Cha đẻ Kí Sinh Trùng từ chối đạo diễn phim Marvel vì lí do tế nhị: "Ngứa ngáy" khi thấy siêu anh hùng mặc đồ bó

Thu Trang, Theo Helino 14:50 20/11/2019

Đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc Bong Joon Ho đã có những chia sẻ thú vị về phim siêu anh hùng Marvel.

Bong Joon Ho - đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc đã có buổi phỏng vấn với Variety nhân dịp bom tấn Parasite (Ký Sinh Trùng) đang công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ. Tại đây, ông đã được mời cho ý kiến về việc Martin Scorsese, Francis Ford Coppola và nhiều đạo diễn khác cho rằng phim Marvel không xứng được gọi là điện ảnh.

Cha đẻ Kí Sinh Trùng từ chối đạo diễn phim Marvel vì lí do tế nhị: Ngứa ngáy khi thấy siêu anh hùng mặc đồ bó - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon Ho

Đạo diễn Bong bày tỏ quan điểm khá trung lập: "Tôi rất tôn trọng Scorsese và Coppola, tôi xem phim của họ mà lớn lên. Vì vậy, tôi hoàn toàn hiểu quan điểm của họ. Nhưng mặt khác, tôi cũng thích Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà), Logan của James Mangold và Winter Soldier (Chiến Binh Mùa Đông) của anh em nhà Russo. Có những khoảnh khắc điện ảnh tuyệt vời trong những bộ phim đó". Trước đây, Bong Joon Ho đã hợp tác với "Đội trưởng Mỹ" Chris Evans qua Snowpiercer (Chuyến Tàu Băng Giá).

Cha đẻ Kí Sinh Trùng từ chối đạo diễn phim Marvel vì lí do tế nhị: Ngứa ngáy khi thấy siêu anh hùng mặc đồ bó - Ảnh 2.

Bong Joon Ho dành lời khen cho phần 2 của Captain America

Tuy nhiên, khi được hỏi có muốn làm đạo diễn một phim Marvel không, ông đã từ chối. Lý do mà đạo diễn người Hàn Quốc đưa ra cũng rất hài hước: "Tôi có một vấn đề cá nhân. Tôi tôn trọng sự sáng tạo trong các bộ phim siêu anh hùng, nhưng trong đời thực và trong các bộ phim, tôi không thể chịu được việc mọi người mặc quần áo bó sát. Tôi sẽ không bao giờ mặc một cái gì đó như thế, và chỉ cần nhìn thấy ai đó trong trang phục kín là cảm thấy khó chịu lắm.

Tôi không biết nhìn vào đâu và tôi cảm thấy ngột ngạt. Hầu hết các siêu anh hùng mặc bộ đồ bó sát, vì vậy tôi không bao giờ có thể chỉ đạo trên phim trường. Tôi không nghĩ người ta sẽ giao dự án cho tôi. Nếu có một siêu anh hùng có trang phục dạng hình hộp, có lẽ tôi có thể thử".

Cha đẻ Kí Sinh Trùng từ chối đạo diễn phim Marvel vì lí do tế nhị: Ngứa ngáy khi thấy siêu anh hùng mặc đồ bó - Ảnh 3.

Đúng là các siêu anh hùng hay mặc đồ bó sát thật!

Bên cạnh đó, nhờ phản ứng tốt của giới phê bình và khán giả, Parasite đang có cơ hội trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Phim hay nhất ở Oscar 2020. Nhưng khi nói về điều này, đạo diễn Bong trả lời thận trọng: "Hệ thống bỏ phiếu của Viện hàn lâm rất phức tạp. Khó dự đoán quá nhỉ? Tôi không biết nữa. Điện ảnh Hàn Quốc có một lịch sử lâu dài. Có rất nhiều đạo diễn bậc thầy vẫn chưa được giới thiệu với khán giả phương Tây. Sẽ thật tuyệt nếu mọi người quan tâm nhiều hơn đến điện ảnh Hàn Quốc nhờ đề cử của tôi".

Cha đẻ Kí Sinh Trùng từ chối đạo diễn phim Marvel vì lí do tế nhị: Ngứa ngáy khi thấy siêu anh hùng mặc đồ bó - Ảnh 4.

Đạo diễn Bong nhận giải Cành cọ vàng ở LHP Cannes

Sau chiến thắng vinh quang tại LHP Cannes lần thứ 72, Parasite đã được cử đi dự thi Phim quốc tế hay nhất tại Oscar 2020 tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm