Chân dung 4 Amser đạt 9.0 IELTS: Đều giành điểm tuyệt đối ngay lần thi đầu tiên, chủ yếu là tự học

Đông, Theo Phụ nữ số 16:42 12/09/2023

Điểm chung của 4 bạn học sinh này là đều học chuyên Anh và đạt điểm IELTS 9.0 ngay từ lần thi đầu.

Ngày nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn trẻ đã chọn học và phát triển vốn Anh ngữ của mình. Không đơn giản là những bài tập trong sách giáo khoa, các chứng chỉ cũng được nhiều bạn lựa chọn, một trong số đó nổi bật nhất có lẽ là kỳ thi IELTS.

9.0 IELTS quả thực là thành tựu đáng tự hào và đương nhiên là không hề dễ để đạt được bởi lẽ, trình độ đó có thể nói là tiệm cận với khả năng của người bản xứ. Ấy thế tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có đến 4 học sinh từng đạt điểm tuyệt đối IELTS.

Hãy cùng xem họ là ai nhé!

1. Nguyễn Quý Anh

Có thể nói, Nguyễn Quý Anh (Sn 2005, cựu học sinh lớp 12 Anh 1) là Amser "mở path" cho việc đạt điểm 9.0 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên. Quý Anh đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở cả 3 kỹ năng Listening, Reading và Speaking, riêng ở kỹ năng Writing, nam sinh đạt 8.0, điểm trung bình cuối cùng là 9.0.

Trước đó, Quý Anh cũng đạt kết quả ấn tượng với điểm số 1540 trong bài thi SAT, giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố năm học 2019-2020 và năm học 2021-2022.

Chân dung 4 Amser đạt 9.0 IELTS: Đều giành điểm tuyệt đối ngay lần thi đầu tiên, chủ yếu là tự học - Ảnh 1.

Nguyễn Quý Anh là học sinh đầu tiên của chuyên Ams đạt điểm tối đa IELTS 9.0 ngay ở lần thi đầu tiên

Về phương pháp học, cậu bạn cho rằng tiếng Anh chỉ là một công cụ để sử dụng trong giao tiếp, học tập, công việc chứ không phải một môn học để phải "cày cuốc" vì điểm số. Cũng vì vậy, Quý Anh không ra trung tâm ôn luyện IELTS mà hoàn toàn tự học.

Ngoài ra, Quý Anh cũng hướng đến việc học tiếng Anh một cách tự nhiên. Nam sinh thường xuyên tập phát biểu bằng cách độc thoại và việc này phần nào giúp cải thiện kỹ năng nói của bản thân. Riêng về kỹ năng Viết, cậu hay lên các mạng xã hội để viết các bài tranh luận về các chủ đề chính trị để học văn phòng, cách viết "chuẩn chỉnh".

2. Hoàng Nguyễn Phúc Anh

Hoàng Nguyễn Phúc Anh (SN 2006, học sinh lớp 12 Anh 1) cũng từng gây "sốc" khi đạt 9.0 IELTS. Được biết, cậu bạn đạt điểm số ở ngưỡng chạm trần ngay từ lần đầu thi.

Dù sở hữu điểm số cao như vậy nhưng thành tích của Phúc Anh lại không được nhiều người biết tới. Chỉ cho đến khi cậu bạn đăng ký tham gia cuộc thi "Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2023" của trường, người ta mới ngỡ ngàng khi phát hiện được một chàng trai "con nhà người ta" thực thụ.

Chân dung 4 Amser đạt 9.0 IELTS: Đều giành điểm tuyệt đối ngay lần thi đầu tiên, chủ yếu là tự học - Ảnh 2.

Phúc Anh đạt điểm IELTS ở ngưỡng chạm trần ngay trong lần đầu thi

Không chỉ học tập tốt, cậu còn vô cùng năng động khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường. Phúc Anh từng là Trưởng ban Nội dung của CLB Hanoi - Amsterdam Model UN Association, Trưởng ban Nội dung Ams’ Got Talent mùa 15...

3. Khuất Nguyên Linh

Vào tháng 6/2023, Khuất Nguyên Linh (SN 2006, học sinh lớp 12 Anh 1) cũng đã nhận tin nhắn báo kết quả 9.0 IELTS ngay từ lần đầu tiên. Trong đó, 3 kỹ năng Listening, Speaking và Reading của cô bạn đều đạt 9.0 còn Writing chạm mức 8.0.

Chân dung 4 Amser đạt 9.0 IELTS: Đều giành điểm tuyệt đối ngay lần thi đầu tiên, chủ yếu là tự học - Ảnh 3.

Trong bốn kỹ năng, Linh ưng ý nhất phần thi Speaking (Nói)

Theo Linh, bài Listening và Reading của IELTS không khó. Trong đó, Listening thường là những cuộc đối thoại hoặc nói chuyện giữa mọi người về chủ đề quen thuộc. Linh cũng trả lời dễ dàng các câu hỏi ở bài Reading, nhờ thường xuyên đọc và nghiền ngẫm sách báo bằng tiếng Anh.

Trong bốn kỹ năng, Linh ưng ý nhất phần thi Speaking (Nói). Theo nữ sinh, giám khảo đánh giá người thi có thể giao tiếp và truyền đạt thông điệp bằng tiếng Anh một cách mạch lạc hay không chứ không quá quan trọng về nội dung.

4. Kiều Hà Trang

Mới đây nhất, Kiều Hà Trang (SN 2007, học sinh lớp 11 Anh 2) đã khiến netizen trầm trồ khi đạt 9.0 IELTS. Được biết, cả ba kỹ năng Listening, Speaking, Reading của Trang đều đạt 9.0, riêng kỹ năng Writing đạt 8.0. Với thành tích này, Hà Trang là học sinh thứ 4 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt 9.0 IELTS ngay từ lần đầu thi.

Trang cho hay, bí quyết học IELTS của mình là... không có bất kỳ bí quyết nào. Nữ sinh không ôn luyện tiếng Anh như một môn học, ngồi học thuộc từ vựng hay ngữ pháp một cách máy móc. Trong suốt hành trình chinh phục chứng chỉ này, cô bạn tự học là chủ yếu. Ngoài ra, việc học chuyên Anh tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giành điểm số IELTS cao của nữ sinh.

Chân dung 4 Amser đạt 9.0 IELTS: Đều giành điểm tuyệt đối ngay lần thi đầu tiên, chủ yếu là tự học - Ảnh 4.

Bí quyết học IELTS của Trang là... không có bất kỳ bí quyết nào

Về kỹ năng Listening và Reading, nữ sinh không tập trung chú trọng vào hai phần này lắm vì đã chắc kiến thức và kỹ năng từ trước. Phần Speaking, vì chưa chưa bao giờ được tiếp xúc nên Trang... khá "rén". Để cải thiện, trước khi làm phần này ở nhà, nữ sinh đều nháp ra ý tưởng trước, kèm với một số từ vựng liên quan mà bản thân muốn sử dụng trong bài rồi sau đó phát triển lên thành ý, thành câu hoàn chỉnh.

Còn Writing là phần nữ sinh tự nhận yếu nhất, kém nhất và dành thời gian để ôn nhiều nhất, đặc biệt là Writing task 2 vì nó đòi hỏi mình có nhiều hiểu biết về vấn đề xã hội và có mạch ý tưởng trôi chảy, rõ ràng. Một cấu trúc viết cho task 2 mà cô bạn thấy khá hữu dụng là OREO. Nó là từ viết tắt của Opinion (ý kiến) - Reasoning (lý do) - Example (ví dụ) - Opinion (ý kiến).

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm