Chanel chính thức tuyên bố ngừng sử dụng lông và da động vật hoang dã

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 12/12/2018

Cô nàng Jennie (Black Pink) đã từng diện áo khoác làm từ lông lạc đà của Chanel, nhưng trong tương lai những sản phẩm như vậy sẽ bị nhà mốt này xóa sổ hoàn toàn.

Mới đây, Chanel vừa thông báo hãng sẽ ngừng sản xuất các mặt hàng từ da động vật hoang dã. Hãng cũng là nhà mốt xa xỉ đầu tiên trên thế giới tuyên bố nói không với những sản phẩm sử dụng da động vật hoang dã như da cá sấu, da rắn, thằn lằn… cũng như các loại lông.

Chanel chính thức tuyên bố ngừng sử dụng lông và da động vật hoang dã - Ảnh 1.

Giám đốc thời trang của hãng – ông Bruno Pavlovsky – khẳng định rằng: "Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất các sản phẩm từ da động vật hoang dã cho những thiết kế trong tương lai". Ông cũng nói thêm rằng trong khi những nhà mốt khác vẫn đắm chìm trong những đơn đặt hàng làm từ da động vật thì "chúng tôi đã quyết định dừng lại".

Vào ngày 4/12 vừa qua, các sản phẩm túi xách làm từ da trăn đã bị Chanel gỡ khỏi website chính thức của hãng. Được biết đây là một trong những dòng sản phẩm vô cùng đắt đỏ, một chiếc túi da trăn đã qua sử dụng có thể được bán với giá từ 5.500 Euro ~ 146 triệu đồng trở lên.

Chanel chính thức tuyên bố ngừng sử dụng lông và da động vật hoang dã - Ảnh 2.

Hành động này của Chanel đã ngay lập tức nhận được sự ca ngợi từ nhiều tổ chức bảo vệ động vật. Ông Tracy Reiman, phó chủ tịch điều hành Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (Peta), nhiệt liệt hoan nghênh hành động của Chanel: "Trong nhiều thập kỷ qua, Peta luôn kêu gọi những thương hiệu xa xỉ ngừng sử dụng các sản phẩm từ động vật, và giờ là lúc để những công ty, như Louis Vuitton nên làm như Chanel đã làm". Ông cũng nhấn mạnh: "Động vật không phải là thứ để con người mặc lên".

Ông Claire Bass, giám đốc điều hành Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HIS), cũng phát biểu: "Sự phát triển của thời trang xa xỉ và các loại sợi thân thiện với môi trường, không liên quan đến động vật, sẽ giúp thúc đẩy kỷ nguyên mới của ngành thời trang đi liền với đạo đức… Các thương hiệu khác như Fendi, Dolce&Gabbana, Louis Vuitton nên chú ý điều này và phát triển những sản phẩm không sử dụng lông thú trong tương lai".

Chanel chính thức tuyên bố ngừng sử dụng lông và da động vật hoang dã - Ảnh 3.

Jenni (Black Pink) từng diện chiếc áo khoác làm từ lông lạc đà nằm trong BST Thu Đông 1994 của Chanel. Trong tương lai, lông thú sẽ không còn xuất hiện trong các thiết kế của hãng.

Giám đốc sáng tạo kì cựu của Chanel, ông Karl Lagerfeld chia sẻ rằng họ đã hoàn toàn tự nguyện trong quyết định dừng sử dụng da và lông thú trong các thiết kế. "Chúng tôi làm điều đó vì môi trường, đó là một sự lựa chọn tự nguyện".

Nguồn: Telegraph

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm