Chăm sóc sức khỏe hậu Covid: Ứng dụng đặt thuốc 24/7 trở thành xu hướng của tương lai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/06/2020

Đi khám bệnh, mua thuốc luôn là những việc không khỏi khiến người Việt ngần ngại. Nhưng tâm lý đó có thể sớm bị xóa bỏ với sự xuất hiện của những ứng dụng công nghệ như khám bệnh từ xa, đặt thuốc qua app…

Khám bệnh, mua thuốc thời hậu Covid: Cần những biện pháp tiện lợi, thân thiện với khách hàng

Khi xã hội trở về trạng thái bình thường mới, nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân lại càng được đẩy mạnh. Đặc biệt là trong lĩnh vực thăm khám, chăm sóc sức khỏe. Người dân Việt thường có tâm lý ngại đến các cơ sở chăm sóc y tế, ngại đi mua thuốc bởi lý do các bệnh viện thường quá tải, các hiệu thuốc không phải lúc nào cũng mở bán 24/7, muốn mua thuốc vào đêm hôm rất khó khăn.

Chăm sóc sức khỏe hậu Covid: Ứng dụng đặt thuốc 24/7 trở thành xu hướng của tương lai - Ảnh 1.

Trần Loan (27 tuổi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Có lần, con mình sốt đêm bất chợt không biết phải mua thuốc đâu nên nhờ chú xe ôm chở đi vòng tìm. Lúc thấy có nhà thuốc tây tuy đóng cửa nhưng vẫn còn sáng đèn, mình gọi cửa nói bán giùm em viên hạ sốt cho bé thì nhà thuốc kiên quyết không mở cửa vì khuya rồi. Nhiều khi nghĩ lại vẫn thấy ấm ức".

Tuấn Nam (30 tuổi, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) thì chia sẻ câu chuyện còn ngoạn mục hơn: "Tối đó đúng lúc đang ở cùng nhau thì đèn đỏ của bạn gái mình ghé thăm. Thấy bạn đau bụng dữ dội thì xót lắm, chạy mấy nhà thuốc tìm mua thuốc giảm đau mà nhà nào cũng đóng cửa. May lúc về tới phòng thì cơn đau cũng giảm, nhưng giá các hiệu thuốc mở cửa 24/7 thì vẫn cảm thấy an tâm hơn, và tốt hơn nữa là có nhà thuốc online mở xuyên đêm và giao tận nơi vì ban đêm rất ngại ra đường".

Chăm sóc sức khỏe trực tuyến - Xu hướng mới trong kỷ nguyên 4.0

Còn nhớ trong các bản tin phóng sự thời Covid, một dịch vụ "mới" ra đời rất được hưởng ứng, đó là dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến. Chỉ cần thao tác đăng ký đơn giản, mô tả rõ triệu chứng, bệnh nhân sẽ được kết nối cùng các bác sĩ chuyên gia để có thể chẩn bệnh trực tuyến và đưa ra các lời khuyên. Không chỉ đem lại nhiều tác dụng cho bệnh nhân mùa dịch, mà dịch vụ này còn khiến cho các bệnh viện đỡ được áp lực quá tải khi khám chữa bệnh trực tiếp.

Chăm sóc sức khỏe hậu Covid: Ứng dụng đặt thuốc 24/7 trở thành xu hướng của tương lai - Ảnh 2.

Thực ra, dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến đã không còn được coi là mới trên thế giới. Tại Mỹ, chăm sóc sức khỏe từ xa đang là biện pháp hữu hiệu nhằm hạn chế lây nhiễm chéo Covid-19 và bảo toàn nguồn lực y tế dự phòng. Theo Washington Post, được phê duyệt của Tổng thống Donald Trump, Mỹ đang có nhiều chính sách thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trên toàn quốc.

Theo nghiên cứu của The Global Market Insights, thị trường khám bệnh trực tuyến toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng từ 38 tỷ USD năm 2018 lên 130 tỷ USD năm 2025 (CAGR 19%). Bên cạnh Mỹ là thị trường lớn nhất, châu Á - Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ đạt các mức nhảy vọt trong lĩnh vực này. Đặc biệt ở Việt Nam, trong kỷ nguyên 4.0, việc các ứng dụng công nghệ phát triển sẽ kéo theo nhu cầu tăng vọt cho loại hình dịch vụ vẫn còn mang tính đặc thù này.

Medigo - Ứng dụng đặt thuốc nhanh phục vụ 24/7 được người trẻ tin cậy

Medigo là dịch vụ đặt thuốc giao ngay kèm dược sĩ tư vấn đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời, Medigo cũng là ứng dụng duy nhất tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh phục vụ giao thuốc ban đêm.

Chăm sóc sức khỏe hậu Covid: Ứng dụng đặt thuốc 24/7 trở thành xu hướng của tương lai - Ảnh 3.

Một ưu điểm của Medigo là hiểu rõ tâm lý của khách hàng, những người gặp nhiều trở ngại trong việc mua thuốc như ngại đường xa, nửa đêm, thời tiết nắng nóng, lo lắng tìm kiếm được nhà thuốc đáng tin cậy, muốn tiết kiệm thời gian, công sức và rủi ro đi ra đường, thời tiết nắng mưa thất thường, đêm hôm khuya khoắt không tìm được nhà thuốc, bận bịu con cái không tự ra mua thuốc được, ở độc thân một mình lại hay ốm đau, bận bịu công việc mà người thân bị ốm ở nhà một mình…

Chỉ cần tải app, bạn đã có thể mua thuốc trong trường hợp khẩn cấp 24/24. Bên cạnh đó, Medigo cũng liên kết với các nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Khi kết nối được với hiệu thuốc tốt nhất, bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn từ dược sĩ để hiểu rõ căn bệnh, được chỉ dẫn cách sử dụng liệu trình và loại thuốc nào sao cho hiệu quả.

Hoạt động ổn định ở cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Medigo đã sớm thể hiện tính ưu việt của mình, được nhiều khách hàng chọn lựa, nhất là trong thời điểm hậu cách ly xã hội vì Covid.


Được ví như Now, GrabFood trong ngành dược, Medigo đã trở thành ứng dụng tiện ích dành cho bất cứ ai có nhu cầu sử dụng thuốc ở bất kỳ thời điểm nào. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, kết nối nhanh và đáng tin cậy, đây hứa hẹn sẽ là một ứng dụng được nhiều người tin dùng trong thời gian tới. Website: https://www.medigoapp.com/.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sinh nhật không bánh kem, không người thân của một y sĩ thời Covid-19

    Mới đây, bức ảnh kỉ niệm một bữa tiệc sinh nhật "đặc biệt" trong thời Covid đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm