những phồn hoa, tiền tài là gì không còn quan trọng với anh nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm