Chân Tử Đan lỗ 25 triệu USD

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 09:45 12/10/2022

Bộ phim Giải Cứu của Chân Tử Đan xếp cuối danh sách doanh thu trong dịp lễ Quốc khánh của Trung Quốc. Chân Tử Đan bị đánh giá là không thành công với vai trò giám đốc sản xuất.

Ngày 11/10, trang Maoyan thống kê doanh thu phòng vé của các dự án chiếu trong dịp lễ Quốc khánh vừa qua, trong đó bộ phim Giải Cứu của Chân Tử Đan chỉ thu về 16 triệu nhân dân tệ (2,2 triệu USD) sau khi ra mắt, kém xa tác phẩm đứng đầu là Vạn Dặm Đường Về với 1,2 tỷ nhân dân tệ (168 triệu USD).

Một số phim dự đoán doanh thu cuối chỉ khoảng 30 triệu nhân dân tệ (4,2 triệu USD). Trong khi đó, chi phí để sản xuất dự án lên tới 200 triệu USD (28 triệu USD), chưa kể tiền quảng cáo. Do đó, với dự án đầu tay làm nhà sản xuất, Chân Tử Đan lỗ tới 25 triệu USD.

Với Giải cứu, Chân Tử Đan muốn thoát khỏi hình ảnh "siêu anh hùng" trên màn bạc. Anh vào vai người cha (A Đức) để lạc mất con trên núi Trường Bạch. Gia đình chỉ có 48 tiếng để giải cứu con trai. Trong khi các nhà chức trách gặp nhiều khó khăn vì bão tuyết, núi lở, A Đức tự mình tìm cách giải cứu con trai.

Theo 163 đánh giá tác phẩm Giải Cứu của Chân Tử Đan có nội dung không mới mẻ. Phim có chiều hướng phát triển dễ đoán, cách xây dựng tình tiết mâu thuẫn khiên cưỡng, nhân vật con trai bướng bỉnh khiến khán giả không hài lòng.

Bên cạnh đó, khả năng diễn xuất của Chân Tử Đan cũng bị đánh giá là ở mức bình thường. Khán giả đã quen thuộc với những pha võ thuật mãn nhãn của tài tử Diệp Vấn nên khi bộ phim bỏ qua những yếu tố này, không còn nhiều điều thu hút khán giả ở kịch bản của Giải Cứu.

Theo 163, việc Chân Tử Đan bắt đầu đóng dòng phim tình cảm là xu thế tất yếu khi nam diễn viên tuổi tác ngày một cao, không còn dễ dàng thực hiện các cảnh hành động khó nhằn. Mới đây, tại hậu trường của phim Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong, Chân Tử Đan còn không thể bế bạn diễn Trần Ngọc Kỳ mà phải nhờ thang nâng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày