Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/12/2020

Người phụ nữ càng độc lập và mạnh mẽ bao nhiêu thì càng xứng đáng đạt có được hạnh phúc vẹn tròn bấy nhiêu.

Công việc và gia đình: Hai "thế giới" của người phụ nữ

Đã từng có nhiều quan điểm cho rằng phụ nữ không cần phải quá tài giỏi, mạnh mẽ, vì càng mạnh mẽ bao nhiêu thì càng khó kiếm tìm hạnh phúc bấy nhiêu. Thế nhưng, với hiện thực cuộc sống ngày nay thì điều đó không còn đúng nữa. Phụ nữ hiện đại rất coi trọng sự độc lập và tự chủ tài chính dù họ đã có gia đình đi chăng nữa. Đối với nhiều người, môi trường làm việc còn được xem như một thế giới thứ hai, nơi họ có thể sống là chính mình theo một "nhân cách" khác: Làm công việc mình yêu thích, gặp gỡ, giao lưu với các mối quan hệ xã hội, thể hiện bản thân mình. Cuộc sống của họ đã không còn chỉ gói gọn vào gia đình nhỏ mà còn ở ngoài xã hội.

Thực tế đã chứng minh rằng phái đẹp đã làm thì kết quả vẫn táo bạo chẳng hề kém cạnh bất cứ ai. Cách họ làm chủ cuộc sống của mình còn thể hiện rằng họ biết yêu thương bản thân như thế nào. Điều đó đã được chứng minh bởi những nữ doanh nhân thành đạt đang truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 1.
Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 2.
Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 3.

Dù ở "thế giới" nào, phụ nữ vẫn có cách để mọi thứ vẹn toàn

Đã gọi là hai "thế giới" nên dù là gia đình hay thương trường, người phụ nữ vẫn luôn cố gắng hết sức để cân bằng và mong muốn mọi thứ được vẹn toàn. Gõ từ khóa "cân bằng công việc và gia đình" trên Google cho ra tận 108.000.000 kết quả, điều đó chứng minh rằng đây là chủ đề mà rất nhiều người cũng đang tìm kiếm. Khó nhưng vẫn có thể thực hiện được và đã được chứng minh bởi những người nữ doanh nhân thành công này.

Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 4.
Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 5.

Hơn thế nữa, những nữ doanh nhân còn biết tận dụng sự phát triển của công nghệ để hỗ trợ mình trong việc chăm sóc gia đình. Trong đó, thương hiệu LG với sản phẩm tủ chăm sóc áo quần thông minh LG Styler là một trong những "trợ lý công nghệ" được nhiều người chọn lựa.

Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 6.
Chân dung người phụ nữ hiện đại: Thành công trên thương trường nhưng vẫn có bí quyết chăm sóc gia đình vẹn toàn - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm