Chắc bạn không ngờ tới: Toilet máy bay có thể mở khoá từ bên ngoài, lý do lại chính là vì... sự an toàn của hành khách bên trong

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:31 25/02/2020

Đang sử dụng toilet trên máy bay nhưng có người có thể mở khoá và bước vào ư? Nghe không thoải mái lắm nhỉ?

Một số người có thể “nhịn” sử dụng toilet máy bay vì nhiều lý do chủ quan và khách quan, nhưng nếu trên chuyến bay đường dài thì kiểu gì cũng phải sử dụng rồi. Nhìn chung, phòng vệ sinh trên các máy bay đều khá sạch sẽ và được thiết kế tối ưu, đủ để người dùng xoay xở, và phù hợp để tiết kiệm không gian trên máy bay.

Nhưng có một sự thật về toilet trên máy bay có thể khiến bạn bất ngờ. Đó chính là phần khoá cửa, cho dù bạn đã chốt từ bên trong thì khoá vẫn có thể được mở từ bên ngoài.

Chắc bạn không ngờ tới: Toilet máy bay có thể mở khoá từ bên ngoài, lý do lại chính là vì... sự an toàn của hành khách bên trong - Ảnh 1.

Toilet trên máy bay có thể mở khoá từ bên ngoài.

Theo trang Lifehacker, tiếp viên hàng không và các hành khách khác có thể mở khoá nhà vệ sinh từ bên ngoài thông qua nút bí mật ẩn giấu xung quanh nhãn dán "Không hút thuốc" hoặc "Lavatory" (phòng vệ sinh) trên cửa. Với những chiếc máy bay đời cũ, bạn có thể đẩy khoá bằng đầu ngón tay ở chốt ẩn xung quanh dấu hiệu “Không hút thuốc”. Với những máy bay đời mới hơn thì bạn thử nâng nút “Lavatory” lên rồi tiếp tục trượt núm vào vị trí mở khoá là xong.

Chắc bạn không ngờ tới: Toilet máy bay có thể mở khoá từ bên ngoài, lý do lại chính là vì... sự an toàn của hành khách bên trong - Ảnh 2.

Nút mở toilet ở bên ngoài quanh khu vực nút “Không hút thuốc”.

Chắc bạn không ngờ tới: Toilet máy bay có thể mở khoá từ bên ngoài, lý do lại chính là vì... sự an toàn của hành khách bên trong - Ảnh 3.

Chốt khoá đằng sau nút "Lavatory".

Đừng lo lắng, cách mở khoá này được thiết kế là để giúp bạn… an toàn hơn, và chỉ áp dụng trong một vài trường hợp nhất định. Đơn cử như có hành khách khoá cửa xong… không biết mở ra, hoặc máy bay gặp sự cố, phải đi giải cứu khách đang ở bên trong đó. Thường các tiếp viên hàng không sẽ kiểm soát việc sử dụng nút này, những hành khách “nghịch ngợm” sẽ bị xử lý nếu phát hiện ra.

Nguồn: Lifehacker.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm