Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ

Đinh Hương, Theo Helino 21:05 27/03/2018

Được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên hoang dã với hồ, núi, cây cỏ hòa quyện xanh mướt mát, nhà tù lừng lẫy một thời này giờ đây là một địa điểm tham quan thu hút rất nhiều thợ lặn đến khám phá.

Vào những năm 1940, thị trấn xinh đẹp Rummu của Estonia từng tồn tại một nơi đã gieo rắc sự sợ hãi và kinh hoàng đối với người dân địa phương. Đó chính là nhà tù Murru, nơi mà những tù nhân phải trả giá bằng việc lao động khổ sai cả ngày, làm việc quần quật trong khu mỏ đá ở gần đó.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 1.

Murru từng là một nhà tù nổi tiếng được mệnh danh là "Alcatraz của châu Âu".

Nhà tù Murru được xây dựng vào khoảng năm 1930 trên một mỏ đá vôi. Murru từng được mệnh danh là “Alcatraz của châu Âu” do sự khắc nghiệt khét tiếng của nó. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những hành vi bóc lột sức lao động của tù nhân và danh tiếng đó càng tăng lên khi sự vi phạm nhân quyền tại đây bị lên án dữ dội. 

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 2.

Dù có hàng rào kẽm gai và tường đá bao bọc nhưng cũng không ngăn được du khách hiếu kỳ đến khám phá.

Có khoảng 7.000 tù nhân từng bị giam giữ ở đây trong khoảng từ năm 1930-1991. Khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhà tù này cũng bị bỏ hoang và từ đó rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 3.

Sau hơn 2 thập kỷ bị bỏ hoang, nhà tù đã trở thành một khu đổ nát chìm trong nước.

Nhiều năm trôi qua, nhà tù Rummu vẫn luôn là một địa danh nổi tiếng khiến nhiều người tò mò nhưng lại với một lý do hoàn toàn khác. Sau khi bị bỏ hoang, nhà tù này đã trở thành đống đổ nát, nước hồ dâng lên ngập đến hơn một nửa tòa nhà cao gần 23 mét. Cộng với khung cảnh thiên nhiên hoang dã bao quanh là núi non, cây cỏ xanh mướt mát, tàn tích của nhà tù lừng lẫy một thời giờ trở thành địa điểm tham quan hút khách du lịch và nơi các thợ lặn tìm đến để khám phá.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 4.

Khu vực bên dưới nhà tù trở thành địa điểm yêu thích của nhiều thợ lặn.

Khu vực xung quanh nhà tù được bao bọc bởi tường đá cao và hàng rào kẽm gai, thế nhưng chỉ như vậy thôi không thể đủ sức ngăn cản những du khách với tinh thần ưa mạo hiểm và tò mò đến gần.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 5.

Làn nước xanh âm u ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhưng lại mang vẻ đẹp ai cũng mê mẩn.

Trái ngược với diện mạo yên bình tuyệt đẹp nổi trên mặt hồ nước xanh ngắt, những gì ẩn giấu bên dưới mặt nước đòi hỏi bạn phải có đủ dũng khí và kinh nghiệm mới có thể khám phá hết được.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 6.

Chỉ những ai có đủ sự can đảm mới dám lặn xuống đây khám phá.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 7.

Thợ lặn sẽ bơi xuyên qua những bức tường đổ nát như thế này.

Dưới dòng nước lạnh thấu xương và âm u xanh rờn ẩn hiện những khối bê tông, dây thép, đèn điện, máy móc và những vật dụng cũ còn sót lại của nhà tù. Đó là những thách thức lớn đối với các thợ lặn dù là có kinh nghiệm nhất bởi sơ sẩy một chút họ cũng có thể sẽ bỏ mạng.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 8.

Một căn chòi nhỏ phủ đầy rong xanh rờn.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 9.
Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 10.

Hàng rào, bê tông, dây thép, đèn điện và nhiều vật dụng cũ khác đã trở thành những "cái bẫy" nguy hiểm đối với các thợ lặn

Phía trên bờ là một bãi tắm trong vắt tuyệt đẹp nhưng vì tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, chính quyền tại đây nhiều lần đã khuyên người dân không nên đến tắm, thậm chí còn đặt cả biển cấm nhưng cũng không ngăn nổi hàng trăm hàng nghìn lượt người đến đây khám phá.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 11.

Nhiều người thích trèo lên nơi cao nhất của tòa nhà và nhảy xuống một cách phấn khích.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 12.

Dù đã được chính quyền cảnh báo về các mối nguy hiểm nhưng nơi đây vẫn thu hút một lượng lớn khách đến tham quan bơi lội.

Chẳng ai ngờ địa điểm du lịch tuyệt đẹp này lại từng là một nhà tù khét tiếng tàn ác khiến nhiều người khiếp sợ - Ảnh 13.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm