Chấm điểm cushion kiềm dầu “chống trôi tuột”, đâu mới là “chân ái” cho lớp nền lâu bền bất chấp ngày hè nắng nóng?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/06/2021

Hè này còn lăn tăn chưa chọn được cushion kiềm dầu nào thì “nghía” ngay những “em” này để chọn đúng chọn chuẩn đỡ hao ví vì phải mua lại đồ trang điểm.

Nếu đang lăn tăn tìm giải pháp khắc phục lớp nền trên da mặt bết dính, loang lổ do thời tiết nóng nực, thì ngay lúc này, nàng hãy đầu tư cho mình một em cushion kiềm dầu chất lượng. Các nàng có thể tham khảo các "em" cushion dưới đây, được các tín đồ làm đẹp đánh giá khá cao.

Essance Veil Fit Cushion

Đây là sản phẩm "đinh" của nhà ESSANCE, một thương hiệu thuộc "gia tộc" LG Household & Healthcare đình đám xứ Hàn. Cushion này cầm chắc tay, màu hồng ngọt ngào cute phô mai que đúng kiểu Hàn Quốc, khiến các nàng phải "đổ gục" ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Em" này có 3 tone màu đặc biệt có tone ấm nên tiệp với sắc da người Việt.

Chấm điểm cushion kiềm dầu “chống trôi tuột”, đâu mới là “chân ái” cho lớp nền lâu bền bất chấp ngày hè nắng nóng? - Ảnh 1.

Essance Veil Fit Cushion có độ che phủ khá ấn tượng, chỉ cần táp nhẹ vài lần đã che được quầng thâm, thâm mụn, gân máu đỏ. Texture mịn lì, cho lớp finish kiểu semi - matte và khả năng kiềm dầu vô đối lên tới hơn 5 tiếng, rất ít xuống tone rất thích hợp cho các bạn da nhiều dầu vào những ngày hè oi ả đó.

Chấm điểm: 9,5/10.

Tin vui cho nàng da dầu nào đang tìm cushion "chân ái", khi mua Essance Veil Fit Cushion các nàng sẽ nhận được ưu đãi Mua 01 Tặng 01 lại còn cơ hội săn máy ảnh phim thời thượng Fujifilm Instax SQ6 trị giá hơn 3 triệu đồng chỉ có trên Shopee, khuyến mại sẽ nhanh chóng kết thúc vào ngày 07.06. Nhanh tay đặt hàng ngày nào: https://bit.ly/3fEtRe9.

Chấm điểm cushion kiềm dầu “chống trôi tuột”, đâu mới là “chân ái” cho lớp nền lâu bền bất chấp ngày hè nắng nóng? - Ảnh 2.

Cushion Lemonade Matte Addict Dual

Chấm điểm cushion kiềm dầu “chống trôi tuột”, đâu mới là “chân ái” cho lớp nền lâu bền bất chấp ngày hè nắng nóng? - Ảnh 3.

"Em" cushion tiếp theo được yêu thích đó là Cushion Lemonade Matte Addict Dual. Em này có 02 tông màu là 01 Light và 02 Natural. Khi đánh cushion lên lớp Face Filler nhìn rất mịn, khá mỏng nhẹ, làm sáng và đều màu da khá tốt, là dạng matte nhưng không lì hoàn toàn mà hơi glowy nhẹ. Tuy nhiên, Filler không có khả năng kiềm dầu xuất sắc như lời đồn, chỉ giữ nền được khoảng 4 tiếng đầu, sau đó phải chịu khó dặm thêm 1 lớp bổ sung.

Chấm điểm: 8/10.

Black Rouge Peach Cover Velvet

Chấm điểm cushion kiềm dầu “chống trôi tuột”, đâu mới là “chân ái” cho lớp nền lâu bền bất chấp ngày hè nắng nóng? - Ảnh 4.

"Em" cushion nhà Black Rouge "ghi điểm" với thiết kế quả đào siêu xinh. Black Rouge có 2 màu là CP01 và CP02 với chất cushion mỏng, nhẹ nên dùng mùa hè khá thích, tuy nhiên đi với đó độ che phủ chỉ mức vừa phải, chỉ hợp với làn da không quá nhiều khuyết điểm. Độ kiềm dầu của em này cũng ở mức tạm ổn, có thể giữ tốt trong 4 tiếng đầu.

Chấm điểm: 7/10.

Rom&nd Better Than Matte Cushion

Cushion có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với vỏ nhựa nhám cầm khá chắc tay đi cùng tone màu hồng nude mềm mại nhẹ nhàng. Khi apply lên da mịn và cực nhẹ, dù đánh nhiều layer thì vẫn không gây nặng da, mang lại cảm giác tự nhiên như không hề có lớp phấn nào trên mặt.

Chấm điểm cushion kiềm dầu “chống trôi tuột”, đâu mới là “chân ái” cho lớp nền lâu bền bất chấp ngày hè nắng nóng? - Ảnh 5.

Chất phấn em này khá lỏng nên apply tương đối lâu khô hơn nhưng độ kiềm dầu khá ổn, có thể giữ hơn 4 tiếng. Em cushion lần này của nhà Rom&nd có khả năng che phủ và độ kiềm dầu ở tầm trung bình, chỉ hợp với da gần như không có khuyết điểm hoặc rất ít khuyết điểm.

Chấm điểm: 7/10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm