Chán ở nhà một mình, Jun Phạm lên núi "cặp kè"

Thùy Trang, Theo Người Lao Động 12:31 03/12/2022

Sau Nhà Chỉ Có Một Người, Không Trà Thì Bánh, cựu thành viên nhóm 365 Jun Phạm tiếp tục ra mắt Đi Thôi Bố Ơi - một chương trình ý nghĩa về tình thân và khiến nhiều người xem tự vấn lương tâm.

Chán ở nhà một mình, Jun Phạm lên núi cặp kè - Ảnh 1.

Jun Phạm là ca sĩ hiếm hoi đầu tư cho địa phận Vlog

Trong tập 1 của Đi Thôi Bố Ơi, Jun Phạm đã sang nhà bố để ăn trưa và ngỏ lời về chuyến du lịch. Nếu như ở Nhà Chỉ Có 1 Người", khán giả đã quen thuộc hình ảnh căn nhà nhỏ xinh xắn, mang đậm phong cách Nhật Bản ấm áp của Jun thì ở tập đầu tiên của Đi Thôi Bố Ơi, Jun giới thiệu tổ ấm của bố, một căn nhà đặc sệt chất "Sài Gòn". Cuộc trò chuyện bên mâm cơm cũng chính là mồi lửa để thắp lên chuyến đi hiếm khi của hai cha con trong cái lành lạnh cuối năm.

Quyết định đến Buôn Ma Thuột, Jun Phạm mong rằng bản thân anh, cùng với bố vừa có thể tận hưởng một chuyến du lịch đơn giản, vừa tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời, vừa có thể tặng cho khán giả những thước phim dịu dàng và thảnh thơi. Đi du lịch thì dễ dàng, nhưng cùng bố mẹ mình ngồi một chuyến xe dài qua những triền đồi, thong dong tham quan bảo tàng cà phê rồi cắm ghế thảnh thơi bên bờ hồ, chuyện trò về đủ thứ trên đời thì lại không dễ, nhất là khi chúng ta đã thành người lớn.

Chán ở nhà một mình, Jun Phạm lên núi cặp kè - Ảnh 2.

Và anh đã giới thiệu những chương trình thực sự ý nghĩa

Những con chim rồi cũng đến ngày rời tổ, chăm lo cho gia đình riêng và rồi những đứt gãy với bố mẹ, với căn nhà nơi ta lớn lên sẽ ngày một rõ ràng, như một quy luật. Nhưng với một số người, mà Jun chính là một ví dụ, tình thân luôn là một trong những điều mà anh cố gắng duy trì. Không còn mẹ, bố trở thành thế giới. Mỗi người một "chiếc tổ" riêng nhưng hai bố con luôn trông chừng và cổ vũ nhau trong cuộc sống.

Chán ở nhà một mình, Jun Phạm lên núi cặp kè - Ảnh 3.

Chương trình của anh không chỉ là giải trí mà còn gửi đến người xem những trăn trở về tình thân

"Bố có thể cô đơn, nhưng không cô độc", bố của Jun nhận định về cuộc sống của mình, nhẹ tênh như khi ta thở giữa lưng chừng núi, một khoảnh khắc thư giãn. Có bao giờ bạn tâm sự với bố mẹ về những điều mình giấu trong các "ngăn tủ cảm xúc"? Có bao giờ bạn hỏi bố mẹ đang như thế nào trong cuộc đời này, nhất là khi không còn ở gần bên họ? Những điều thật ngắn, nhưng thật khó để nói ra. Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm