Cha mẹ nghèo bật khóc xin cứu con trai 4 tuổi u hốc mắt mà không tiền mua thuốc

Văn Tiên, Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam 09:03 25/10/2023

Sau khi phát hiện có khối u ở hốc mắt bên trái, sự sống của bé trai 4 tuổi phụ thuộc vào từng đợt hóa trị. Ôm con trai vào lòng, chị Yến bật khóc vì chẳng còn cách nào để xoay xở, nuôi hy vọng giành lại sự sống cho con.

Mẹ ngã quỵ khi con trai mắc bệnh hiểm nghèo

"Đăng Khôi của mẹ ngoan, đợi cha đi làm về có tiền rồi mẹ con mình lại lên bệnh viện", ôm con trai vào lòng, chị Sơn Thị Ngọc Yến (35 tuổi, ấp Ông Rùm, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh), nhìn về phía ngoài ngõ, đôi mắt đỏ hoe.

Cha mẹ nghèo bật khóc xin cứu con trai 4 tuổi u hốc mắt mà không tiền mua thuốc - Ảnh 1.

Cuộc sống của gia đình chị Yến rơi vào bế tắc khi đứa con trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Hơn 5 tháng trước, sau khi phát hiện một bên mắt trái của Nguyễn Hoàng Đăng Khôi (4 tuổi) sưng đỏ, không thể nhắm lại bình thường, chị Yến liền đưa con lên Bệnh viện Nhi đồng 1 để thăm khám. Kết quả chẩn đoán Đăng Khôi mắc bệnh mô bào Langerhans đa ổ và đơn hệ thống. Sau khi sinh thiết, Đăng Khôi được chuyển qua BV Nhi đồng Thành phố để hóa trị. Mỗi tuần 1 lần, sự sống của bé trai 4 tuổi phụ thuộc hoàn toàn vào từng toa thuốc.

"Lúc nghe con bị bệnh, chị đi hết nổi luôn, chỉ biết khóc vì thương con mà không làm được gì hết. Bác sĩ nói thằng bé nhỏ quá nên không có vô được thuốc nhiều, từ đó đến nay vào hóa trị 16 lần rồi. Bác bảo đó là cách duy nhất để chữa cho thằng bé, cứ 6 toa sẽ kiểm tra lại một lần xem mức độ đáp ứng thuốc. Mà nó đáp ứng chậm, khả năng bị hủy xương…", nói đoạn, chị Yến bật khóc.

Bên mắt trái của Đăng Khôi sưng to, nhìn con trai đau đớn, chị Yến chỉ biết ôm mặt khóc

Theo chị Yến, vì sức khỏe của Đăng Khôi yếu nên chưa thể tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u. Cách duy nhất để duy trì sự sống cho con là mỗi tuần vào viện để hóa trị. Trước đây, chị Yến làm công nhân ở công ty địa phương, còn chồng theo máy gặt đi chở lúa mướn, cuộc sống tuy khó khăn nhưng vẫn đắp đổi qua ngày. Kể từ lúc con trai mắc bệnh, cuộc sống của cả gia đình rơi vào bế tắc khi phải xoay xở khắp nơi đi tìm sự sống cho con trai.

"Từ lúc con chị nhập viện là phải xin nghỉ làm luôn chứ công ty đâu có ký giấy cho mình nghỉ hoài được. Mỗi lần lên xuống bệnh viện hết gần 2 triệu đồng, hai vợ chồng cứ gom góp để lo cho bé, cứ đi hoài vậy thôi", chị Yến nghẹn lời.

Chỉ sợ một ngày phải buông tay con…

Thấy cha vừa về tới đầu ngõ, Đăng Khôi mừng rỡ chạy vội ôm chầm lấy cha. Đưa tay quệt mồ hôi nhễ nhại trên mặt, anh Nguyễn Hoàng Khang (38 tuổi) cười đùa với con sau nhiều ngày vắng nhà.

Cha mẹ nghèo bật khóc xin cứu con trai 4 tuổi u hốc mắt mà không tiền mua thuốc - Ảnh 3.

Anh Khang bất lực khi bản thân không đủ khả năng để lo chữa trị cho con trai một cách đầy đủ

Với công việc chở lúa mướn, ngày nào nắng ráo, máy gặt được nhiều, anh Khang kiếm được 300-400 ngàn. Hôm nào trời mưa hoặc hết việc, anh Khang chỉ biết quanh quẩn ở nhà, ai kêu gì làm nấy.

"Cứ loay hoay tới tuần hoài, anh cũng chỉ biết ráng làm để lo cho con, cho nó đến khi nào hết nổi thì thôi. Chứ sao mà mình bỏ con được. Nhiều lúc anh nghĩ mình làm cha mà tệ quá, chẳng thể lo cho con đủ đầy. Giờ anh chỉ sợ nó bị nặng lên mà không có tiền chạy chữa, nó bỏ mình mà đi…", anh Khang tâm sự.

Nép mình vào lòng cha, Đăng Khôi đưa tay chỉ vào mắt bên trái rồi thỏ thẻ: "Con đau, con không muốn đi viện nữa, con sợ bác sĩ lấy máu lắm".

Sự sống của Đăng Khôi hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi tuần ra vào viện...

Mỗi lần thấy con như vậy, vợ chồng chị Yến đều quay mặt đi chỗ khác. "Phải chi chị có thể thay con bị bệnh, nó mới có 4 tuổi, còn nhỏ xíu vậy mà", chị Yến xúc động.

Trong căn nhà xập xệ nằm sâu trong ấp, vợ chồng chị Yến đau đớn nhìn đứa con nhỏ đang từng ngày chống chọi với bệnh tật. Anh chị cũng không biết mình có thể đi cùng con đến khi nào, mỗi tuần 2 triệu đồng, với gia đình chị Yến là quá khả năng xoay xở.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Hùng Hòa cho biết gia đình chị Yến thuộc diện hộ khó khăn, vừa mới thoát hộ cận nghèo thì phát hiện con trai nhỏ mắc bệnh.

Cha mẹ nghèo bật khóc xin cứu con trai 4 tuổi u hốc mắt mà không tiền mua thuốc - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch UBND xã Hùng Hòa hy vọng sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa có thể giúp bé trai 4 tuổi được chữa bệnh, tiếp tục cuộc sống

"Sau khi nắm được hoàn cảnh gia đình, địa phương cũng vận động các tổ chức, bà con trong xã để hỗ trợ phần nào đó cho gia đình tiếp tục hành trình chạy chữa cho con. Chúng tôi rất mong mỏi quý mạnh thường quân gần xa có thể chia sẻ sự khó khăn của gia đình để giúp cháu Đăng Khôi đi trị bệnh, sớm khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác", ông Cường nói.

Để giúp đỡ Nguyễn Hoàng Đăng Khôi nuôi hi vọng được chữa trị, tiếp tục cuộc sống, quý độc giả có thể liên hệ số điện thoại chị Yến: 0386021530, anh Khang: 0896359405.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank:1041970619.

Chủ tài khoản: Sơn Thị Ngọc Yến, chi nhánh Trà Vinh.

Địa chỉ gia đình: Ấp Ông Rùm, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày